Tin tức
Nâng cao nhận thức và phát triển kỹ năng hợp tác làm việc nhóm cho sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (06/06/2024) ]

Ngày 5/6, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: Kỹ năng hợp tác làm việc theo nhóm cho 256 sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường.


Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của kỹ năng này trong môi trường học tập và làm việc đa văn hóa. Đồng thời, trang bị cho sinh viên quốc tế những kỹ năng cần thiết để hợp tác hiệu quả trong nhóm.

cf2bfebffee75db904f64.jpg

Sinh viên Ấn Độ đặt câu hỏi cho ThS Võ Minh Thành - Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

ThS Võ Minh Thành - Giảng viên tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã đảm nhận vai trò chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về các khía cạnh quan trọng của việc làm việc nhóm. Trong buổi chia sẻ, ThS Võ Minh Thành đã đề cập đến các kỹ năng cần có để thành công trong việc hợp tác nhóm, từ giao tiếp, lắng nghe đến giải quyết xung đột và ra quyết định. Thầy cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của lãnh đạo trong một nhóm làm việc.

Đặc biệt, ThS Võ Minh Thành đã nêu rõ về các yếu tố tạo nên hiệu quả làm việc nhóm cũng như những thách thức và yếu tố cản trở hiệu quả làm việc này. Thông qua việc phân tích các giai đoạn hình thành và phát triển của một nhóm làm việc, thầy đã giúp sinh viên quốc tế hiểu rõ hơn về quá trình tạo nên một nhóm hoạt động hiệu quả.

Buổi sinh hoạt không chỉ là cơ hội để sinh viên quốc tế nắm vững kiến thức mà còn là dịp để họ thực hành kỹ năng thông qua các hoạt động nhóm và thảo luận. Điều này, giúp sinh viên quốc tế phát triển tinh thần đồng đội, sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, từ đó tạo ra môi trường học tập và làm việc tích cực và mang tính đa dạng văn hóa.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề này, hy vọng rằng sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công không chỉ trong học tập mà còn trong sự nghiệp sau này, đặc biệt trong một môi trường làm việc đa văn hóa.

 
Phòng Công tác sinh viênCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích