Tin tức - Sự kiện

Tối ngày 6/6, câu lạc bộ Tiếng Trung Chuyên Ngành Y học Cổ Truyền đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải cho cuộc thi nghệ thuật "Hoa Ngữ nghệ tấu mùa thứ III”.


Ngày 14/6/2020, Các bác sĩ Ngoại thần kinh của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật gãy đốt sống cổ C2, trật C2C3 cho bệnh nhân L.K.X 26 tuổi quê Sóc Trăng.


Khoa Y hiện đang thực hiện 02 sáng kiến cải tiến: 1. Ứng dụng công nghệ trong việc sản xuất máy sát khuẩn tay tự động trong phòng chống dịch Covid-19. 2. Ứng dụng công nghệ trong việc sản xuất máy đo nhiệt độ tự động trong phòng chống dịch Covid-19. Hiện đã thông qua cấp khoa và đang được tiến hành thí điểm, lấy ý kiến khảo sát tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


Với mục đích thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người hiến xác cho khoa học. Đồng thời nâng cao ý thức tôn trọng và trách nhiệm của sinh viên, học viên và cán bộ Y tế đối với những người thầy thầm lặng đã hy sinh thân xác mình làm phương tiện học tập, nghiên cứu khoa học, Y học. Theo thông lệ hàng năm, Bộ môn Giải Phẫu tổ chức buổi lễ “Tri ân những người hiến xác cho khoa học”. Buổi lễ năm nay được tổ chức cụ thể như sau:


Hội nghị khoa học với chủ đề "Tiếp cận chẩn đoán và điều trị các bệnh rối loạn vận động" do Khoa Y tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 25/9/2018 tại Hội trường Khoa Điều Dưỡng, Trường ĐHYD Cần Thơ.


Trong khuôn khổ chương trình trao đổi hợp tác Giáo dục với đoàn MEET (Medical Education Exchange Team) và Đại học Washington Hoa Kỳ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thành công Khóa đào tạo liên tục "Cập nhật chẩn đoán và điều trị các rối loạn khí sắc và loạn thần", tại Phòng họp 1, Tầng 1, Khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vào lúc 08 giờ ngày 12 tháng 04 năm 2018.


Chiều ngày 29/12/2017, theo truyền thống hàng năm, Bộ môn Giải Phẫu cùng với Đoàn Khoa Y lại long trọng tổ chức Lễ tri ân những người hiến thi thể cho khoa học. Buổi lễ là dịp để mỗi sinh viên học viên và tất cả những người đã và đang học tập, công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thể hiện lòng tri ân của mình đối với những người thầy thầm lặng, những người đã hiến thân mình để phục vụ cho Khoa học, cho sự phát triển và tiến bộ của ngành Y.


Với mục đích thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người hiến xác cho khoa học. Đồng thời nâng cao ý thức tôn trọng và trách nhiệm của sinh viên, học viên và cán bộ Y tế đối với những người thầy thầm lặng đã hy sinh thân xác mình làm phương tiện học tập, nghiên cứu khoa học, Y học. Theo thông lệ hàng năm, Bộ môn Giải Phẫu tổ chức buổi lễ “Tri ân những người hiến xác cho khoa học”.


Ngày 10/10/2017, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ kết hợp với viện chăm sóc da FOB tổ chức diễn đàn Khoa học lần 1 với chủ đề “ Một số cập nhật về trang thiết bị trong chăm sóc da thẩm mỹ”. Với tư các chủ toạ diễn đàn, PGs.Ts.Bs. Huỳnh Văn Bá, PGs.Ts.Bs. Nguyễn Văn Lâm và Ths. Huỳnh Việt Dũng đã trao đổi và cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc da thẩm mỹ.


Vào đúng 8 h sáng ngày 14/11/2014, hội nghị khoa học giảng dạy và đào tạo chuyên ngành Da liễu toàn Quốc-lần thứ nhất được tổ chức tại TP. Cần Thơ. Hội nghị rất vinh dự được đón tiếp GS.TS. Nguyễn Công Khẩn-Cục trưởng cục khoa học công nghệ-Đào tạo -Bộ Y tế. Các lãnh đạo của Sở Y Tế TP Cần Thơ. PGS.TS.Trần Hậu Khang-GĐBVDL TW- Chủ tịch Hội DL VN-Chủ nhiệm bộ môn Da Liễu -Trường ĐHY Hà Nội. PGS.TS Nguyễn Tất Thắng-Chủ nhiệm Bộ môn DL-TP HCM- Phó chủ tịch Hội DL VN. BS.CKII Vũ Hồng Thái-GĐ BVDL-TP Hồ Chí Minh- Phó chủ tịch Hội DL VN -Chủ nhiệm bộ môn DL-Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS.Đàm Văn Cương-Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ, TS.BS.Huỳnh Văn Bá-Trưởng Bộ môn Da liễu-Trường ĐHYD Cần Thơ.