Tin tức
Hội thảo “Hướng dẫn xây dựng Hệ thống Quản trị rủi ro đối với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ”
[ Cập nhật vào ngày (04/07/2024) ]

Ngày 03/07/2024, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Thầy PGS.TS. Lê Văn Hảo – Trưởng bộ phận học thuật xuất sắc – Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn xây dựng Hệ thống Quản trị rủi ro đối với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ”.


Về phía Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có PGS.TS.Nguyễn Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Trường có GS.TS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Viết An – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng chức năng. 

 image001.jpg

PGS.TS. Lê Văn Hảo – Trưởng bộ phận học thuật xuất sắc – Đại học Quốc tế Miền Đông chụp ảnh cùng lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trong phiên hội thảo, PGS.TS. Lê Văn Hảo đã chia sẻ về cách xây dựng hệ thống quản trị rủi ro của các trường đại học lớn trên thế giới, tâm lí chung của các doanh nghiệp là lãng tránh rủi ro, tức xảy ra rồi mới phòng ngừa. Vì vậy, để tăng xác suất thành công, tránh gây tai hoạ đặc biệt trong cơ sở giáo dục thì nên xây dụng những chính sách quản trị rủi ro và phát triển thành hệ thống góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác quản lí nhà trường.

Trong buổi hội thảo sáng ngày 3/7, Thầy cũng đã khái quát cách xác định mức độ nghiêm trọng của rủi ro bằng công thức: R = P*S với R, P, S lần lượt là mức độ rủi ro, khả năng xảy ra của rủi ro và ảnh hưởng của rủi ro đến cá nhân, tổ chức. PGS.TS. Lê Văn Hảo cũng đưa ra các khái niệm về KRIs (viết tắt của key risk indicators) – một loại chỉ số được sử dụng để theo dõi và đánh giá các khía cạnh liên quan đến rủi ro trong cơ sở giáo dục và quy trình chung từ thiết lập bối cảnh, nhận diện rủi ro, phân tích rủi ro, đến đánh giá rủi ro và xử lí rủi ro.

Trong phiên hội thảo chiều ngày 3/7, các nhóm được giao bài tập nhóm với nhiệm vụ nhận diện rủi ro có thể xảy ra đối với mục đích chiến lược của từng đơn vị phòng ban và khoa, với từng góp ý chỉnh sửa từ Thầy và toàn thể nhà trường từ đó đóng góp chung cho việc kiện toàn mục tiêu chiến lược của Trường Đại học Y dược Cần Thơ giai đoạn 2021-2025. 

 image001.jpg

PGS.TS. Lê Văn Hảo – Trưởng bộ phận học thuật xuất sắc – Đại học Quốc tế Miền Đông trình bày báo cáo về Xây dựng Hệ thống Quản trị rủi ro đối với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

 image001.jpg

Đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh của Hội thảo Hướng dẫn xây dựng Hệ thống Quản trị rủi ro đối với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ:

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

Phòng Đảm bảo chất lượngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích