Tin tức - Sự kiện

Trong bối cảnh định hướng phát triển, tầm nhìn đến năm 2045 của Trường Đại học Y dược Cần Thơ là trở thành là một trường đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia, nằm trong nhóm các đại học hàng đầu châu Á và thế giới. Nắm bắt được đình hướng đó, kết hợp với bối cảnh phát triển chung của các chuyên ngành nội khoa, chuyên khoa Hô hấp đã có những bước tiến bộ để bắt kịp xu thế gia tăng nhanh chóng các bệnh hô hấp cả về tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong trên toàn cầu. Nhiều tiến bộ trong phát triển các kỹ thuật chẩn đoán, phương pháp điều trị nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị các bệnh hô hấp, trong số đó có thăm dò chức năng hô hấp. Nhằm mang đến kiến thức cho các bác sĩ nội khoa, chuyên khoa thăm dò chức năng, hô hấp từ tuyến cơ sở cho đến tuyến trung ương với sự phối hợp của Liên chi hội Hen - Dị ứng và miễn dịch lâm sàng Tp HCM, Trường ĐHYD Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo “THỰC HÀNH ĐO VÀ PHÂN TÍCH KẾT QUẢ HÔ HẤP KÝ” trong 2 buổi: 13h-17h (24/11/2022) và 8h-12h (25/11/2022), tại Hội trường Điều dưỡng-Kỹ thuật y học – Trường Đại học Y dược Cần Thơ.


Ngày 19/11/2022 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường tại phòng họp Khoa Y. Tên đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm hình thái, chức năng chuyển hóa, sinh tinh và tác dụng của cao chiết từ rễ Cam thảo bắc (Radix Glycyrrhizae) trên chuột nhắt trắng béo phì thực nghiệm” do Bs. Nguyễn Hoàng Tín - Chủ nhiệm đề tài và các cộng sự: Ts.Bs. Trần Thái Thanh Tâm, KTV. Trần Quang Hải, SV. Nguyễn Minh Tiến và SV. Lê Thị Diễm Tiên lớp Dược 45 đồng tham gia.


Trong không khí chào mừng 20 năm thành lập Trường Đại học Y dược Cần Thơ và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế của Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức buổi tập huấn cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục “Mô hình tiếp cận, điều trị người bệnh sau giai đoạn cấp tính nhiễm COVID-19” từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 19/11/2022 bằng hình thức trực tuyến.


Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm học 2022-2023


Nghiệm thu 13 sáng kiến cải tiến cấp trường


Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng nói chung và cá nhân đảng viên nói riêng.


Trong không khí chào mừng 20 năm thành lập Trường Đại học Y dược Cần Thơ và nhằm cập nhật kiến thức về phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu, Bộ môn Ngoại - Khoa Y đã phối hợp với các chuyên gia từ Đại học Y Hà Nội tổ chức hội thảo dành cho các giảng viên, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật cột sống, học viên sau đại học và sinh viên trực tiếp tại Giảng đường 1 Khoa Y với chủ đề “CẬP NHẬT PHẪU THUẬT CỘT SỐNG XÂM LẤN TỐI THIỂU” vào sáng ngày 25/09/2022.


Nhằm tạo sân chơi thoải mái cho sinh viên và cùng ôn tập lại các kiến thức cơ bản về chẩn đoán hình ảnh, cũng như nâng cao kiến thức anh văn chuyên ngành, được sự cho phép của Hiệu trưởng và BCN khoa Y, bộ môn CĐHA đã tổ chức cuộc thi "Radiology contest".


Trong không khí chào mừng 20 năm thành lập Trường Đại học Y dược Cần Thơ và nhằm nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, Bộ môn Nội - Khoa Y phối hợp với công ty Otsuka đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “TỐI ƯU QUẢN LÝ QUÁ TẢI THỂ TÍCH Ở BỆNH NHÂN SUY TIM CẤP NHẬP VIỆN TRONG THỰC HÀNH LÂM SÀNG” từ 14 giờ 00 phút đến-17 giờ ngày 7/9/2022.


Trong không khí chào mừng 20 năm thành lập Trường Đại học Y dược Cần Thơ và nhằm nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, Bộ môn Nội - Khoa Y đã tổ chức sinh hoạt khoa học dành cho học viên sau đại học trực tiếp tại Hội trường khoa Dược với chủ đề “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ SUY TIM PHÂN SUẤT TỐNG MÁU BẢO TỒN: THÁCH THỨC VÀ TIẾN BỘ” từ 14 giờ 00 phút đến-17 giờ ngày 8/9/2022.