Tin tức - Sự kiện
Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ làm việc với Đại học Ghent về chương trình hợp tác
[ Updated (29/12/2017) ]

Thực hiện kế hoạch hợp tác, trao đổi dựa trên bản ghi nhớ giữa Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ, Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học với Đại học Ghent, Bỉ, từ ngày 04 đến ngày 09 tháng 12 năm 2017, Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học đã có tuần làm việc với Đoàn từ Đại học Ghent về chương trình hợp tác trong thời gian tới.


Theo chương trình, Đoàn Đại học Ghent gồm ông Marc Dhaeze và bà Michele Vergote đã có một tuần làm việc với cán bộ, giảng viên khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học và sinh viên ngành Điều dưỡng năm thứ 3, năm thứ 4. Nội dung làm việc của Đoàn với lãnh đạo và giảng viên Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học là trao đổi, thảo luận kế hoạch hợp tác trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo. Đối với sinh viên, Đoàn cũng đã có 04 buổi làm việc, trao đổi về các chủ để: chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, xu hướng phát triển của ngành điều dưỡng trong tương lai, và thực hành dựa trên chứng cứ. Đồng thời, đoàn cũng tiến hành khảo sát, phỏng vấn sinh viên để trao hai suất học bổng toàn phần thực hành 12 tuần tại trường Đại học Ghent, Bỉ.

Sau một tuần làm việc, kết quả tu được cụ thể như sau:

+ Đối với trao đổi sinh viên: Trong học kỳ 2, năm học 2017-2018, Trường Ghent, Bỉ sẽ có 04 sinh viên Điều dưỡng sang thực tập tốt nghiệp tại trường Đại Học Y Dược Cần Thơ, do Khoa Điều dưỡng phụ trách quản lý và hướng dẫn. Đồng thời, có 02 sinh viên Điều dưỡng năm 4 của Khoa ĐD-KTYH, trường Đại Học Y Dược Cần Thơ, là sinh viên Võ Thị Tường Vi và sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tiên, nhận được học bổng toàn phần cho 12 tuần thực tập định hướng chuyên khoa tại trường Đại Học Ghent, Bỉ từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2018.

+ Đối với trao đổi cán bộ: Đoàn Đại học Ghent và Khoa ĐD-KTYH, trường ĐHYD Cần Thơ sẽ tiếp tục quan hệ hợp tác, trao đổi cán bộ. Dự kiến sẽ có 01 giảng viên Điều dưỡng, 01 giảng viên Xét nghiệm sang thăm và làm việc với Đại Học Ghent.

+ Trong thời gian tới, Khoa ĐD-KTYH và Đại Học Ghent sẽ tiếp tục xây dựng chương trình hợp tác lâu dài, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi sinh viên, giảng viên cả 02 mã ngành Điều dưỡng và Xét nghiệm.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn Đại Học Ghent với Khoa ĐD-KTYH:


image001.jpg

Ngày làm việc đầu tiên của sinh viên với ông Marc Dhaeze, Đoàn Đại Học Ghent

image001.jpg

Trao đổi với sinh viên về định hướng phát triển của Điều dưỡng

image001.jpg

Trao đổi về chăm sóc người cao tuổi

image001.jpg

image001.jpg

Buổi trao đổi và làm việc cuối cùng trong tuần làm việc với sinh viên

image001.jpg

Đoàn làm việc với Lãnh đạo và giảng viên khoa ĐD-KTYH
Ban biên tậpComment list