Thông tin, hoạt động

Ngày 1/11 đến ngày 4/11/2019 vừa qua, đoàn sinh viên khoa RHM Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ dưới sự hỗ trợ của Ts. Bs Đỗ Thị Thảo (chánh văn phòng Khoa RHM) đã tham dự cuộc thi Sinh lý Nha khoa lần 4 tổ chức tại Đại học Malaya, Malaysia. Đây là cuộc thi quốc tế có sự tham dự của 9 Trường đại học từ Indonesia, 6 Trường từ Malaysia, 4 Trường từ Thái Lan, 1 Trường từ Philippines, 1 Trường từ Việt Nam.


Ngày 20/10/2019, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cùng với Câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành Y khoa (MESC) đã tổ chức buổi hội thảo “U.S, UGRAD và Us” dành cho sinh viên của trường. Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhằm giúp sinh viên tiếp cận thông tin về các học bổng du học và chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế. Hội thảo thu hút hơn 100 sinh viên tham dự.

Trong thời gian từ 16/10/2019 đến 22/10/2019, Đoàn cán bộ và sinh viên Khoa RHM, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ gồm PGs. Ts Trương Nhựt Khuê, Ts. Bs Đỗ Thị Thảo, Bs. Nguyễn Ngọc Nguyệt Minh, SV Nguyễn Huỳnh Minh Ngọc (RHM41), SV Nguyễn Trọng Tính (RHM41) đã tham dự Hội nghị các trường Nha tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 14, năm 2019 (The International Dental Collaboration Of The Mekong River) tại Côn Minh, Trung Quốc.


Trong thời gian từ tháng 7/2019 đến tháng 9/2019, Khoa RHM, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Công Ty TNHH thiết bị y tế Liên Nha, TP HCM tổ chức Lớp Chỉnh nha cơ bản với sự hướng dẫn của TS. Jung Jin Hong, giáo sư chuyên ngành chỉnh nha lâm sàng của Đại Học Kyung Hee, Seoul, Hàn Quốc.


Trong tuần vừa qua (6/10-11/10/2019), Khoa RHM Trường ĐHYD Cần Thơ rất vinh dự được đón tiếp Đoàn MEET (Medical Education Exchange Teams) đến từ Anh. Đây cũng là dịp để các bác sĩ, học viên, cựu sinh viên, sinh viên Khoa RHM ĐHYDCT được giao lưu gặp gỡ các bác sĩ nước ngoài bao gồm phẫu thuật viên, bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ gây mê, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, điều dưỡng và phiên dịch viên đã thực hiện nhiều hoạt động bổ ích tại bệnh viện Trường ĐHYD Cần Thơ và Khoa RHM như:


Ngày 08/10/2019, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức một buổi trò chuyện với chủ đề “Làm Thế Nào Để Học Tốt Ngành Y” cho sinh viên trường trong khung chương trình hợp tác giữa Trường với tổ chức VietMD với hơn 160 sinh viên tham dự.liên kết