Tin tức - Sự kiện

Ngày 1/11 đến ngày 4/11/2019 vừa qua, đoàn sinh viên khoa RHM Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ dưới sự hỗ trợ của Ts. Bs Đỗ Thị Thảo (chánh văn phòng Khoa RHM) đã tham dự cuộc thi Sinh lý Nha khoa lần 4 tổ chức tại Đại học Malaya, Malaysia. Đây là cuộc thi quốc tế có sự tham dự của 9 Trường đại học từ Indonesia, 6 Trường từ Malaysia, 4 Trường từ Thái Lan, 1 Trường từ Philippines, 1 Trường từ Việt Nam.


Nhằm tăng cường hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học với các Trường Đại học Quốc Ttế, đồng thời quảng bá hình ảnh Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tạo điều kiện cho sinh viên hòa nhập, giao lưu học hỏi với môi trường quốc tế, Khoa RHM đã cử cán bộ và sinh viên tham dự Họp mặt giữa năm (Mid-Year Meeting – MYM) của Hiệp hội Sinh viên Nha khoa Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Dental Students Association – APDSA) từ 12/12/2019 đến 15/12/2019 tại Khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.


Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Thành lập Trường ĐHYD Cần Thơ và Hội Nghị Khoa Học Sức Khỏe Quốc Tế 2019, Trường ĐHYD Cần Thơ. Khoa RHM phối hợp với công ty ABC group Việt Nam tổ chức Hội Thảo chỉnh nha chủ đề: “Chỉnh nha chuyên sâu cùng neo chặn sinh cơ học, các ca hạng 2, 3 và răng ngầm, mọc kẹt” với sự hướng dẫn của PGS TS. Glenn Sameshima - Chủ nhiệm Khoa Chỉnh Nha và Ths. Bs. Lê Như Thuấn, Trường Nha Khoa Ostrow, Đại Học Nam California, Hoa Kỳ với sự phiên dịch của Bs Trần Thế Thọ.


Trong khuôn khổ Lễ Hội kỷ niệm 40 năm thành lập Trường và Hội Nghị Khoa Học Sức Khỏe Quốc Tế tại Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ, vào ngày 8/12/2019 Khoa RHM đã tổ chức thành công Hội thảo "Nhiếp Ảnh Ứng Dụng Trong Nha Khoa" tại Hội Trường P.S, Khoa Răng Hàm Mặt với sự trình bày của Ths.Bs Lê Như Thuấn, thành viên Hội đồng thẩm định chỉnh nha Hoa Kỳ, Đại Học Nam California, Hoa Kỳ.


Hòa vào không khí long trọng của Lễ Kỷ Niệm 40 năm xây dựng và phát triển trường Đại Học Y Dược Cần Thơ, Khoa RHM đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa Học Răng Hàm Mặt – Innovation In Dentistry 2019. Hội Nghị lần này là một trong những hội nghị có quy mô lớn nhất mà Khoa từng tổ chức và hàng loạt chuỗi sự kiện đã diễn ra rất tốt đẹp.
Ngày 5/7/2019 đến ngày 11/7/2019 vừa qua, đoàn sinh viên khoa RHM dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Trương Nhựt Khuê và TS. BS Đỗ Thị Thảo đã có chuyến đi thực tế đến tham quan khoa Nha của trường Đại học Khon Kaen, đồng thời được tham dự Hội nghị Dental Faculty Consortium of Thailand (DFCT) lần thứ 17 năm 2019 tại Khon Kaen, Thái Lan.


Nhằm phục vụ công tác giảng dạy đại học và sau đại học về cập nhật kiến thức chuyên ngành. Ngày 22/05/2019, khoa Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với công ty TNHH MTV MVA CORP tổ chức "Hội Thảo Khoa Học Straight-T – Công Nghệ Niềng Răng Trong Suốt và Ứng Dụng Của Laser Trong Ngành Nha".


CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA RĂNG MIỄN PHÍ HƯỞNG ỨNG NGÀY SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG THẾ GIỚI 2018