Thư viện

TT

CTĐT/

Học phần

NỘI DUNG CẦN CẢI TIẾN

CÂU TRẢ LỜI CỦA THƯ VIỆN

1. Khảo sát sinh viên sắp tốt nghiệp về chương trình đào tạo và các hoạt động liên quan đến đào tạo

1

Ngành Y khoa

 

 

 

 

Thư viện quá ít tài liệu tiếng anh và chuyên môn

 

 

Trong số 10.410 nhan tài liệu tại TV, sách tiếng Anh có 3.531 nhan chiếm 34%. Sách chuyên ngành Y đa khoa chiếm tỉ lệ nhiều nhất (65%). Hàng năm, TV đều có kế hoạch và thực hiện việc bổ sung tài liệu cho TV theo yêu cầu của bộ môn và nhu cầu của bạn đọc. Tài liệu chuyên ngành tiếng Anh được phục vụ dưới 2 dạng là sách in trong phòng đọc 2 và Ebook trên MyOPAC.

2

Ngành Răng hàm mặt

Thêm sách nha cho sinh viên răng hàm mặt

 

 

 

Tỉ lệ sách của ngành RHM hiện nay ở TV là 24,78% Tỉ lệ này hiện nay tương đối phù hợp với số lượng SV ngành RHM được đào tạo tại trường. Tuy nhiên, TV ghi nhận ý kiến này và sẽ có kế hoạch bổ sung trong thời gian tới. Ngoài ra, việc bổ sung tài liệu chuyên ngành phụ thuộc vào đề xuất của các bộ môn.

3

Ngành Điều dưỡng

Thư viện nên cung cấp cho sinh viên thêm các tài liệu tham khảo bằng file điện tử để sinh viên có thể đọc tại nhà

 

Bạn đọc có thể sử dụng tài liệu điện tử thông qua ứng dụng MyOPAC trên các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính. MyOPAC hiện nay có một số lỗi khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn đọc gặp sự cố, xin liên hệ trực tiếp TV để được hỗ trợ. TV cũng đã lập kế hoạch nâng cấp trong thời gian tới.

Hiện nay, tài liệu điện tử trên MyOPAC là hơn 12.000 tài liệu, và đã được đưa vào phục vụ bạn đọc trong gần 5 năm nay.

 

3. Khảo sát sự hài lòng của người học về các hoạt động của Trường

4

Phòng thư viện nhỏ, thiếu không gian

Đây là tồn tại của TV trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện tại, tồn tại này chỉ có thể khắc phục từng bước. Trơng thời gian tới, khi khu hiệu bộ di dời sang toà nhà mới, không gian TV sẽ được mở rộng thêm để đáp ứng nhu cầu bạn đọc. Ngoài ra, trong quy hoạch tổng thể của trường, TV sẽ có 1 toà nhà riêng và trở thành trung tâm học liệu trong tương lai.

5

Tài khoản thư viện MYOPAC bị lỗi đăng nhập được nhưng tải sách không được. Đầu sách thì cũ, mở rộng số lượng sách

TV đang lập kế hoạch và dự toán trình BGH về việc nâng cấp phần mềm quản trị TV và ứng dụng MyOPAC. Tuy nhiên, bạn đọc bị lỗi không tải sách được có thể liên hệ trực tiếp thư viện để được hỗ trợ.

Hiện nay, tài liệu điện tử trên MyOPAC là hơn 12.000 tài liệu, trong đó tài liệu xuất bản trong vòng 5 năm là 80%.

6. Khảo sát sự hài lòng của người học về chất lượng phục vụ của thư viện

6

Đề nghị thư viện trang bị thêm máy tính và bàn ghế phòng đọc 1 vì không đủ cho sinh viên sử dụng

Phòng đọc sách còn hơi nhỏ, khoảng cách giữa các kệ sách hẹp chỉ đủ một người đứng nên rất khó di chuyển khi có người. Em chỉ mong phòng đọc sách có không gian rộng rãi, thoáng mát và đẹp đẽ hơn và hơn thế nữa là có nhiều hơn những sách bài tập trắc nghiệm hay

Phòng đọc nên mở rộng thêm có lúc đông sinh viên quá không còn chỗ ngồi

Phòng đọc 1 là phòng đọc, không trang bị máy tính cho bạn đọc sử dụng. TV có phòng máy tính phục vụ bạn đọc riêng gồm 100 máy tính.

Phòng đọc 1 hiện nay thường xuyên quá tải, không đủ chỗ ngồi cho bạn đọc. TV đã xây dựng kế hoạch mở rộng phòng đọc 1 trong năm học tới. (xem phản hồi ở trên về vấn đề thiếu không gian và vấn đề bổ sung tài liệu)

7

Do đặc thù sinh viên y chúng em học nhiều ạ nên việc có nơi để học rất quan trọng mà quán xá thì không phải ai cũng có điều kiện để đi thường xuyên nên em hi vọng thư viện có thể mở cửa trễ một chút, hoạt động buổi tối.

Cần thêm phòng đọc nữa vì vào mùa thi không đủ chỗ ngồi học

Nên đóng cửa trễ hơn để tụi em có không gian học tập nhiều hơn

Thư viện mở cửa nhiều hơn, tại tụi em đi học suốt chỉ rảnh ngày chủ nhật mà ngày đó thư viện lại không mở cửa.

Hiện giờ với số lượng cán bộ TV làm công tác phục vụ là 6 người (kể cả cán bộ kiêm nhiệm), TV chỉ có thể mở cửa TV từ 7 giờ đến 18 giờ mỗi ngày, thứ 7 phục vụ giờ hành chính, chủ nhật nghỉ.

Mặc dù, nhu cầu học trễ, học buổi tối tại TV là có, tuy nhiên, so với tổng số sinh viên toàn trường thì tỉ lệ này quá thấp nên nhà trường chưa thể đáp ứng nhu cầu bạn đọc trong thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên, TV cũng sẽ ghi nhận và tìm giải pháp để đáp ứng nhu cầu rất chính đáng của các bạn.

8

Nhiều khi thư viện mở cửa không đúng với giờ thông báo, đôi lúc nhà vệ sinh nặng mùi, còn nhiều bạn không ý thức làm ồn, ảnh hưởng đến người khác.

 

 

 

Một số buổi (sáng thứ 2 đầu tháng) do TV có lịch họp đơn vị nên đôi khi cuộc họp kéo dài (hơn 11 giờ), mở cửa chậm hơn so với giờ thông báo. TV sẽ khắc phục việc này trong thời gian tới.

Ngoài ra, trong thời gian dịch bệnh bùng phát, để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, TV có thông báo (trên website và tại TV) TV dành 30 phút đầu buổi sáng mỗi ngày để làm công tác vệ sinh, khử khuẩn. Do đó giờ mở cửa phục vụ sẽ muộn hơn 30 phút (7g 30).

9

Cần nâng số lượng- sách, đề tài sách, tăng thêm không gian

 

 

 

 

           

Hiện nay, số lượng tài liệu tại TV là 52.026 tài liệu, trong đó tài liệu điện tử là 12.225 tài liệu (80% cập nhật trong vòng 5 năm), tài liệu in là 35.456 (tiếng Anh 4.989, tiếng Việt 30.467 (22,35% tài liệu được xuất bản trong vòng 5 năm).

TV luôn có kế hoạch và thực hiện việc bổ sung tài liệu hàng năm. Trung bình bổ sung khoảng 2.000 quyển sách /năm.