Thông tin, hoạt động

Từ ngày 24/06/2019 đến ngày 27/06/2019, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) đã có buổi trao đổi và tiếp nhận 09 sinh viên và 01 giảng viên của Trường Đại học Charles Stuart University (CSU) - Úc đến học tập và thực tập về Chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Bộ môn Tâm thần và Khoa điều trị Nội trú của Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ.


Ngày 15/5/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tiếp nhận đoàn sinh viên chuyên ngành vật lý trị liệu đến từ Trường Đại học Nam Australia (University of South Australia) có khóa đào tạo ngắn hạn tại trường kéo dài 4 tuần. Đoàn có 11 thành viên, bao gồm 1 giảng viên cố vấn và 10 sinh viên năm cuối chuyên ngành Vật lý trị liệu. Về phía trường, Cử nhân Trầm Văn Nhiều – Giảng viên Bộ môn Phục hồi chức năng, khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, được phân công hỗ trợ đoàn về mặt chuyên môn cũng như tích cực chia sẻ, trao đổi với giảng viên từ đoàn trong suốt thời gian đoàn học tập tại trường.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác lần thứ hai giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) và tổ chức “Tình nguyện viên toàn cầu” (Volunteers Around The World – VAW), Hoa Kỳ, chương trình “Phòng khám lưu động” một lần nữa được tổ chức từ ngày 30/05/2019 đến ngày 06/06/2019 tại 03 địa điểm thuộc quận Bình Thủy và huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ. Chương trình có sự tham dự của các bác sĩ thuộc Bộ môn Nội, Khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, 16 tình nguyện viên là sinh viên tới từ Hoa Kỳ, cùng ban tổ chức và các tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


Nhằm phục vụ công tác giảng dạy đại học và sau đại học về cập nhật kiến thức chuyên ngành. Ngày 22/05/2019, khoa Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với công ty TNHH MTV MVA CORP tổ chức "Hội Thảo Khoa Học Straight-T – Công Nghệ Niềng Răng Trong Suốt và Ứng Dụng Của Laser Trong Ngành Nha".


Thứ 5 ngày 30/5/2019, Phòng Nghiên cứu Khoa học - Hợp tác Quốc tế – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo quốc tế lần thứ III” dành cho 180 học viên sau đại học của Trường.


Vào ngày 17/05/2019, Khoa Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với công ty Việt Đăng để tổ chức hội thảo “Meta Endo Tour 2019: Giải pháp toàn diện trong điều trị nội nha" tại Nhà hàng Ninh Kiều Riverside, với sự tham gia của diễn giả Nha sĩ Jenner O. Argueta đến từ Guatemala, nhằm mục đích cập nhật kiến thức chuyên ngành chữa răng, phục vụ công tác giảng dạy đại học và sau đại học.


Thứ 6 ngày 24/5/2019, Phòng Nghiên cứu Khoa học - Hợp tác Quốc tế – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo quốc tế lần II” diễn ra trong hai ngày (24-25/5/2019), dành cho những cán bộ đã đăng ký xuất bản bài báo quốc tế và các cán bộ, học viên quan tâm.


Trong hai ngày 20 và 21/5/2019, Khoa Dược hân hạnh được đón tiếp 2 chuyên gia từ trường Đại học UAD (Universitas Ahmad Dahlan, Indonesia) sang thăm và trao đổi kinh nghiệm cũng như bàn về phương hướng hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Cuộc viếng thăm đã mang lại những cơ hội phát triển mới cho Khoa Dược trong tương lai.


Từ ngày 15/4 đến 20/4/2019, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT), gồm PGS.Ts. Trần Đỗ Hùng, Ths. Ngô Thị Dung, Ths. Nguyễn Thị Ngọc Hân, Ths. Nguyễn Việt Phương, Ths. Dương Thị Thùy Trang, CN. Lê Kim Tha đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Marc Dhaeze - đại diện Đại học HoGent đến thăm và làm việc tại trường.


Trường đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) chào đón đoàn làm việc từ Đại học Washington và đoàn chuyên gia trao đổi Giáo dục Y tế (MEET), Mỹ trong Tuần lễ trao đổi giáo dục diễn ra từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 4 năm 2019 tại Trường và Bệnh viện trường.


liên kết