Tin tức
Bế giảng khoá học đào tạo cấp chứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt cơ bản khóa 1 năm 2024 và khai giảng khóa 2 năm 2024
[ Cập nhật vào ngày (29/06/2024) ]

Vào ngày 26/6/2024 vừa qua, Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa khai giảng khóa “Xoa bóp bấm huyệt cơ bản” thứ 2 sau khi đào tạo thành công khoá đầu tiên năm 2024.


Xoa bóp bấm huyệt là một trong phương pháp điều trị không dùng thuốc đặc trưng của Y học cổ truyền, là quá trình tác động ngoại lực trực tiếp lên các vị trí huyệt của cơ thể với mục đích phòng và điều trị bệnh, thông qua tác dụng thông kinh hoạt lạc, kích thích lưu thông tuần hoàn máu và nâng cao sức khoẻ cho người bệnh. Đây là phương pháp điều trị an toàn, không xâm lấn, được sử dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở khám và điều trị bệnh như bệnh viện, phòng khám Y học cổ truyền, phòng trị liệu và phục hồi chức năng, các viện thẩm mỹ… 

 image001.jpg

Bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên hoàn thành khóa 1 năm 2024

 image001.jpg

Học viên khóa đào tạo Xoa bóp bấm huyệt cơ bản - khóa 2 năm 2024 chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức

Cho đến nay, nhu cầu sử dụng xoa bóp bấm huyệt dùng trong phòng và điều trị bệnh ngày càng tăng. Nắm bắt xu thế và những mong muốn của người học, Khoa Y học cổ truyền đã duy trì mở khoá đào tạo “Xoa bóp bấm huyệt cơ bản”, thành công đào tạo và cấp chứng cho 15 học viên khóa I năm 2024, đồng thời khai giảng khóa học tiếp theo hướng tới các học viên có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức, mong muốn đào tạo đầy đủ về cả kiến thức, thái độ lẫn kỹ năng thực hành trong xoa bóp bấm huyệt để chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trong suốt quá trình học tập và thực hành học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là Tiến sĩ, Thạc sĩ có chuyên môn cao, nghiên cứu sâu về lĩnh vực chuyên ngành, giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy và điều trị bằng Y học cổ truyền.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nắm được một số khái niệm cơ bản về lý luận y học cổ truyền; cơ sở lý luận, chỉ định và chống chỉ định của phương pháp xoa bóp bấm huyệt, bên cạnh đó các học viên còn được đào tạo và hoàn thiện kỹ năng, thủ thuật của xoa bóp bấm huyệt điều trị bệnh số bệnh lý thường gặp. Khóa học không chỉ tạo cơ hội để các học viên nâng cao kiến thức và kĩ năng về một phương pháp điều trị không xâm lấn, lành tính trong vấn đề phòng và điều trị một số bệnh lý thường gặp mà còn mở ra cơ hội việc làm, góp phần vào công cuộc chăm sóc và nâng cao sức khỏe toàn dân.

 image001.jpg

ThS. BS. Nguyễn Ngọc Chi Lan- Phó Trưởng Khoa YHCT phát biểu tại buổi khai mạc
Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo theo nhu cầu xã hộiCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích