Tin tức - Sự kiện
Lễ Tri ân những người hiến thi thể cho khoa học năm 2017
[ Cập nhật vào ngày (04/01/2018) ]

Chiều ngày 29/12/2017, theo truyền thống hàng năm, Bộ môn Giải Phẫu cùng với Đoàn Khoa Y lại long trọng tổ chức Lễ tri ân những người hiến thi thể cho khoa học. Buổi lễ là dịp để mỗi sinh viên học viên và tất cả những người đã và đang học tập, công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thể hiện lòng tri ân của mình đối với những người thầy thầm lặng, những người đã hiến thân mình để phục vụ cho Khoa học, cho sự phát triển và tiến bộ của ngành Y.


Đến tham dự buổi lễ có đại diện người thân của những người đã hiến thi thể cho Y học, lãnh đạo của một số bệnh viện, các cán bộ y tế đã và đang công tác trong ngành Y. Về phía lãnh đạo nhà trường có sự tham dự của PGS.TS.BS. Nguyễn Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. BS. Ngô Văn Truyền - Trưởng Khoa Y, PGS.TS. BS. Nguyễn Văn Lâm, Trưởng Bộ môn Giải Phẫu, cùng toàn thể quý thầy cô các Bộ môn Khoa Y, phòng ban, đơn vị chức năng trong trường.


2.png


1.png


Đại biểu tham dự buổi lễ


Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng. Mở đầu buổi lễ TS.BS. Ngô Văn Truyền – Trưởng Khoa Y, phát biểu khai mạc. Bài phát biểu nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và sự hy sinh thầm lặng của những người đã hiến thân thể cho khoa học để phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên, cán bộ nhà trường. Đồng thời, thông qua đó cũng là lời nhắn nhủ với các thế hệ sinh viên, học viên, bác sĩ nâng cao ý thức trong việc học tập, chăm sóc sức khỏe nhân dân.


3.png


Ts.Bs. Ngô Văn Truyền - Trưởng Khoa Y, phát biểu khai mạc buổi lễ


Sau phần phát biểu khai mạc, Ths.Bs. Nguyễn Thị Thanh Phượng đại diện BM Giải Phẫu phát biểu ôn lịch sử Lễ hội Macchabeé, nêu rõ quá trình học tập, phẫu tích trên xác người đã có từ thời Phục Hưng cho đến ngày nay đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm


4.png


Ths.Bs. Nguyễn Thị Thanh Phượng - Bộ môn Giải Phẫu phát biểu ôn lịch sử Lễ hội Macchabeé


Để thể hiện lòng tri ân đối với những người hiến thi thể cho Khoa học, các bạn sinh viên đang học tập tại trường cũng được chia sẻ những cảm xúc và lòng tri ân trong bài văn điếu. Sau bài văn điếu, tất cả đại biểu tham dự đặt tay lên ngực, dành sự tri ân đặc biệt đối với những thi thể đã hiến cho khoa học. Với lời hứa sẽ ra sức học tập, và cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.


5.png


Toàn thể sinh viên thể hiện lòng thành kính tri ân


Cuối buổi lễ là phần dâng hương và dâng hoa. Đây là phần quan trọng của buổi lễ, toàn thể quý vị đại biểu, các bạn sinh viên tiến lên thắp hương tại bàn lễ và viếng các thi thể đã hiến thân cho Khoa học.


6.png


7.png


8.png


Đại biểu dâng hương dâng hoa trong buổi lễ


Sau phần dâng hương, dâng hoa, Đoàn Khoa Y đã tổ chức thành công Vũ hội Macchabeé năm 2017 với chủ đề “Giai Điệu Tri Ân” thông qua các tiết mục khiêu vũ và văn nghệ đặc sắc


9.png


Sinh viên biểu diễn văn nghệ trong Vũ hội Macchabeé
Khoa YCác ý kiến của bạn đọc