Tin tức
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội thảo triển khai công tác hỗ trợ người học và Đối thoại sinh viên
[ Cập nhật vào ngày (21/04/2024) ]

Ngày 20/4, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội thảo triển khai công tác hỗ trợ người học năm 2024 và Đối thoại sinh viên năm học 2023 – 2024.


Hội thảo và đối thoại nhằm triển khai các chỉ tiêu về công tác quản lý, hỗ trợ người học và phục vụ cộng đồng liên quan đến người học năm 2024; nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của người học trong quá trình học tập và rèn luyện; trao đổi thông tin hai chiều và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người học giúp nhà trường có thêm thông tin để điều chỉnh trong quá trình tổ chức giảng dạy và học tập nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

_DSC8650-2.jpg

Ths Ngô Phương Thảo - Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo tóm tắt công tác hỗ trợ người học năm học 2022 - 2023 và HK1 năm học 2023 - 2024

Tại Hội thảo, các đại biểu, sinh viên, người học đã nghe ThS Ngô Phương Thảo, Trưởng phòng Công tác sinh viên trình bày báo cáo hỗ trợ người học năm học 2022 – 2023; triển khai các chỉ tiêu về công tác quản lý, hỗ trợ người học và phục vụ cộng đồng liên quan đến người học năm 2024; triển khai kế hoạch khảo sát ý kiến các bên liên quan về các hoạt động phục vụ, hỗ trợ và giám sát người học năm học 2023-2024.

Theo đó, các hoạt động hỗ trợ người học của Trường bao gồm: hỗ trợ học tập, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ tư vấn việc làm, tư vấn nghề nghiệp và hướng nghiệp và hỗ trợ kỹ năng.

Sinh viên, người học cũng được nghe TS.BS Phạm Hoàng Khánh trình bày tham luận về nghiên cứu khoa học trong sinh viên với các nội dung chính gồm: khảo sát thực trạng nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tình hình hoạt động hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học trong thời gian qua và đề xuất định hướng, giải pháp tổ chức hỗ trợ cho sinh viên.

TS. Phan Thị Luyện trình bày tham luận về giải pháp tối ưu trong công tác mời gọi đối tác tham gia ngày hội việc làm. Tham luận chỉ ra 5 giải pháp gồm: lưu ý về thời gian và cách thức tổ chức ngày hội việc làm; tìm các nhà tuyển dụng lao động tiềm năng; tạo mạng lưới kết nối các nhà tuyển dụng lao động; xây dựng sàn giao dịch việc làm trực tuyến; giữ kết nối thường xuyên với nhà tuyển dụng lao động.

Cùng với đó là các nội dung như các yêu cầu, kỹ năng cần trang bị trong khối ngành khoa học sức khỏe; công tác cử sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật trong và ngoài nước; tính chuyên nghiệp trong y học; hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên – tiềm năng và thách thức do các thầy, cô là đại diện cho các Khoa, đơn vị của trường trình bày.

_DSC8917-2.jpg

Đại diện Nhà trường giải đáp các thắc mắc của sinh viên tại buổi đối thoại sinh viên năm học 2023 - 2024

Phát biểu kết luận, PGS.TS Trần Viết An, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ lưu ý sinh viên, người học khi tham gia buổi đối thoại cần nêu lên các vấn đề chung của trường, đối với những yêu cầu cụ thể thì đã có các Khoa, Bộ môn, thầy cô cố vấn học tập của hỗ trợ giải quyết. Ban Giám hiệu mong muốn các thầy cô cố vấn học tập sẽ hỗ trợ cho sinh viên được tốt hơn do hiện nay nhà trường đang đào tạo theo tín chỉ nên vai trò của cố vấn học tập rất quan trọng.

Đối với câu hỏi liên quan đến thư viện của Trường, PGS.TS Trần Viết An cho biết, nhu cầu sử dụng thư viện của sinh viên khi học tập tại trường là rất lớn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay là việc sử dụng thư viện đã thực sự hiệu quả chưa? Theo thầy Trần Viết An, qua khảo sát của trường thời gian qua thì tỷ lệ sinh viên sử dụng thư viện còn thấp. Trong quy định nhà trường hiện nay có phần tự học và thời gian tới, các đề thi sẽ có các câu hỏi liên quan đến tự học. Phần này bắt buộc sinh viên phải tham khảo tài liệu ở thư viện, nếu sinh viên nào không lên thư viện thì sẽ không nắm được được kiến thức tự học trong các đề thi.

Phó Hiệu trưởng Trần Viết An cũng giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên liên quan đến tài liệu, giáo trình học tập, chuẩn năng lực của người học, học phí, phần mềm quản trị đại học, cơ sở vật chất phục vụ học tập nghiên cứu tại trường…cùng với những chính sách, dự án của nhà trường trong thời gian tới.

Thầy An cũng lưu ý Phòng Công tác sinh viên lập kế hoạch triển khai các báo cáo được trình bày tại hội thảo và đối thoại cho tất cả sinh viên, người học của trường nắm để phục vụ công tác dạy và học được tốt hơn.

 
Thùy TrangCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích