Tin tức - Sự kiện

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, giúp sinh viên thay đổi nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên có tính khả thi cao, phù hợp thực tiễn. Ngày 03 tháng 12 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị, nhà tài trợ trong các lĩnh vực chuyên môn tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022 (CTUMP - STARTUP- 2022).


Ngày 24/11/2022, Trường đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “Vai trò của Cố vấn học tập trong quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên” năm học 2022-2023 với mục đích điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung các quy định, nội dung công tác, chính sách có liên quan nhằm phát huy tối đa vai trò của CVHT góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục, chất lượng phục vụ sinh viên phù hợp điều kiện thực tế hiện nay của nhà trường.


Thiết thực thi đua lập thành tích kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (25/12/2002 - 25/12/2022). Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề “Blouse trắng tuổi 20” nhằm đánh dấu những bước thăng trầm sau thời gian xây dựng và trưởng thành. Hội diễn văn nghệ là sân chơi lành mạnh, mở rộng cơ hội giao lưu học hỏi giữa cán bộ, học viên và sinh viên, tạo môi trường thân thiện và gắn kết giữa các đơn vị trong toàn Trường.


Thực hiện kế hoạch số 799/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật và an toàn giao thông cho sinh viên các trường đại học thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Ngày 22/10/2022, sinh viên trường Đại học Y dược Cần Thơ đã có mặt tại trường Đại học An Giang, tham gia Hội thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và kĩ năng lái xe mô tô an toàn” năm 2022.


Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc - SV Champion League năm 2022 với mục đích nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rèn luyện thể thao, hình thành phong trào tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho sinh viên.


Khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Tham gia hành trình khởi nghiệp là một cơ hội để sinh viên khám phá bản thân và nhận thức về tương lai của chính mình. Hành trình khởi nghiệp mang lại kiến thức và kỹ năng toàn diện cho mỗi sinh viên.Hỗ trợ cho sinh viên sắp tốt nghiệp hoàn thiện kỹ năng viết CV và một số kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Doanh nghiệp, giúp sinh viên có đủ sự tự tin và thành công trong buổi phỏng vấn là một trong những nội dung của công tác hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau tốt nghiệp mà Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã triển khai trong nhiều năm qua. Ngày 16/06/2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với Công ty TNHH Merap Trading và công ty CP Dược Phẩm CPC1 Hà Nội tổ chức buổi tập huấn kỹ năng sinh viên “Kỹ năng viết CV, chuẩn bị hồ sơ xin việc và kỹ năng hành nghề”.


Họp mặt Ban cán sự các lớp là hoạt động được Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thường kỳ nhằm đảm bảo thông tin hai chiều giữa sinh viên với lãnh đạo Trường, phát huy tính dân chủ trong Trường. Ngày 17/6/2022, tại Hội trường Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Buổi họp mặt Ban cán sự các lớp Học kỳ III năm học 2021-2022 nhằm chấn chỉnh lại việc thực hiện các quy định nếp sống văn minh trong Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và phổ biến nội dung các quy định về công tác thu học phí - giá dịch vụ đào tạo; Quy định khen thưởng đối với sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Quy định quản lý lưu học sinh.


Thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ; Nhằm giúp sinh viên có đủ sự nhanh nhạy và thôi thúc khát khao khẳng định bản thân bởi những ý tưởng kinh doanh, đồng thời giúp cho tập thể cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có được góc nhìn trực quan hơn và nâng cao sự hiểu biết về ý tưởng khởi nghiệp, ngày 12/6/2022 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức “Ngày hội Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cho sinh viên Trường.