Tin tức

Nhằm khích lệ tinh thần phấn đấu học tập và rèn luyện, hỗ trợ phần nào những khó khăn về kinh tế của sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ngày 02/02/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ trao 751 suất học bổng cho Sinh viên Vượt khó và Sinh viên học Giỏi, khá – rèn luyện tốt chưa nhận bất cứ học bổng nào trong năm 2017.


Ngày 06/02/2018, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính, Hệ vừa học vừa làm và trao bằng cho 68 học viên.


Ngày 01/02/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác học kỳ I và triển khai kế hoạch công tác học kỳ II năm học 2017-2018. Hội nghị với sự tham dự của Ban Giám Hiệu, Đảng ủy và trên 500 cán bộ, viên chức và người lao động của Trường. Hội nghị đã nhất trí thông qua bản báo cáo sơ kết công tác học kỳ I và kế hoạch công tác trong học kỳ II năm học 2017-2018.


Ngày 24/01/2018, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT) đã diễn ra Hội nghị Khoa học Công nghệ Đồng bằng sông Cửu Long Mở rộng lần VI và Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ lần IX năm 2018. Đây có thể coi là một diễn đàn cho các nhà khoa học giao lưu chia sẻ các nghiên cứu được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm khuyến khích, động viên các giảng viên trẻ và sinh viên tích cực học tập, thi đua sáng tạo và nghiên cứu khoa học.


Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Phan Thị Hồng Nhung – UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Thành ủy Cần Thơ và hơn 150 đại biểu là Nguyên Thường trực Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Ban Giám hiệu; Trưởng, Phó các Ban Xây dựng Đảng của Đảng ủy; và toàn thể cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc.


Vào lúc 8 giờ sáng ngày 19/01/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị triển khai phương thức tuyển sinh hệ liên thông và vừa làm vừa học năm 2018 với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế 14 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và Miền Đông Nam Bộ. Gs.Ts. Phạm Văn Lình - Chủ tịch Hội đồng Trường và PGs.Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu Trưởng đã đến dự và chủ trì thảo luận tại Hội nghị.


Chiều ngày 29/12/2017, theo truyền thống hàng năm, Bộ môn Giải Phẫu cùng với Đoàn Khoa Y lại long trọng tổ chức Lễ tri ân những người hiến thi thể cho khoa học. Buổi lễ là dịp để mỗi sinh viên học viên và tất cả những người đã và đang học tập, công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thể hiện lòng tri ân của mình đối với những người thầy thầm lặng, những người đã hiến thân mình để phục vụ cho Khoa học, cho sự phát triển và tiến bộ của ngành Y.


Vào lúc 10 giờ sáng ngày 25/12/2017, Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ Quản lý bệnh viện cho 28 học viên tại Trường. PGs.Ts. Đàm Văn Cương - Phó Hiệu Trưởng đã đến dự và trao chứng chỉ cho các học viên


Vào ngày 24/12/2017, tại Hội Trường Bệnh viện Lê Lợi, Thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Sở Y Tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ các khóa đào tạo liên tục: Quản lý chất lượng bệnh viện, Lý luận và phương pháp giảng dạy trong y học và Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cho 125 học viên. Gs.Ts. Phạm Văn Lình - Chủ tịch Hội đồng Trường và Bs.CKII. Nguyễn Viết Quang - Trưởng phòng TCCB, Sở Y tế đã đến dự và trao chứng chỉ cho các học viên


Sáng ngày 22/12/2017, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


liên kết