Thông báo
Phát động cuộc thi "Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022 (CTUMP - STARTUP - 2022)
[ Cập nhật vào ngày (07/09/2022) ]

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, giúp sinh viên thay đổi nhận thức, dám nghỉ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên có tính khả thi cao, phù hợp thực tiễn. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị, nhà tài trợ trong các lĩnh vực chuyên môn tổ chức và phát động cuộc thi " Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022 (CTUMP - STARTUP - 2022).* Link nộp bài dự thi.

Theo đó, đối tượng tham gia là sinh viên (SV) đang học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, Y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Cuộc thi có 4 vòng thi gồm: Vòng sơ khảo, vòng bán kết, vòng đào tạo và vòng chung kết.

Vòng sơ khảo: Do các Khoa, Bộ môn tổ chức thi hoặc xét chọn hồ sơ. Thời hạn nộp bài từ nay đến trước 11h00 ngày 15/9/2022 tại Website Trường qua link Google.

Vòng bán kết: Ban giám khảo chấm và lựa chọn dự án của sinh viên có tính khả thi cao nhất vào Vòng thi chung kết. Từ 15/9/2022 đến 24/9/2022. Kết quả sẽ được công bố bằng văn bản trên Fanpage Trường.

Vòng đào tạo: Thời gian từ 24/9/2022 đến 03/10/2022. Các Khoa, Bộ môn, Đoàn TN-Hội SV phối hợp với Phòng CTSV và đội tư vấn khởi nghiệp đồng hành hỗ trợ đào tạo, hoàn thiện ý tưởng cho các dự án của sinh viên tham dự các vòng tiếp theo.

Vòng thi chung kết: Thời gian dự kiến dự kiến 20/10/2022, bao gồm 02 nội dung

Nội dung 1: Đánh giá dự án trực tiếp tại gian hàng trong khuôn khổ ngày hội

Nội dung 2: Trình bài dự án (bài thi) trực tiếp Tại Hội trường Cửu Long, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Giải thưởng cuộc thi bao gồm

01 Giải nhất: Tiền thưởng 10 triệu đồng, cùng giấy khen của Hiệu trưởng

01 Giải nhì: Tiền thưởng 07 triệu đồng, cùng giấy khen của Hiệu trưởng

02 Giải Ba: Tiền thưởng 05 triệu đồng, cùng giấy khen của Hiệu trưởng

03 Giải khuyến khích: Tiền thưởng 03 triệu đồng, cùng giấy chứng nhận tham gia

01 Giải trình bày gian hàng: Tiền thưởng 02 triệu đồng, cùng giấy chứng nhận tham gia

Trao giải

Giải thưởng được công bố trực tiếp tại Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022 (CTUMP - STARTUP - 2022).


* Link nộp bài dự thi.Tập tin đính kèm

Phòng Công tác sinh viênCác ý kiến của bạn đọc