Hiển thị tin chuyên mục

Vừa qua, ngày 16 tháng 01 năm 2023, theo thông tin từ Lễ công bố các chương trình tài trợ học bổng và dự án khoa học công nghệ, trong năm 2023, ba nghiên cứu sinh, học viên cao học xuất sắc của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tỏa sáng khi đạt được học bổng từ Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) bao gồm:


Ngày 04 tháng 12 năm 2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi họp chào mừng Đoàn đại biểu đến từ Đại học Chang Gung (Đài Loan) nhằm trao đổi, triển khai hợp tác các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và y tế.


Ngày 8 tháng 12 năm 2023, Đoàn đại biểu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trưởng đoàn là PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng , đã tổ chức tham quan và có buổi làm việc tại Đại học Tzu Chi (Đại diện là Tiến sĩ Ingrid Y Liu, Hiệu Trưởng), cùng các lãnh đạo và đại diện các Khoa, Phòng của hai đơn vị.


Ngày 4 tháng 12, Đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trưởng đoàn là PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng, đã có chuyến công tác tại Đài Loan và làm việc với Trường Đại học Y Trung Sơn nhằm mở rộng và củng cố quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo y tế.


Ngày 7 tháng 12 năm 2023, đoàn đại biểu của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (trưởng đoàn là PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng) đã tổ chức chuyến công tác hướng đến việc mở rộng và củng cố mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Y Khoa Đài Bắc – TMU (đại diện là Giáo sư Mai-Szu Wu, Hiệu trưởng).


Vào ngày 23 tháng 11 năm 2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi trao đổi hợp tác với Phái đoàn Wallonie – Bruxelles, Bỉ.


Ngày 27/11/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức hội thảo "Bài học kinh nghiệm và mục tiêu của công bố khoa học" với báo cáo của các khách mời bao gồm: PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Vân, Trưởng Phòng KHCN&QHĐN; PGS.TS. Nguyễn Thắng, Phó Trưởng Phòng KHCN&QHĐN cùng Ứng viên Giáo sư/Phó Giáo sư của Trường năm 2023.


Ngày 6 tháng 12 năm 2023, trong khuôn khổ dự án hợp tác "Climate Change, Sustainability and Healthcare" giữa Trường Đại học East Anglia (Vương quốc Anh) và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đã diễn ra chuỗi hoạt động có ý nghĩa lớn về tăng cường nhận thức về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe và tầm quan trọng của sự phát triển bền vững.


Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đại diện là TS.BS Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường đã gặp gỡ và tiếp đón đoàn đại biểu đến từ Đại học Sydney (Úc) với đại diện là GS. Greg Fox, GS. Nguyễn Thu Anh (Khoa Y, Đại học Sydney), ThS. Phạm Ngọc Yến (Đại diện Trung tâm nghiên cứu lâm sàng – Đại học Sydney tại Việt Nam) cùng ThS. Martinus (Martijn) Oostendorp, và bà Gemma Blunt (Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng, Đại học Sydney).


Chiều ngày 8/2/2022, Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại Học Y Dựợc Cần Thơ đã có buổi làm việc trực tuyến với Lãnh sự quán Việt Nam tại Naples, Italy, TS Silvio Vecchione.