Tin tức
Bộ môn Y học gia đình làm việc với chuyên gia Paul Phillips, Bỉ
[ Cập nhật vào ngày (28/08/2023) ]

Trong khuôn khổ hợp tác liên tục toàn diện về đào tạo và nghiên cứu khoa học với Đại học Ghent - Bỉ, tuần vừa qua, bộ môn Y học gia đình đã tiếp đón và làm việc với chuyên gia tâm lý học Paul Phillips từ 15-17/8/2023.


Paul hiện đang là chuyên gia tâm lý học với các nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề sức khỏe tâm thần trong cộng đồng và nhân viên y tế. Với các dự án nghiên cứu được triển khai đa quốc gia, Paul đã tham quan, làm việc với nhiều cơ sở y tế nhiều nước và tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng dân cư mang các bản sắc văn hóa riêng biệt ở các nước sở tại. Chính điều đó mang đến cho ông nhiều kinh nghiệm khi làm việc với bệnh nhân, thậm chí là các nhân viên y tế đang có vấn đề tâm lý để tham vấn và giúp đỡ họ giải quyết vấn đề, vượt qua các rào cản về ngôn ngữ và sự khác biệt văn hóa. 

Trong 03 ngày làm việc, bộ môn đã tổ chức buổi tham quan Bệnh viện phối hợp với việc đánh giá và tham vấn tâm lý cho bệnh nhân có triệu chứng đau cấp tính đang điều trị nội trú tại khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Tiếp theo đó là Hội thảo khoa học với các chủ đề liên quan đến việc “Liệu biểu hiện đau của các bệnh nhân có bị ảnh hưởng bởi văn hóa hay không?” với sự tham gia của học viên lớp định hướng Y học gia đình nâng cao và học viên Chuyên khoa I Y học gia đình. Cuối cùng, bộ môn cùng với khoa Y tế công cộng đã trao đổi với chuyên gia Paul Phillips hướng triển khai nghiên cứu hợp tác đa quốc gia dự kiến tiến hành trong năm 2024.

Quá trình làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp, bộ môn sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm chuẩn bị thủ tục cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi tiến hành nghiên cứu vào năm sau. Dưới đây là một số hình ảnh tiếp và làm việc với chuyên gia.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

 


Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ,

Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ đối ngoại

 image015.jpg

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

179, đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (84) 292 3739809;          Email: ico@ctump.edu.vn
Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoạiCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích