Tin tức
Tổng kết đoàn công tác số 09 chuyến công tác tại Trường Sa Nhà Giàn DK1
[ Cập nhật vào ngày (27/05/2019) ]

Sau 10 ngày trên biển (03/5/2019-12/5/2019), vượt hải trình hơn 1000 hải lý, đoàn công tác số 09 của Bộ Tư lệnh Hải quân tổng kết chuyến đi ngay trên tàu KN 491 trước khi trở về quân cảng Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa. Trưởng đoàn công tác: Đ/c Trần Việt Trường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy; Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm - Phó hiệu trưởng trường Đại học Y dược Cần Thơ tham gia đoàn.


Trong suốt hải trình trên biển, cùng với Đoàn công tác số 09 Quân chủng Hải quân và cán bộ, chiến sĩ tàu KN491, Đoàn công tác thành phố Cần Thơ gặp mặt, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên 08 đảo và nhà giàn DK1; tham dự buổi chào cờ cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Trường sa; dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở thị trấn Trường Sa. Đoàn tham gia tổ chức lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma hy sinh trong khi chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa và tại vùng biển thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc với nghi lễ nghiêm túc, trang trọng, xúc động.


1.jpg


2.jpg

Lễ dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma hy sinh trong khi chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo

 

Các ca sĩ Trung tâm văn hóa thành phố Cần Thơ và nhà hát Tây đô  phối hợp chặt chẽ với đội ngũ cán bộ là hạt nhân văn hóa, văn nghệ của các đoàn đại biểu để tổ chức giao lưu văn nghệ trên tàu, trên đảo Trường Sa và 09 buổi giao lưu với cán bộ, chiến sĩ tại các đảo với nhiều tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển, đảo quê hương và người chiến sĩ Hải quân nơi đảo xa.

Đoàn công tác thành phố Cần Thơ và các địa phương, đơn vị đã động viên và tặng quà cho quân và dân tại các đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trị giá 5 tỷ 300 triệu đồng, trong đó Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tặng dụng cụ tiểu phẫu cho Bệnh xá Đảo Trường Sa.


3.jpg

          Đoàn đại biểu TP. Cần Thơ tặng quà Bệnh xá Đảo Trường Sa


Kết thúc chuyến thăm bộ đội Trường Sa và nhà giàn DK1, trở về đất liền, hơn 200 thành viên trong Đoàn công tác là ngần ấy trái tim đồng cảm, sẻ chia trước nghị lực, ý chí kiên trung bám biển, đảo của Tổ quốc phía ngàn khơi của bộ đội hải quân. Tại buổi tổng kết chuyến đi, ban tổ chức đã trao tặng 34 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo" và huy hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" của Quân chủng Hải quân cho các đại biểu của đoàn công tác. Đoàn thành phố Cần Thơ có 06 đại biểu nhận kỷ niệm chương, trong đó có Đồng chí Trần Việt Trường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo thành ủy, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm - Phó hiệu trưởng. 


Thanh Luân, Đài THTP.CTCác ý kiến của bạn đọc

liên kết