Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xếp hạng trong nhóm 319 khu vực Đông Nam Á của Webometrics kỳ tháng 7/2023


Từ ngày 06/9 đến 08/9/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã cử ThS.BS. Phạm Thị Mỹ Ngọc tham dự các sự kiện quốc tế về bảo đảm chất lượng giáo dục đại học do Mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học ASEAN (AUN-QA) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.


Với sứ mạng “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân”. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đang không ngừng nỗ lực phấn đấu “đến năm 2025 là một trong 05 trường đại học khoa học sức khoẻ hàng đầu Việt Nam và xếp hạng trong 500 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á. Đến năm 2030 là một trong 05 trường đại học khoa học sức khoẻ hàng đầu Việt Nam và xếp hạng trong 1000 trường đại học hàng đầu Châu Á”.


Nhằm định hướng xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện chỉ tiêu xếp hạng Trường đại học theo Kế hoạch chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2025 và đề án phát triển Trường đến năm 2030 tầm nhìn 2045; đồng thời, giúp nâng cao chất lượng trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và môi trường xanh. Ngày 24/5/2023, Trường đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức hội thảo xây dựng giải pháp xếp hạng Trường đại học. Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng và hơn 75 viên chức là Trưởng, phó các phòng, trung tâm, thư viện, đại diện đoàn thể; BCN các khoa, bộ môn thuộc trường ; trưởng/phó các bộ môn/liên bộ môn thuộc khoa. Kết luận hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên giao các phòng chức năng liên quan phụ trách đọc lại bộ tiêu chí của các bảng xếp hạng, xây dựng lại các chỉ tiêu bằng những con số cụ thể, đề xuất các giải pháp thực hiện; tất cả các đơn vị toàn trường căn cứ trên chỉ tiêu được giao xây dựng giải pháp của đơn vị nhằm thực hiện được chỉ tiêu.


Ngày 25/5/2023, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học quốc gia TPHCM đã tổ chức lễ bế giảng khóa kiểm định viên KĐCLGD ĐH&TCCN (Khóa 19); Khóa học trên có 04 viên chức là lãnh đạo Trường, lãnh đạo các phòng của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, việc tham gia khóa học nhằm phát triển đội ngũ cán bộ có năng lực về đảm bảo chất lượng giáo dục góp phần nâng cao chất lượng của đơn vị nói riêng và của Trường nói chung.


Ngày 20/4/2023, Trường tổ chức họp báo cáo giao ban Đảm bảo chất lượng quý I/2023.


Ngày 23/02/2023, Trường tổ chức họp báo cáo tiến độ công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục chương trình đào tạo sau đại học theo TT 04/2016/TT-BGDĐT (lần 5). Phòng ĐBCL báo cáo tiến độ thực hiện công tác viết báo cáo tự đánh giá của 10 CTĐT thạc sĩ và những nguyên tắc, đề xuất đối với các nhóm chuyên trách thực hiện công tác tự đánh giá CTĐT thạc sĩ. Phòng ĐTSĐH trình bày một số nội dung liên quan đến minh chứng do Phòng ĐTSĐH cung cấp.


Ngày 06/02/2023, Trường tổ chức họp thông qua kết quả khảo sát các bên liên quan năm 2022. Đây là một kênh thông tin phản hồi từ các bên liên quan như người học, cán bộ, giảng viên,…để từ đó có những điều chỉnh cần thiết nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo của Trường, ngày càng đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội.


Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức hoạt động đi bộ vận động quyên góp ủng hộ Quỹ học bổng sinh viên nghèo vượt khó, quỹ hỗ trợ công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp giúp đỡ bệnh nhân nghèo điều trị nội trú tại bệnh viện Trường và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ vào sáng ngày 12 tháng 01 năm 2023 với chủ đề “Bước chân ngày xuân – Mang Tết về nhà”


Căn cứ theo Quyết định số 2651/QĐ-ĐHYDCT ngày 08/09/2022 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu sáng kiến cải tiến cấp Trường. Ngày 07/11/2022, Hội đồng thực hiện nghiệm thu sáng kiếm cải tiến cấp Trường. Đề tài: Xây dựng công cụ 5S và bước đầu triển khai áp dụng tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.