Thông tin, hoạt động

Từ ngày 11/11/2019 đến ngày 29/11/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tiếp nhận đoàn sinh viên đến từ Trường Southern Cross University (SCU), Úc thực tập, đại diện phía Trường là Bộ môn Tổ chức quản lý Y tế, Khoa Y tế công cộng chịu trách nhiệm chính giảng dạy, đánh giá sinh viên học tập trong suốt thời gian thực tập. Cùng phối hợp với Bộ môn có giảng viên từ các Bộ môn như sau: Bộ môn Dịch tễ học, Bộ môn Sức khỏe môi trường, Bộ môn Sản.Từ ngày 3-21/02/2020, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chào đón đoàn sinh viên từ trường Đại học Deakin, Úc đến tham quan và học tập tại Trường. Đoàn bao gồm 14 thành viên, trong đó có 3 giảng viên và 11 học viên. Đoàn thực tập làm việc trực tiếp với Bộ môn Tâm thần của Trường.


Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) chào đón đoàn khách gồm 16 sinh viên và 3 giảng viên từ Đại học Newcastle, UoN (Úc) đến tham quan, học tập và thực hành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, Xạ trị và Y học hạt nhân tại Thành phố Cần Thơ từ ngày 3 tháng 2 đến ngày 14 tháng 2 năm 2020.


Đoàn có 6 thành viên, bao gồm 3 học viên cao học đang theo học chương trình tâm lý học, tâm lý và tâm sinh lý, truyền thông sức khỏe; 3 học viên theo học chuyên ngành y sinh và khoa học thần kinh.


Sáng ngày 25/02/2020, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức buổi làm việc giữa đại diện Trường cùng đoàn dự án HEP, với mục tiêu thảo luận về các hoạt động và hướng hợp tác phát triển trong tương lai.Vào Thứ Bảy ngày 11/01/2020, tại Hội trường Điều Dưỡng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm du học cho CTUMPers 2020” nhằm chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm học bổng du học cho giảng viên trẻ, học viên, sinh viên Trường.


Trong chương trình hợp tác giữa trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT) và Tổ chức Volunteers around the World (VAW) từ Hoa Kỳ đã mang đến chương trình “Phòng khám di động cho trẻ em”, lại 1 năm nữa chương trình mang đến cơ hội học tập quý báu cho sinh viên Trường ĐHYD Cần Thơ nói riêng và các bạn du học sinh nói chung, thông qua đó chương trình còn mang đến niềm vui trong việc được chăm sóc sức khỏe cho các em bé vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ.liên kết