Tin tức
Hội thảo “Khởi nghiệp trong sinh viên”
[ Cập nhật vào ngày (14/05/2023) ]

Nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc và các lĩnh vực được đào tạo. Chiều ngày 13/5 tại Hội trường Cửu Long, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp trong sinh viên” năm 2023.


Tham dự hội thảo có PGS.TS Trần Viết An - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Trâm - Trưởng khoa KHCB; PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Vân - Trưởng phòng NCKH – QHĐN; TS. Nguyễn Phục Hưng - Trưởng BM Quản lý Dược cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, đơn vị các bộ môn thuộc Trường và các thầy cô là cố vấn học tập và sinh viên các khóa.

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-1.jpg

PGS.TS Trần Viết An - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Nhà đầu tư – công ty TNHH sản xuất & kinh doanh Hòa Minh Q.

Hội thảo là buổi trao đổi, góp ý, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm về quá trình Khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời, giúp các bạn sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Bên cạnh đó, còn tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên có tính khả thi cao.

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-2.jpg

Ths Võ Văn Quyền - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên cung cấp một số thông tin của Đề án 1665 và thông tin cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-3.jpg

TS Nguyễn Phục Hưng, Trưởng BM Quản lý Dược trình bày tham luận với nội dung Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên: Dễ hay khó?

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-4.jpg

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Vân đã có bài chia sẻ về Quyền tác giả, sở hữu trí tuệ

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-5.jpg

PGS – TS Nguyễn Thị Thu Trâm – Trường khoa KHCB – Trường ĐHYDCT với bài tham luận về những Thuận lợi và Thách thức Giới thiệu nhà đầu tư cho “Chuỗi sản phầm từ địa y”

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-6.jpg

Tham gia và chia sẻ tại Hội thảo có ThS.DS. Quách Bùi Hồng Minh - Nhà sáng lập hệ thống Hòa Minh group, Giới thiệu về nhà đầu tư – Công ty TNHH sản xuất & kinh doanh Hòa Minh Q.

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-7.jpg

Khép lại chương trình Hội thảo là phần chia sẻ những kinh nghiệm của đại diện nhóm sinh viên ngành Dược học Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã xuất sắc đạt giải cao tại Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023. Đại diện nhóm đã gửi lời cảm ơn tới của Nhà trường; các Thầy, Cô giáo đã luôn tận tâm, đồng hành, tạo điều kiện dẫn dắt đội gặt hái những thành công như hiện tại.

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-8.jpg

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-9.jpg

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-10.jpg

Các sinh viên cũng hào hứng với hoạt động khởi nghiệp bằng các câu hỏi như cách nhóm khởi nghiệp tiếp cận các nhà đầu tư hay những trường hợp nên và không nên tiếp tục theo đuổi một dự án khởi nghiệp,… Các ý kiến, câu hỏi của sinh viên đều được Ban tổ chức và các chuyên gia giải đáp, gợi mở cụ thể, mang lại nhiều giá trị về nhận thức và thực tiễn cho sinh viên.

hoi-thao-khoi-nghiep-sinh-vien-2023-11.jpg

ThS.DS. Quách Bùi Hồng Minh - Công ty TNHH sản xuất & kinh doanh Hòa Minh Q. trao bảng tượng trưng đồng hành với “Chuỗi sản phẩm từ địa y” – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Hội thảo “Khởi nghiệp trong sinh viên” đã thành công tốt đẹp với những bài chia sẻ vô cùng sâu sắc, ý nghĩa thiết thực từ các báo cáo viên đã giúp sinh viên thêm hành trang mạnh dạn bước vào thực hiện, xây dựng những ý tưởng khởi nghiệp của mình,  cũng như hoàn thiện hơn về cả kiến thức lẫn kỹ năng.

 
Phòng Thông tin - Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

 

tiện ích