Giới thiệu sách
Giới thiệu sách "Nội tiêu hóa" (Dùng cho Đại học)
[ Cập nhật vào ngày (13/02/2014) ]

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “NỘI TIÊU HÓA” (Dùng cho Đại học). Quyển sách “NỘI TIÊU HÓA” (Dùng cho Đại học). - Chủ biên: PGS. TS. Trần Việt Tú. - Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân. - Năm xuất bản: 2011. - Sách có 375 trang, khổ 19 x 27 cm. - Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 616.3/H419


Quyển sách “NỘI TIÊU HÓA” được tập thể cán bộ, giảng viên của bộ môn Nội tiêu hóa Học viện Quân y biên soạn nhằm trang bị cho sinh viên y khoa những kiến thức cơ bản về bệnh lý nội khoa của cơ quan tiêu hóa.

 CAM01359.jpg

Quyển sách “NỘI TIÊU HÓA” gồm 2 phần:

-         Phần thứ nhất: Định nghĩa triệu chứng học mô tả, biểu hiện lâm sàng, nguyên nhân các triệu chứng chức năng của bộ máy tiêu hóa; biết cách khám bộ máy tiêu hóa, đặc biệt là khám bụng.

-         Phần thứ hai: trình bày các bệnh liên quan đến tiêu hóa bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và cách phòng ngừa.

 

Hình thức quyển sách trình bày rõ ràng, có danh mục sách tham khảo ở cuối sách. Ở mỗi chương đều nêu rõ mục tiêu ở đầu bài và phần đại cương, khái niệm các loại bệnh, thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, các hình ảnh minh họa để bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận với lượng kiến thức được trình bày trong sách.

 

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “NỘI TIÊU HÓA” (Dùng cho Đại học) mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân.

 

Trân trọng.
Ban biên tậpCác ý kiến của bạn đọc

liên kết