Tin tức
Đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tại Nhật Bản: Hợp tác và phát triển
[ Cập nhật vào ngày (05/06/2024) ]

Ngày 27/5, đoàn công tác từ Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ đã có buổi thăm quan và làm việc tại Nhật Bản. Đoàn đã đến làm việc với Hiệp Hội Quản Lý Phúc Lợi Thành Phố Yokohama (THE YOKOHAMA CITY WELFARE MANAGEMENT ASSOCIATION). Tại đây, đoàn đã thảo luận về các chương trình bảo hiểm và mô hình viện dưỡng lão tại Nhật Bản, được tổ chức đặc biệt cho đoàn công tác. Hiệp hội này, được ủy quyền bởi chính quyền thành phố Yokohama, đang quản lý sinh viên của trường đang làm việc tại đây.


Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm một Công Ty Phúc Lợi Xã Hội, gặp gỡ và động viên hai cựu sinh viên của trường (Lê Tuyết Ngân và Nguyễn Thị Thuỳ Dung) đang làm việc tại đây từ tháng 10/2023.

Đại diện đối tác Nhật Bản đã dành lời khen ngợi cho sinh viên của trường về sự chăm chỉ, kiến thức vững vàng và khả năng tiếp cận công việc nhanh chóng. Được biết, sinh viên hàng tuần đều được học tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi N3.

PGS. TS Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ, đã thăm hỏi và chia sẻ với sinh viên về những thách thức và rào cản ngôn ngữ mà họ gặp phải, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai, viện sẽ cung cấp cơ hội làm việc trong lĩnh vực chuyên môn cao hơn. Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng khích lệ sinh viên tiếp tục nỗ lực học hỏi và cải thiện khả năng ngoại ngữ để phục vụ tốt hơn trong công tác chuyên môn.

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 28/5, Đoàn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đến thăm và làm việc tại tổ chức JICA. Đồng thời, tham quan Bệnh viện Trường Đại học Y tế và Phúc Lợi (UHW) Narita và tiếp tục làm việc với Trường Đại học Y tế và Phúc lợi Nhật Bản (UHW) Narita.

Sáng 28/5 Đoàn đã đến thăm và làm việc với tổ chức JICA đề xuất các dự án Trường mong muốn được triển khai trong thời gian tới bao gồm xây dựng bệnh viện dưỡng lão, đầu tư trang thiết bị cho bệnh viện trường và các dự án khác. Đại diện phía JICA hứa sẽ xem xét các đề xuất từ phía trường.

Sang đến trường và bệnh viện Đại học Y tế và Phúc Lợi (IUHW), hai bên bàn về thực hiện các điều khoản trong bản MOU, về hợp tác đào tào các khoá ngắn hạn cho giảng viên, bác sĩ của Trường và bệnh viện cũng như cơ hội đào tạo Y khoa lâu dài cho sinh viên của Trường. 

 image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

Nhân dịp này, ngày 29/5 đoàn đã đến Viện Sinh lý NIPS National Institute of Physiological Sciences, Viện Trưởng Nabekura cùng các lãnh đạo Viện đón tiếp và giới thiệu các lab Sinh lý tại đây. PGS.TS Nguyễn Minh Phương đã đề xuất các bài giảng online, mời thành viên của Viện làm giảng sư mời giảng và tham gia ban biên tập tạp chí tiếng Anh của Trường. 

 image001.jpg

image001.jpg

Ngày 30/5 đoàn công tác cũng đến tham quan và làm việc với Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka - Nhật Bản. 


image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg
Phòng Đối ngoại và Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích