Tin tức
Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc Hội Thành Phố Cần Thơ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (24/05/2019) ]

Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2019, Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc Hội TP. Cần Thơ, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành,... của TP. Cần Thơ do Đ/c Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội TP. Cần Thơ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thực hiện hoạt động giám sát của Quốc hội về hoạt động, tuyển sinh đào tạo thời gian qua.


Tham dự buổi làm việc có Giáo sư Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ, đại biểu Quốc hội khóa 14; Đại diện Ban Giám đốc Sở Y tế, Sở Lao động thương bình và xã hội TP. Cần Thơ; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP. Cần Thơ và một số sở, ngành, đại diện Ban Giám đốc các bệnh viện của TP. Cần Thơ.

Về phía Trường Đại học có PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGSTS. Đàm Văn Cương, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng cùng tập thể Ban Thường Vụ Đảng ủy và Trưởng, Phó các khoa, phòng thuộc Trường.

image001.jpg

Phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trường Đại học Y Dược Cần Thơ rất vui mừng và vinh dự được đón Đ/c Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ, cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trường. Đây là một sự quan tâm rất lớn của Quốc hội và là nguồn động viên tinh thần cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Trường.

Báo cáo về tình hình hoạt động của Trường trong thời qua và kế hoạch trong thời gian tới, Hiệu trưởng cho biết hiện nay Trường đang đào tạo 8 mã ngành đại học chính quy và 56 mã ngành sau đại học với gần 10.000 sinh viên, học viên đang học tập và rèn luyện tại Trường. PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng thuận của Quốc hội, Nhà nước, Bộ, ngành các cấp tiếp tục đầu tư, xây dựng hoàn thiện các hạng mục công trình đầu tư xây dựng Trường giai đoạn 2 đã được Chính phủ phê duyệt, tạo điều kiện cho Trường hoàn thành sứ mạng. Thay mặt cán bộ, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Trường, Hiệu trưởng hứa tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Trường sẽ đoàn kết, nhất trí, phấn đấu xây dựng và phát triển Trường trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của khu vực miền Tây và cả nước.

image001.jpg

Sau khi nghe một số ý kiến của cán bộ chủ chốt Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ, Sở Y tế, Sở Tài chính và các Sở, Ngành.., Đ/c Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội TP. Cần Thơ đã kết luận buổi làm việc: Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua, thay mặt đoàn công tác Đ/c Thanh Xuân đã biểu dương, khen ngợi và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Trường; Đoàn công tác có ấn tượng rất tốt về đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, điều kiện học tập và đào tạo của Trường; đặc biệt là việc triển khai thực hiện công tác tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Đ/c Xuân cũng mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua không ngừng nỗ lực tiếp nối truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực y tế, bồi dưỡng nhân tài cho khu vực Miền Tây và cả nước. Nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho xuất khẩu lao động.

Đối với, các đề xuất, kiến nghị của Nhà trường Đoàn đại biểu sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến, đề xuất, kiến nghị để phản ánh với Quốc hội. 

image001.jpg

 Một số hình ảnh trong khuôn khổ Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ và các Sở, ngành,....đến thăm và làm việc với Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

image001.jpg

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ, đại biểu Quốc hội khóa 14 phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

image001.jpg

BS.CKII. Cao Minh Chu - Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ phát biểu

image001.jpg

Đoàn công tác cùng Lãnh đạo Trường Đại học Y dược Cần Thơ tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Truyền thống

image001.jpg

Đoàn công tác tham quan phòng thực tập mô hình

image001.jpg

Đoàn công tác tham quan phòng thực tập RoPots

image010-.jpg

Đoàn công tác tham quan phòng thực tập tại Khoa Răng Hàm Mặt

image001.jpg

Đoàn công tác tham quan phòng thực tập tại đơn vị Huấn luyện kỹ năng 

image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg

Đoàn công tác tham quan phòng thực tập tại Bộ môn Giải phẩu

image001.jpg

Đoàn công tác tham quan giờ học của sinh viên nước ngoài đang học tập tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Tin: Phòng HCTH ảnh: Phòng CNTT, video https://canthotv.vnCác ý kiến của bạn đọc

liên kết