Tin tức - Sự kiện

Với mục đích thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người hiến xác cho khoa học. Đồng thời nâng cao ý thức tôn trọng và trách nhiệm của sinh viên, học viên và cán bộ Y tế đối với những người thầy thầm lặng đã hy sinh thân xác mình làm phương tiện học tập, nghiên cứu khoa học, Y học. Theo thông lệ hàng năm, Bộ môn Giải Phẫu tổ chức buổi lễ “Tri ân những người hiến xác cho khoa học”. Buổi lễ năm nay được tổ chức cụ thể như sau:


Hội nghị khoa học với chủ đề "Tiếp cận chẩn đoán và điều trị các bệnh rối loạn vận động" do Khoa Y tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 25/9/2018 tại Hội trường Khoa Điều Dưỡng, Trường ĐHYD Cần Thơ.


Trong khuôn khổ chương trình trao đổi hợp tác Giáo dục với đoàn MEET (Medical Education Exchange Team) và Đại học Washington Hoa Kỳ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thành công Khóa đào tạo liên tục "Cập nhật chẩn đoán và điều trị các rối loạn khí sắc và loạn thần", tại Phòng họp 1, Tầng 1, Khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vào lúc 08 giờ ngày 12 tháng 04 năm 2018.


Chiều ngày 29/12/2017, theo truyền thống hàng năm, Bộ môn Giải Phẫu cùng với Đoàn Khoa Y lại long trọng tổ chức Lễ tri ân những người hiến thi thể cho khoa học. Buổi lễ là dịp để mỗi sinh viên học viên và tất cả những người đã và đang học tập, công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thể hiện lòng tri ân của mình đối với những người thầy thầm lặng, những người đã hiến thân mình để phục vụ cho Khoa học, cho sự phát triển và tiến bộ của ngành Y.


Với mục đích thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người hiến xác cho khoa học. Đồng thời nâng cao ý thức tôn trọng và trách nhiệm của sinh viên, học viên và cán bộ Y tế đối với những người thầy thầm lặng đã hy sinh thân xác mình làm phương tiện học tập, nghiên cứu khoa học, Y học. Theo thông lệ hàng năm, Bộ môn Giải Phẫu tổ chức buổi lễ “Tri ân những người hiến xác cho khoa học”.


Ngày 10/10/2017, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ kết hợp với viện chăm sóc da FOB tổ chức diễn đàn Khoa học lần 1 với chủ đề “ Một số cập nhật về trang thiết bị trong chăm sóc da thẩm mỹ”. Với tư các chủ toạ diễn đàn, PGs.Ts.Bs. Huỳnh Văn Bá, PGs.Ts.Bs. Nguyễn Văn Lâm và Ths. Huỳnh Việt Dũng đã trao đổi và cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc da thẩm mỹ.


Vào đúng 8 h sáng ngày 14/11/2014, hội nghị khoa học giảng dạy và đào tạo chuyên ngành Da liễu toàn Quốc-lần thứ nhất được tổ chức tại TP. Cần Thơ. Hội nghị rất vinh dự được đón tiếp GS.TS. Nguyễn Công Khẩn-Cục trưởng cục khoa học công nghệ-Đào tạo -Bộ Y tế. Các lãnh đạo của Sở Y Tế TP Cần Thơ. PGS.TS.Trần Hậu Khang-GĐBVDL TW- Chủ tịch Hội DL VN-Chủ nhiệm bộ môn Da Liễu -Trường ĐHY Hà Nội. PGS.TS Nguyễn Tất Thắng-Chủ nhiệm Bộ môn DL-TP HCM- Phó chủ tịch Hội DL VN. BS.CKII Vũ Hồng Thái-GĐ BVDL-TP Hồ Chí Minh- Phó chủ tịch Hội DL VN -Chủ nhiệm bộ môn DL-Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS.Đàm Văn Cương-Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ, TS.BS.Huỳnh Văn Bá-Trưởng Bộ môn Da liễu-Trường ĐHYD Cần Thơ.


Ngày 25/8, Công đoàn bộ phận khoa Y đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Ts. Bs. Nguyễn Thành Tấn, phó chủ tịch công đoàn cơ sở trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Đại hội có 120 đại biểu đại diện cho các tổ công đoàn trực thuộc đến tham dự.


Chiều ngày 25/8/2017, tại hội trường khoa Điều Dưỡng, toàn thể cán bộ công chức viên chức khoa Y long trọng tổ chức hội nghị CBCCVC năm học 2017 – 2018. Ts. Bs. Ngô Văn Truyền, Thường vụ đảng uỷ, trưởng khoa Y; PGs.Ts. Bs. Nguyễn Văn Lâm, phó trưởng khoa Y; Ths. Bs. Trần Thanh Hùng, chủ tịch công đoàn khoa Y đồng chủ trì hội nghị