Tin tức - Sự kiện
HỌP MẶT ĐỐI THOẠI SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018
[ Updated (30/11/2017) ]

Ngày 14/9/2017 tại hội trường Khoa Điều dưỡng – KTYH, được sự chỉ đạo của Cấp ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học đã tổ chức thành công buối họp mặt đối thoại sinh viên năm học 2017 – 2018. Buổi họp mặt dưới sự chủ trì của thầy Bs.CKII. Lại Văn Nông – Trưởng khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học và thầy Ths. Dương Thành Nhân – Phó bí thư Đảng bộ Bộ phận – Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học.


Buổi họp mặt còn có sự góp mặt của quý thầy cô là trưởng, phó các bộ môn, quý thầy cô là giáo vụ các bộ môn, các thầy cô kiêm nhiệm công tác cố vấn học tập cho các lớp sinh viên thuộc Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học cùng hơn 300 sinh viên đến từ các lớp chính quy và vừa học vừa làm.

Tóm tắt các câu hỏi do sinh viên đặt ra tại buổi họp mặt được ban chủ nhiệm khoa và các thầy cô là giảng viên của khoa giải đáp:

1.Nhu cầu việc làm của ngành xét nghiệm, sau nay có dễ xin việc không?

2.Trường có câu lạc bộ dạng sáng tạo nghiên cứu khoa học hay không?

3.Chuẩn đầu ra thì chúng ta có chẩn đoán bệnh dựa vào kết quả xét nghiệm được không? Hay là chỉ cần xét nghiệm trong vật mẫu có gì?

4. Nhà xe khoa y có thể chuyển sang quẹt thẻ không?

5. Có thể xây dựng hệ thống nước uống như trước không?         

6. Yêu cầu chia nhóm thực hành phù hợp hơn vì lớp chia 2 nhóm rất đông khó khăn trong việc học tập

7. Nhà trường có liên kết với các trường đại học tại các nước khác để trao đổi sinh viên học tập ngắn hạn hay không? Điều kiện để học ngắn hạn là gì?

8. Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng trong và ngoài nước hiện nay như thế nào?

9. Tại sao nhà trường chưa mở mã ngành cao học điều dưỡng? Điều kiện để học sau đại học như thế nào?

10. Nhờ thầy cô cung cấp một số thông tin quy định khi chọn định hướng chuyên khoa? Định hướng chuyên khoa là học những gì? Khi học xong học phần này có được ghi trên bằng khi tốt nghiệp không?

11. Đề nghị nhà trường nên lắp thêm đèn cho sân bóng chuyền, trời tối, đèn mờ rất khó cho sinh viên tập luyện và thi đấu.

12. Tiêu chuẩn tuyển dụng giàng viên của trường là gì?

13. Định hướng chuyên khoa hóa sinh là học những gì, quy định như thế nào?

14. Sau khi tốt nghiệp sinh viên cần có các chứng chỉ bổ trợ gì trong quá trình làm việc tại cơ quan tuyển dụng?

15. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đăng ký học sau đại học ngay không? Điều kiện như thế nào?

16. Chứng chỉ quốc phòng an ninh có thu bổ sung đối với K40, phần thu bổ sung này là gì?

17. Sinh viên học theo địa chỉ sử dụng, việc đóng học phí với trường do sở hay sinh viên tự đóng?

18. Kết thúc lịch thực hành quá gần với lịch thi lý thuyết, nhà trường có thể thay đổi để sinh viên có thời gian ôn thi hay không?

19. Nhà trường có giấy giới thiệu cho sinh viên khi đi xin việc hay không? Quý thầy cô vui lòng chia sẻ các kinh nghiệm khi đi phỏng vấn tuyển dụng?

20. Các học phần có điểm tự học 30%, cách tính và kiểm tra điểm này như thế nào?

21. Tại sao khi tham dự lễ tốt nghiệp 2017, các sinh viên ngành xét nghiệm phải ngồi ở giảng đường 6, có phân biệt đối xử trong quá trình nhận bằng không?

22. Nhà trường có chủ trường đào tạo văn bằng hai hay không? Điều kiện như thế nào? Học điều dưỡng, xét  nghiệm có thể học văn bằng hai ngành dược hay không?

23. Trường có mở lớp dụng cụ phòng mổ cho sinh viên hay không? Điều kiện học lớp này như thế nào?

24. Hiện nay, có các hình thức xuất khẩu lao động điều dưỡng, Trường có chủ trường này không, có các đối tác với Đức, Nhật Bản hay không? Học điều dưỡng tại trường ra nước bạn có công nhận hay không hay phải học lại từ đầu, điều kiện tham gia dự tuyển này như thế nào?

Trải qua gần 3 giờ làm việc, cuộc gặp gỡ, trao đổi giải đáp thắc mắc của sinh viên về các công tác đào tạo, học tập, định hướng phát triển nghề nghiệp và các hoạt động khác diễn ra sôi nổi và hiệu quả, Thầy Bs.CKII Lại Văn Nông, Thầy Ths. Dương Thành Nhân và các thầy cô trong khoa lần lượt giải đáp từng thắc mắc của sinh viên, chia sẻ và hướng dẫn các phương pháp học tốt giúp toàn thể sinh viên có kế hoạch và định hướng các mục tiêu học tập cho năm học mới.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

image001.jpg

Ths. Dương Thành Nhân phát biểu khai mạc buổi họp mặt

image001.jpg

Bs.CKII Lại Văn Nông (bên trái sang) và Ths. Dương Thành Nhân giải đáp các câu hỏi của sinh viên 

image001.jpg

Quý thầy cô cùng toàn thể sinh viên tham dự buổi họp mặt

image001.jpg

Ban chủ nhiệm Khoa cùng quý thầy cô chụp hình lưu niệm với đại diện sinh viên
Ban biên tậpComment list