Tin tức - Sự kiện
Hội thảo trực tuyến "Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu Dược lý và Dược lâm sàng"
[ Cập nhật vào ngày (23/01/2022) ]


HỘI THẢO TRỰC TUYẾN

“CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU
DƯỢC LÝ - DƯỢC LÂM SÀNG”

Chiều ngày 15/01/2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến "Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu Dược lý và Dược lâm sàng". Hội thảo tiến hành lúc 18 giờ, với sự tham gia của cán bộ, học viên và sinh viên Trường.

          Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm chào mừng Kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ  (25/12/2002 - 25/12/2022), đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các nghiên cứu khoa học lĩnh vực Dược lý - Dược lâm sàng cho cán bộ, học viên, sinh viên Trường và các nhà khoa học có quan tâm. Dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa Dược, hội thảo đã diễn ra thành công.       

          Tham dự hội thảo có: PGS.TS. Dương Xuân Chữ, Trưởng Khoa Dược, Trường ĐHYDCT; PGS.TS. Phạm Thành Suôl, Phó Trưởng Khoa Dược, Trường ĐHYDCT; Prof. Dyah A Perwitasari, Dean of Pharmacy Faculty, Universitas Ahmad Dahlan, Indonesia; TS. Nguyễn Thắng, Phó Trưởng LBM Dược lý – Dược lâm sàng, Trường ĐHYDCT; cùng hơn 160 hội thảo viên là cán bộ, học viên và sinh viên Trường.

 

Mở đầu hội thảo, PGS.TS Dương Xuân Chữ phát biểu khai mạc.

DS. Đặng Thị Ngọc Yến - Học viên cao học DL-DLS khóa 2019-2021, Giảng viên Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ - Phát biểu nghiên cứu tình hình sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp trên bệnh nhân tăng huyết áp.

DS. Quách Ngọc Dung - Học viên cao học DL-DLS khóa 2019-2021, Dược sĩ lâm sàng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bạc Liêu - Phát biểu các vấn đề bất lợi liên quan đến thuốc và các yếu tố ảnh hưởng trong kê đơn điều trị bệnh nhân ngoại trú đái tháo đường và tăng huyết áp.

SV. Trần Thị Hồng quân, SV. Huỳnh Phan Tường Vi - SV lớp Dược khóa 43 - Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của viên nén bao phim của cao chiết lá Sầu đâu trên mô hình chuột nhắt trắng gây tăng đường huyết.

SV. Vi Tuyết Mai - SV lớp Dược khóa 43 -  SV Dược và nghiên cứu dược lâm sàng.

Sau khi các DS và các bạn SV đã chia sẻ kinh nghiệm, một số giảng viên và các sinh viên đã đặt câu hỏi và được giải đáp nhiệt tình, cụ thể. Những vấn đề được đưa ra thảo luận trong Hội thảo phần lớn đã giúp ích cho các giảng viên và sinh viên hiểu rõ hơn trong việc thực hiện nghiên cứu DL-DLS.

Phần cuối của Hội thảo là tổng kết và bế mạc - Prof Dyah A Perwitasari, PGS.TS Phạm Thành Suôl. PGS.TS Phạm Thành Suôl đã tổng kết các hướng nghiên cứu dược lý – dược lâm sàng tại Trường cũng như sự hỗ trợ của Bộ môn của Trường cho các học viên và sinh viên quan tâm đến nghiên cứu và viết bài báo khoa học lĩnh vực này.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

1.jpg

2.png

3.jpg

4.jpg

KHOA DƯỢC

 

 
Khoa DượcCác ý kiến của bạn đọc