Tin tức
Đoàn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6
[ Cập nhật vào ngày (28/06/2024) ]

Với chủ đề “Gia đình là tế bào xã hội”, Đoàn trường Đại học Y Dược Cần Thơ cùng phối hợp với Đoàn Học viện Chính trị Khu vực 4 tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày gia đình Việt Nam. Chuỗi hoạt động do Ban Tuyên giáo Đoàn trường phối hợp với Câu lạc bộ Lý Luận Trẻ thực hiện gồm cuộc thi viết và talkshow “Góc nhìn Gia đình xưa và nay”.


Đối với cuộc thi viết, Ban tổ chức đã nhận được 31 tác phẩm dự thi, trong đó có 31 tác phẩm theo hình thức văn xuôi và 1 tác phẩm với hình thức thơ. Những tác phẩm của cuộc thi là tâm tư, tình cảm của đoàn viên, thanh niên trường Đại học Y Dược Cần Thơ muốn gửi đến gia đình. Đó là những tình cảm quý báu, thiêng liêng mà không có mối quan hệ nào trên thế giới này có thể sánh bằng.

 image001.jpg

(Ban Tổ chức tặng cuốn kỷ yếu cuộc thi viết đến với khách mời)

Cuộc thi viết đã xuất bản cuốn kỷ yếu điện tử chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Cần Thơ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2027 tại địa chỉ website: https://online.fliphtml5.com/qurcs/uqzz

 image001.jpg

(QR CODE kỷ yếu Gia đình là tế bào xã hội)

Đối với buổi talkshow “Góc nhìn gia đình xưa và nay”, Ban Tổ chức rất vinh dự đón tiếp đồng chí Vũ Tấn Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Thạch Quí Long – Cố vấn Câu lạc bộ Lý luận trẻ, đồng chí Trần Nhân Kiệt – Phó ban Tuyên giáo Đoàn trường, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ cùng hơn 100 bạn sinh viên tham dự chương trình. Tại buổi talkshow, đồng chí Hồ Thị Cẩm Linh – giảng viên học viện chính trị khu vực 4 cùng với đồng chí Nguyễn Phục Hưng – Trưởng bộ môn Quản lý dược và đồng chí Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Á quân thủ lĩnh sinh viên CTUMP đã có những chia sẻ, góc nhìn về các giá trị truyền thống của gia đình như: sự hiếu thảo của con cái với ông bà, cha mẹ; giá trị của thờ cúng tổ tiên trong văn hoá Việt; giá trị của mâm cơm gia đình,…

 image001.jpg

(Quang cảnh buổi talk show chia sẻ góc nhìn gia đình xưa và nay) 

 image001.jpg

(ThS. Hồ Thị Cẩm Linh cùng TS. Nguyễn Phục Hưng và SV. Đỗ Thị Mỹ Hạnh chia sẻ những góc nhìn về gia đình truyền thống và hiện đại)

 

Kết thúc buổi talkshow, Ban tổ chức tiến hành trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi viết, cụ thể:

-  Giải nhất thuộc về tác phẩm “Gia đình 4.0 cùng con vững bước” của tác giả Nguyễn Ngọc Mỹ;

-  Giải nhì thuộc về tác phẩm “Tự khuyến” của tác giả Lê Thị Nguyên ;

-  2 giải ba thuộc về tác phẩm “Dung hoà thế hệ gia đình” của tác giả Đặng Thị Ngọc Bích và “Giá trị của gia đình” của tác giả Giang Phú Yên.

 image001.jpg

(Đồng chí Vũ Tấn Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Ngọc Mỹ với tác phẩm Gia đình 4.0 cùng con vững bước)

Nhân dịp ngày Gia đình Việt Nam 28/6, xin gửi đến tất cả chúng ta một lời chúc rằng sẽ luôn có một gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Mỗi cá nhân đều là thành viên của một gia đình, đều đã là con cái và đã, đang và sẽ trở thành bố mẹ, hãy cùng nhau xây dựng một gia đình nhỏ thật nhiều tiếng cười để xây dựng một xã hội Việt Nam thịnh vượng.
Ban Tuyên giáo Đoàn trườngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích