Hiển thị tin chuyên mục

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tổ chức Volunteers Around the World (VAW –Tình nguyện viên toàn cầu), Hoa Kỳ, chương trình “Phòng khám lưu động cho trẻ em 2019” đã được diễn ra từ ngày 3/1/2019 đến ngày 9/1/2019 tại 06 địa điểm ở thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa nhi Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, 17 sinh viên Mỹ, các tình nguyện viên Việt Nam, và thành phần ban tổ chức.


Vào chiều 3/12/2018, đoàn chuyên gia đến từ Hà Lan gồm có Gs. Mike Robertson và Ông Pie Bartholomeus thuộc Đại học Mastricht cùng với Ông Henri van Asten đến từ Trường Đại học Radboud Nijmegen đã đến thăm và làm việc tại Trường. Đoàn đã từng cộng tác với Trường cách đây 10 năm.


Ngày 07/06/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đón tiếp Đoàn Trường Đại học Chulalongkorn – Thái Lan tại Bệnh viện trường.


Hội nghị ASEAN PharmNET- hội nghị quốc tế về mạng lưới Nghiên cứu và Đào tạo Dược ASEAN được tổ chức mỗi 2 năm một lần. Vào năm 2019, hội nghị ASEAN PharmNET lần thứ 3 được tổ chức tại thành phố Yogyakarta, Indonesia. Mục tiêu của hội nghị là tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu của các cơ sở đào tạo Dược trong khối ASEAN có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những tiến bộ trong nghiên cứu và đào tạo Dược.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Đại học Mahasarakham (Thái Lan), Đoàn đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tham dự hội nghị Khoa học Sức khỏe Quốc tế lần 2 từ ngày 21/11-23/11/2018 tại Trường Mahasarakham.


Trong kế hoạch xây dựng đội ngũ cộng tác viên từ sinh viên cho các hoạt động Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế tại Trường Đai Học Y Dược Cần Thơ do phòng Nghiên Cứu Khoa Học – Hợp Tác Quốc Tế thành lập, ngày 21 tháng 10 năm 2018, 57 cộng tác viên đã được tập huấn các kỹ năng phục vụ cho các hoạt động NCKH-HTQT trong tương lại của nhà Trường.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác trao đổi giáo dục, Đại học Central Queensland, Úc (CQU) đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ từ 12-23/11/2018. Đoàn CQU gồm 03 giảng viên: Jane Wardle, Michael Borg, Hazel Harries Jones cùng 18 sinh viên đến sang tham quan bệnh viện, kiến tập và thực hành các kỹ thuật về siêu âm và X quang dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của cán bộ Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Ngoài ra Trường Đại học Y Dược Cần Thơ còn tổ chức một buổi gặp mặt giao lưu thân mật về văn hóa và học thuật giữa sinh viên hai trường.


Vào ngày 5/10/2018, Trường Đại học Y dược Cần Thơ (CTUMP) có buổi làm việc với BS. Huynh Wynn Tran, Nhà sáng lập Trung tâm Y tế Wynn và Tổ chức VietMD, về các kế hoạch hợp tác giữa đôi bên, nhằm mục đích tăng cường giảng dạy Anh ngữ Y Khoa cho sinh viên, giảng viên và bác sĩ tại CTUMP. Sau đó, BS. Huynh Tran sẽ có bài phát biểu trước sinh viên hai lớp YG và YH K44 về tầm quan trọng của nền tảng Anh văn chuyên ngành đối với một người bác sĩ nói riêng, và nhân viên y tế nói chung.


Vào ngày 25/09/ 2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Giáo sư Daniel Dung Trương (Viện Rối loạn vận động và bệnh Parkinson, California, Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo chuyên đề “Rối loạn vận động” cho 150 giảng viên, bác sĩ và học viên sau đại học thuộc các chuyên ngành thần kinh, phục hồi chức năng và Y học cổ truyền.


Ngày 21/03/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đón tiếp Đoàn Trường Đại học Y Yaroslavl, Nga tại phòng họp của Trường. Đoàn Trường Đại học Y Yaroslavl, Nga gồm Gs.Ts.Chervyakova Yuriy Valentinovich – Khoa Ngoại mạch máu; Ths. Hà Hoài Nam, nghiên cứu sinh năm 2 tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga, Moscow; Đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp đoàn gồm có: Ts.Bs. Nguyễn Thị Diễm, Trưởng Phòng NCKH-HTQT, PGs.Ts. Nguyễn Văn Lâm - Phó Trưởng Khoa Y và các giảng viên, sinh viên trong Trường có quan tâm.