Tin tức - Sự kiện

Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc - SV Champion League năm 2022 với mục đích nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rèn luyện thể thao, hình thành phong trào tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho sinh viên.


Khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Tham gia hành trình khởi nghiệp là một cơ hội để sinh viên khám phá bản thân và nhận thức về tương lai của chính mình. Hành trình khởi nghiệp mang lại kiến thức và kỹ năng toàn diện cho mỗi sinh viên.Hỗ trợ cho sinh viên sắp tốt nghiệp hoàn thiện kỹ năng viết CV và một số kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Doanh nghiệp, giúp sinh viên có đủ sự tự tin và thành công trong buổi phỏng vấn là một trong những nội dung của công tác hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau tốt nghiệp mà Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã triển khai trong nhiều năm qua. Ngày 16/06/2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với Công ty TNHH Merap Trading và công ty CP Dược Phẩm CPC1 Hà Nội tổ chức buổi tập huấn kỹ năng sinh viên “Kỹ năng viết CV, chuẩn bị hồ sơ xin việc và kỹ năng hành nghề”.


Họp mặt Ban cán sự các lớp là hoạt động được Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thường kỳ nhằm đảm bảo thông tin hai chiều giữa sinh viên với lãnh đạo Trường, phát huy tính dân chủ trong Trường. Ngày 17/6/2022, tại Hội trường Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Buổi họp mặt Ban cán sự các lớp Học kỳ III năm học 2021-2022 nhằm chấn chỉnh lại việc thực hiện các quy định nếp sống văn minh trong Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và phổ biến nội dung các quy định về công tác thu học phí - giá dịch vụ đào tạo; Quy định khen thưởng đối với sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Quy định quản lý lưu học sinh.


Thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ; Nhằm giúp sinh viên có đủ sự nhanh nhạy và thôi thúc khát khao khẳng định bản thân bởi những ý tưởng kinh doanh, đồng thời giúp cho tập thể cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có được góc nhìn trực quan hơn và nâng cao sự hiểu biết về ý tưởng khởi nghiệp, ngày 12/6/2022 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức “Ngày hội Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cho sinh viên Trường.


Theo đuổi khối ngành sức khỏe chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Vì đặc thù nghề nghiệp các sinh viên phải hết sức chăm chỉ trong từng bài học, cẩn trọng trong từng thao tác của mình để rèn luyện trở thành một người thầy thuốc, đó là một chặng đường dài đầy giang nan trên con đường học vấn mà các sinh viên thuộc khối ngành sức khỏe phải trải qua. Để tiếp sức sinh viên trên chặng đường đó, nhà trường đã phối hợp cùng Công ty TNHH Hoa Linh tổ chức lễ trao học bổng khuyến khích học tập.


Hiện nay, ngoại ngữ đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của quốc gia, của xã hội và của cá nhân mỗi sinh viên. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của sinh viên trong việc trang bị kiến thức, kĩ năng hội nhập quốc tế, tạo sân chơi để sinh viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cho sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ.


Sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên hiện nay thực trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ diễn ra ngày càng phổ biến, ngay cả trong môi trường giáo dục đại học với những hành vi sao chép tài liệu, giáo trình ngày càng tràn lan và khó kiểm soát. Vì vậy việc tuyên truyền kiến thức về sở hữu trí tuệ là đặc biệt quan trọng và rất cần thiết, nhằm giúp sinh viên tiếp cận thông tin, nâng cao ý thức tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong học tập, trong cuộc sống cũng như biết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với thành quả sáng tạo của bản thân.


Chiều ngày 29/4/2022, Tùy viên quân sự, Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã đến làm việc với Trường Đại học Y dược Cần Thơ thảo luận về khó khăn, biện pháp hỗ trợ quản lý sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường.