Thông tin, hoạt động

Từ ngày 17/06/2019 đến ngày 18/07/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) chào đón đoàn đối tác gồm 7 sinh viên chuyên ngành Vật lý trị liệu và hai cố vấn học tập của Trường Đại học Griffith (Úc) đến thực tập tại Trường.


Công bố quốc tế vừa có ý nghĩa quan trọng đối với cá nhân nhà khoa học, vừa là một tiêu chí để đánh giá, xếp hạng trường đại học. Bài báo được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế sẽ khẳng định chất lượng công trình nghiên cứu, thước đo năng lực nghiên cứu, khả năng hội nhập của cán bộ, giảng viên. Số bài báo đã đăng, số lần trích dẫn của bài báo là một trong những tiêu chí để đánh giá và xếp hạng đại học.


Vào ngày 13 tháng 07 năm 2019, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đã tổ chức buổi tập huấn cho sinh viên đội cộng tác viên hợp tác quốc tế với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động cho lực lượng cộng tác viên trong hoạt động hỗ trợ dịch thuật.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Đoàn Đại học công nghệ Queensland, Úc (QUT) gồm Gs. Danielle Gallegos và Ts. Helen Vidgen đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong hai ngày 23 – 24/07/2019. Đại diện phía Trường có các cán bộ Khoa Y tế Công cộng tiếp và làm việc với Đoàn với sự tham gia của các cán bộ, khách mời từ Khoa Dược, Khoa Y, Phòng Nghiên cứu Khoa học – Hợp tác Quốc tế và các cán bộ từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Cần Thơ.


Từ 07/08/2019 đến ngày 09/08/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức các phiên họp cùng các buổi tham quan cho các trường, viện thành viên của dự án HEP giai đoạn 2 với mục tiêu nhằm học hỏi và phát triển mô hình liên kết của các trường đại học thông qua các chương trình trao đổi và tổ chức hội thảo tại Anh và Việt Nam.


Nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm học bổng du học và cơ hội du học cho giảng viên, sinh viên. Phòng NCKH-HTQT của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề “ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học Cho CTUMPers 2019” vào ngày 16/07/2019 tại Giảng đường 2 thuộc Khoa Dược.


Từ ngày 02/07 đến ngày 12/07/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đón tiếp đoàn Swinburne, Úc đến tham quan và hợp tác làm việc cùng với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Đoàn gồm có 13 thành viên, trong đó có 02 giảng viên và 11 sinh viên.


Từ ngày 01/07/2019 đến ngày 05/07/2019, Đại học Công giáo Úc (Australian Catholic University – ACU) gồm 19 sinh viên đã có chuyến tham quan học tập đầy ý nghĩa tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


Từ ngày 24/06/2019 đến ngày 27/06/2019, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) đã có buổi trao đổi và tiếp nhận 09 sinh viên và 01 giảng viên của Trường Đại học Charles Stuart University (CSU) - Úc đến học tập và thực tập về Chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Bộ môn Tâm thần và Khoa điều trị Nội trú của Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ.


Ngày 15/5/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tiếp nhận đoàn sinh viên chuyên ngành vật lý trị liệu đến từ Trường Đại học Nam Australia (University of South Australia) có khóa đào tạo ngắn hạn tại trường kéo dài 4 tuần. Đoàn có 11 thành viên, bao gồm 1 giảng viên cố vấn và 10 sinh viên năm cuối chuyên ngành Vật lý trị liệu. Về phía trường, Cử nhân Trầm Văn Nhiều – Giảng viên Bộ môn Phục hồi chức năng, khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, được phân công hỗ trợ đoàn về mặt chuyên môn cũng như tích cực chia sẻ, trao đổi với giảng viên từ đoàn trong suốt thời gian đoàn học tập tại trường.


liên kết