Tin tức
Hội thảo triển khai công tác hỗ trợ người học và đối thoại sinh viên năm học 2023 – 2024
[ Cập nhật vào ngày (21/04/2024) ]

Ngày 20/4, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo triển khai công tác hỗ trợ người học năm 2024 và Đối thoại sinh viên năm học 2023 – 2024.


Tham gia Hội thảo có PGS.TS Trần Viết An – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm đơn vị thuộc và trực thuộc trường, cố vấn học tập, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên và đại diện sinh viên các lớp.

_DSC8917.jpg

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho sinh viên có cơ hội gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc về những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình học tập tại Trường. Qua đó, Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, đưa ra những giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng hoạt động của các đơn vị trong Trường.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, PGS.TS Trần Viết An – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ gửi lời cảm ơn tới các em sinh viên đã dành thời gian nghiên cứu, trao đổi trong lớp để thống nhất đưa ra các ý kiến gửi về cho Ban tổ chức. Với hơn 250 câu hỏi của sinh viên gửi về rất đa dạng và phong phú về nội dung nhưng tập trung ở các lĩnh vực chính như đào tạo, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa, các chế độ chính sách học bổng và học phí, công tác Đoàn – Hội và các vấn đề khác.

Tại buổi đối thoại, đại diện Ban Giám hiệu, các phòng, khoa, trung tâm đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của sinh viên một cách cụ thể, rõ ràng. Đồng thời, nhà trường cũng cam kết sẽ có những cải tiến tích cực trong thời gian tới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên.

Trong khuôn khổ Hội thảo, ThS Ngô Phương Thảo – Trưởng phòng Công tác sinh viên cũng đã trình bày báo cáo công tác hỗ trợ người học năm học 2022 - 2023 và HK1 năm học 2023 - 2024. Đồng thời, triển khai các chỉ tiêu về công tác quản lý, hỗ trợ người học và phục vụ cộng đồng liên quan đến người học năm 2024; triển khai khảo sát ý kiến các bên liên quan về các hoạt động phục vụ, hỗ trợ và giám sát người học năm học 2023 - 2024.

_DSC8652.jpg

ThS Ngô Phương Thảo – Trưởng phòng Công tác sinh viên trình bày báo cáo công tác hỗ trợ người học năm học 2022 - 2023 và Học kì 1 năm học 2023 - 2024

_DSC8721.jpg

TS.BS. Lê Văn Minh, Trưởng Khoa Y chia sẻ tham luận với nội dung “Tính chuyên nghiệp và các yêu cầu trong khối ngành Khoa học sức khỏe”

_DSC8767.jpg

PGS.TS. Đỗ Châu Minh Vĩnh Thọ - Phó Trưởng Khoa Dược trình bày nội dung “Các yêu cầu và kỹ năng cần trang bị trong khối ngành Khoa học sức khỏe”

_DSC8800.jpg

Tham luận của TS Đỗ Thị Thảo – Phó trưởng Khoa Răng Hàm Mặt với nội dung về “Công tác cử sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật trong và ngoài nước”

_DSC8832.jpg

TS. Lê Minh Hoàng – Trưởng Khoa Y học cổ truyền trình bày tham luận “Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên khối ngành Y học cổ truyền”

_DSC8846.jpg

TS. Phan Thị Luyện – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo theo nhu cầu xã hội trình bày tham luận “Tìm giải pháp tối ưu trong công tác mời gọi đối tác tham gia Ngày hội việc làm”

_DSC8888.jpg

TS Phạm Hoàng Khánh – Bí Thư Đoàn Thanh niên trình bày tham luận “Chương trình hành động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong hỗ trợ sinh viên hoàn thành chuẩn năng lực”

Một số hình ảnh tại Hội thảo triển khai công tác hỗ trợ người học và Đối thoại sinh viên năm học 2023 – 2024:

_DSC9028.jpg

_DSC9053.jpg

_DSC8944.jpg

_DSC8948.jpg

_DSC9049.jpg

_DSC9065.jpg
Phòng Công tác sinh viênCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích