Tin tức - Sự kiện
Khoa Khoa học Cơ bản tổ chức sinh hoạt chuyên đề về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học
[ Cập nhật vào ngày (11/12/2018) ]

Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường về việc tăng cường hiệu quả trong công tác đào tạo, tích cực đăng báo quốc tế và thực hiện các sáng kiến cải tiến nhằm mang lại lợi ích thiết thực, góp phần hoàn thành tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao về năng suất, chất lượng, hiệu quả; Thực hiện kế hoạch số 121/KH.KHCB ngày 26/11/2018 về tổ chức sinh hoạt chuyên đề về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học; Nhằm mục đích đề ra các phương pháp phát huy ưu điểm và cải thiện những tồn tại trong hoạt động của giảng viên, kỹ thuật viên, cũng như giúp cán bộ Khoa hiểu rõ quy trình của hoạt động sáng kiến cải tiến và cách thức viết bài báo quốc tế. Vào chiều ngày 03/12/2018, Khoa học Cơ bản đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học với sự tham gia của 31 cán bộ là giảng viên, kỹ thuật viên của khoa.


Tại buổi sinh hoạt chuyên đề Thạc sĩ Dương Quốc Thanh – Trợ lý đào tạo đã báo cáo tổng kết và đề ra kế hoạch cải tiến về công tác khảo sát ý kiến người học đối với hoạt động giảng dạy của giảng viên và kỹ thuật viên. 

IMG_1544490607328_1544491579138.jpg

ThS. Dương Quốc Thanh báo cáo kết quả đánh giá của người học đối với hoạt động giảng dạy của giảng viên và kỹ thuật viên

Theo công văn số 1467/BB-ĐHYDCT ngày 09/11/2018 trích nội dung họp góp ý sửa đổi Quy định về sáng kiến, cải tiến, đăng ký sáng kiến thông qua các đề tài trọng điểm và đăng báo quốc tế, Tiến sĩ Phạm Thị Ngọc Nga – trợ lý NCKH & QHQT của Khoa cũng đã trình bày sơ lược các quy định về đăng ký và thực hiện sáng kiến cải tiến nâng cao chất lượng hiệu quả làm việc tại đơn vị và trong Trường đại học Y Dược Cần Thơ. Tuy các quy định vẫn còn đang dự thảo nhưng Tiến sĩ Nga cũng đã giúp cho cán bộ Khoa có cái nhìn mới về sáng kiến cải tiến, nó chính là các hoạt động mà cán bộ thực hiện hằng này để nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm về mặt thời gian, kinh tế. Người thực hiện sáng kiến không phải chỉ Cán bộ giảng mà có thể là kỹ thuật viên hoặc chuyên viên.

IMG_1544490642006_1544491582486.jpg

TS. Phạm Thị Ngọc Nga trình bày sơ lược các quy định về sáng kiến cải tiến 

Liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Lê Hữu Phước, trưởng Bộ môn Vật lý – Lý sinh, cán bộ có hơn 20 công trình đăng báo quốc tế đã chia sẽ kinh nghiệm viết và đăng bài trên các tạp chí ISI, ISSN cho các cán bộ trong Khoa. Bên cạnh các kinh nghiệm quý báo được trình bày, Tiến sĩ Phước cũng đã cung cấp nhiều phần mềm hỗ trợ trong trích dẫn tài liệu tham khảo, khi viết bài báo,… 

image001.jpg

TS. Lê Hữu Phước chia sẽ kinh nghiệm đăng bài báo quốc tế

Tin, ảnh: Khoa Khoa học Cơ bảnCác ý kiến của bạn đọc