Tin tức
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp cho 322 tân bác sĩ
[ Cập nhật vào ngày (19/08/2023) ]

Ngày 18/8, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên đã hoàn thành khóa học và được xét tốt nghiệp năm 2023.


Theo PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết, thực hiện quy định đào tạo tín chỉ ở bậc đại học, hàng năm trường có 3 đợt xét và công nhận tốt nghiệp tương ứng với 3 học kỳ trong năm học cho các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo. Riêng đối với đợt 2 năm 2023, Hiệu trưởng  đã ký quyết định công nhận tốt nghiệp cho 1.814 sinh viên ở 8 ngành đào tạo bậc đại học các hệ, trong đó gồm 1.589 sinh viên hệ chính quy, 192 sinh viên hệ liên thông chính quy và 33 sinh viên hệ vừa làm vừa học đủ điều kiện tốt nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Trung Kiên chúc mừng 322 sinh viên các ngành: bác sĩ Răng hàm mặt hệ chính quy, bác sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy, bác sĩ Y khoa hệ liên thông chính quy và bác sĩ Y học cổ truyền hệ liên thông chính quy được nhận bằng tốt nghiệp đợt này. Trong đó, có 1 sinh viên xếp loại tốt nghiệp Xuất sắc, 47 sinh viên xếp loại Giỏi và 218 sinh viên loại Khá.

 image002.jpg

PGS.TS Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại lễ tốt nghiệp

Đây là khoá đầu tiên, sinh viên liên thông hệ chính quy thực hiện quy định mới về quyết định công nhận kết quả học tập từ trung cấp, cao đẳng. Tuỳ thuộc số tín chỉ sinh viên phải bổ sung trong chương trình đào tạo bậc đại học để tích luỹ đủ khối lượng 210 tín chỉ, sinh viên hệ liên thông chính quy sẽ tốt nghiệp ở các thời gian khác nhau.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, với khối lượng 210 tín chỉ tích luỹ được trong chương trình đào tạo, cùng nhiều chuẩn năng lực và rèn luyện các em sinh viên phải đạt được trong suốt thời gian học tập tại trường, chúng tôi tin rằng đã trang bị cho các em đầy đủ những hành trang cơ bản về kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên môn, để các em tự tin tiếp tục bước đi trên con đường học tập nâng cao và thực hành nghề nghiệp Y khoa - một ngành nghề mà sự học chưa bao giờ có điểm dừng.

“Tấm bằng tốt nghiệp đại học hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu, đánh dấu và ghi nhận thời điểm kiến thức và kỹ năng của các em được công nhận; song điều quan trọng hơn là làm thế nào để ứng dụng nó vào nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân, đó còn là quá trình nỗ lực, phấn đấu trải nghiệm trong thực tế. Thầy, cô chỉ trang bị cho các em chiếc chìa khoá tri thức cơ bản, học trong thực tiễn cuộc sống là công việc không ngừng nghỉ; đặc biệt, là trong lĩnh vực y khoa, một lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến sức khoẻ và tính mạng con người, chúng ta không được phép lơ là dù chỉ một phút, giây nào”, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhắn nhủ tới các tân bác sĩ khóa K43.

image002.jpg 

Báo cáo tổng kết tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Trần Viết An, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, trải qua hơn 43 năm hình thành và phát triển, tính đến nay, đã có hơn 32.000 sinh viên ở 8 ngành đào tạo đại học đã tốt nghiệp, bổ sung vào nguồn nhân lực y tế quan trọng cho vùng và cả nước.

Đặc biệt, sinh viên khóa 43 hệ chính qui và khoá 33 đối với hệ liên thông chính quy là những lực lượng nòng cốt đóng vai trò quan trọng trên các mặt trận chống Covid-19 ngay từ những ngày đầu tiên bùng phát dịch.

Nhà trường đã điều động 5.196 lượt sinh viên tốt nghiệp, trong đó 1534 sinh viên tốt nghiệp năm nay tham gia các công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long... và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt có 880 sinh viên khoá 43 tham gia vào trạm y tế lưu động tại thành phố Cần Thơ. Để ghi nhận những đóng góp của sinh viên của trường, Bộ Y tế đã tặng bằng khen cho 66 sinh viên, UBND các tỉnh thành phố tặng bằng khen cho 5 sinh viên và nhà trường đã tặng giấy khen cho 1.197 sinh viên trong khóa tốt nghiệp 2023.

Bên cạnh kết quả học tập và tham gia phục vụ cộng đồng, trong khoá tốt nghiệp đợt 2 năm 2023, có 214 sinh viên tham gia vào đề tài nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên tham gia báo cáo tại các hội nghị hội thảo trong nước và quốc tế và đạt các giải thưởng như giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học.

 image002.jpg

Tân bác sĩ Chung Nhựt Trường – Lớp Y học cổ truyền khóa 43 phát biểu cảm nghĩ

Đại diện cho các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp, tân bác sĩ Chung Nhựt Trường – lớp Y học cổ truyền khóa 43 gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường cùng các thầy cô đã đồng hành, hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường. 

“Khi mới ngày nào chúng em còn là em sinh viên năm nhất cầm trên tay sấp hồ sơ nhập học, lần đầu biết đến đặc sản trường y dược “thi chạy trạm”, rồi những đêm trực, những lần học bài thâu đêm, rồi những lần trình bệnh đầu giường, hay biến thành phượt thủ đi lâm sàng mỗi sáng, những hồi hộp khi bốc thăm khoa thi, bàn thi, hay những lần thót tim trên bàn vấn đáp. Không thể kể hết những khó khăn, thử thách trong suốt những năm qua. Nhưng cũng chính những khó khăn, thử thách ấy đã tạo ra những giá trị rất đặc biệt, mà em tin rằng đã làm nên thương hiệu, làm nên sự tự hào của những tân khoa ngày hôm nay.” Bác sĩ Trường chia sẻ và khẳng định, với kiến thức mà thầy, cô đã truyền đạt trong thời gian qua, bằng “Tài - đức và tâm” của mình sẽ vận dụng những kiến thức ấy vào đúng điều kiện tình hình thực tiễn để có thể giành lại mạng sống cho bệnh nhân, thực hiện được nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đang đào tạo 13 mã ngành đại học, 90 mã ngành sau đại học và trên 90 chương trình đào tạo liên tục. Trường được xếp hạng thứ 39 trong tổng số các trường của đại học Việt Nam, là một trong 5 trường đại học khối ngành khoa học sức khoẻ của Việt Nam. Theo công bố của WebPometrics  vào tháng 7/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xếp hạng thứ 318 trong 500 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á và đang được quy hoạch vào mạng lưới các trường đại học trọng điểm của Việt Nam.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hiện nay đã trở thành lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại các tỉnh, thành phố, là lực lượng kế thừa, nòng cốt của ngành y tế tại các địa phương. Phát huy tinh thần hiếu học, tình yêu thương và trách nhiệm cao đối với cộng đồng đã có rất nhiều cựu sinh viên, học viên tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ vươn lên làm chủ khoa học kỹ thuật có được học vị, học hàm cao đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, phục vụ Nhân dân.

Một số hình ảnh tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân năm 2023:

image002.jpg

image002.jpg

image002.jpg

image002.jpg

image002.jpg

image002.jpg

image002.jpg

image002.jpg

image002.jpg

image002.jpg
Phòng Thông tin và Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

 

tiện ích