Tin tức
Gần 500 sinh viên y dược Cần Thơ được tập huấn hướng dẫn khai báo y tế toàn dân, sẵn sàng phục vụ tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (26/03/2020) ]

Gần 500 sinh viên của Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa được nhà trường phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ tập huấn về công tác phòng chống dịch COVID - 19 ở tuyến đầu và hỗ trợ khai báo y tế toàn dân tại thành phố Cần Thơ vào chiều 24/3/2020.Bác sĩ Trần Văn Tuấn, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Kiểm dịch Y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phổ biến các hướng dẫn của Bộ Y tế về biện pháp cách ly y tế và tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với người bệnh tại buổi tập huấn.
Bác sĩ Trần Văn Tuấn, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Kiểm dịch Y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phổ biến các hướng dẫn của Bộ Y tế về biện pháp cách ly y tế và tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với người bệnh tại buổi tập huấn.

Gần 500 sinh viên của Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa được nhà trường phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ tập huấn về công tác phòng chống dịch COVID - 19 ở tuyến đầu và hỗ trợ khai báo y tế toàn dân tại thành phố Cần Thơ vào chiều 24/3/2020.

Các bạn sinh viên được phổ biến các hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp cách ly y tế và tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử.

TAPHUANTUYENDAU02.jpg

Các bạn sinh viên rửa tay bằng dung dịch chứa cồn, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn được hướng dẫn sử dụng ứng dụng khai báo y tế toàn dân (NCOVI) phục vụ công tác theo dõi và phòng, chống dịch COVID-19. Qua ứng dụng, người dân được cập nhật liên tục thông tin dịch bệnh, khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không để được tư vấn, hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

TAPHUANTUYENDAU03.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn
Nguồn: http://soytecantho.vn/Default.aspx?tabid=979&ndid=36049Các ý kiến của bạn đọc

liên kết