Tin tức

Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội, TP HCM rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn thành phố.


Sáng 30/3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 7 ca dương tính nCoV, đều thuộc công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.


Với gần 220.000 người tham gia, Cần Thơ đang đứng thứ 2 toàn quốc về khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI. Địa phương này đã lập 5 điểm giám sát, kiểm tra y tế tại các khu vực cửa ngõ vào thành phố để phòng dịch COVID-19...


Qua 2 ngày ra quân hướng dẫn khai báo tế toàn dân trên địa bàn Tp. Cần Thơ của sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, sáng ngày 28/03/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trường đã trực tiếp xuống các quận, huyện trên địa bàn Tp. Cần Thơ để giám sát tình hình hướng dẫn khai báo y tế toàn dân của sinh viên.


Tiểu bang New York (Mỹ) đã quyết định hoãn bầu cử sơ bộ tổng thống Mỹ giữa tình hình dịch bệnh từ virus corona chủng mới (COVID-19) diễn biến phức tạp. Trong khi đó, Mỹ và Ý vẫn đang đứng đầu thế giới trong số ca nhiễm COVID-19.


6h sáng 29/3, Bộ Y tế xác định thêm 5 trường hợp dương tính mới, trong đó 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.


Đến tối ngày 28/3, Việt Nam đã ghi nhận 173 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, nhiều ca nhiễm được xác định có thời gian sống trong cộng đồng và một số ca chưa xác định được nguồn lây.


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 28.3, các địa phương ở ĐBSCL đã đồng loạt tăng cường kiểm soát; lập các chốt kiểm tra y tế; ngăn chặn tập trung đông người. Tại TP Cần Thơ, ngoài việc kiểm tra tại các cửa ngõ chính dẫn vào trung tâm thành phố, các lực lượng còn đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch COVID-19.


Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã khám chữa bệnh, thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay cần khai báo y tế.


Sáng 28/3, thêm 6 ca dương tính mới trong đó có 2 nhân viên cung cấp nước sôi của Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số bệnh nhân lên 169.


liên kết