Tin tức
Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ hiến máu tình nguyện đáp ứng tình trạng khan hiếm máu do dịch cúm Covid 19
[ Cập nhật vào ngày (15/02/2020) ]

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng.


Trong thời gian qua, phong trào Hiến máu tình nguyện của Trường và Bệnh viện Trường ĐHYD Cần Thơ đã thu hút đông đảo cán bộ, học viên, sinh viên tham gia. Theo thống kê gần nhất, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 xảy ra bất ngờ, vào đúng thời điểm khan hiếm máu, nên ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, thu thập máu của các cơ sở tiếp nhận hiến máu tình nguyện do người dân e ngại tập trung nơi đông người và sinh viên chưa nhập học.

Nhằm phát huy những giá trị hết sức nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, sáng ngày 15/02/2020, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Công đoàn Trường Đại học Y dược Cần Thơ, đoàn thanh niên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2020. Ngày hội đã ghi nhận sự tham gia tích cực, nhiệt tình của nhiều cán bộ, công nhân viên Trường và bệnh viện cũng như người thân. Qua đợt này, ngân hàng máu Cần Thơ đã thu nhận trên 120 đơn vị máu hiến tặng, góp phần tăng thêm lượng máu vào Ngân hàng máu.

Với tinh thần tiên phong, xung kích, tình nguyện, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ  mong rằng trong thời gian tới, phong trào Hiến máu tình nguyện của cán bộ, học viên, sinh viên tiếp tục được triển khai có hiệu quả, qua đó  góp phần cùng toàn xã hội chung sức thực hiện các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh. Hy vọng, những hoạt động này sẽ tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng.

Một số hình ảnh ngày hội hiến máu tình nguyện:

image001.jpg

Ts. Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia hiến máu

image001.jpg

Ts.BS Nguyễn Thành Tấn - Chủ tịch Công đoàn Trường,  Phó giám đốc Bệnh viện tham gia hiến máu

image001.jpg

Cán bộ Trường tham gia hiến máu

image001.jpg

Cán bộ Trường và Bệnh viện tham gia hiến máu

image001.jpg

Học viên Sau đại học và cán bộ Trường tham gia hiến máu

image001.jpg

Sinh viên và cán bộ Trường tham gia hiến máu

image001.jpg

Cán bộ, công nhân viên Bệnh viện tham gia hiến máu

image001.jpg

Cán bộ, công nhân viên Bệnh viện tham gia hiến máu

15-2-2020-1.jpg
Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Trường Đại Học Y Dược Cần ThơCác ý kiến của bạn đọc

liên kết