Tin tức - Sự kiện

Ngày 7/10, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Siêu thị áo dài 0 đồng” cho sinh viên nữ của Trường. Đây là hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1/1/2004 - 1/1/2024) và kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023).Ngày 20/10, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt công an thành phố tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho hơn 100 sinh viên Ấn Độ.


Ngày 25/9, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức khai giảng lớp kỹ năng, năng khiếu múa cơ bản cho sinh viên. ThS. Võ Văn Quyền – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên đến dự.


Với mục tiêu cung cấp kiến thức về tình yêu giới tính, nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng phòng chống quấy rối tình dục trong sinh viên và tăng cường hiểu biết về các vấn đề liên quan đến sức khoẻ sinh sản và kiến thức về tình dục an toàn cho sinh viên, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Sức khỏe sinh sản. Tình yêu tình dục – Quấy rối và tấn công tình dục”.


Sáng ngày 27/8, tại Công viên 25/12, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức khai mạc Giải điền kinh học viên, sinh viên (HVSV) năm 2023. Thầy PGS. TS. Trần Viết An - Phó Hiệu Trưởng Trường đến dự.


Chiều ngày 12/5, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Tọa đàm công tác sĩ quan dự bị năm học 2022 – 2023, thu hút hơn 1000 sinh viên của Trường tham gia.


Nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc và các lĩnh vực được đào tạo. Chiều ngày 13/5 tại Hội trường Cửu Long, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp trong sinh viên” năm 2023.


Với mục tiêu tổ chức các lớp kỹ năng, năng khiếu âm nhạc - mỹ thuật và các hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên có thể hoàn thành chuẩn năng lực thẩm mỹ trước khi tốt nghiệp ra Trường. Qua đó, thông qua đó phát hiện và tuyển chọn các nhân tố tiềm ẩn tham gia vào các hoạt động chung của Trường và làm căn cứ thành lập các Câu lạc bộ âm nhạc - mỹ thuật trong Trường. 18g00 ngày 16/5/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức các lớp kỹ năng, năng khiếu âm nhạc - mỹ thuật và các hoạt động hỗ trợ sinh viên hoàn thành chuẩn năng lực thẩm mỹ.


Thấu hiểu được chặng đường theo đuổi khối ngành khoa học sức khỏe chưa bao giờ là một điều dễ dàng và nhằm tiếp sức cho sinh viên trên con đường rèn luyện gian nan trở thành một người thầy thuốc giỏi, ngày 03/7/2023 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ long trọng tổ chức “Lễ trao học bổng Dạ Hương - Đồng hành cùng nữ thầy thuốc tương lai năm học 2022-2023” với mục tiêu khuyến khích tinh thần các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, cũng như mong muốn phần nào giảm bớt gánh nặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.