Tin tức
Đoàn Đại Học Nabraska, Mỹ Đến Làm Việc Tại Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ (20/3/2019)
[ Cập nhật vào ngày (02/04/2019) ]

Vào lúc 15 giờ, ngày 20/03/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đại diện bởi PGs.Ts. Đàm Văn Cương - Phó Hiệu trưởng, PGs.Ts. Nguyễn Thị Ngọc Vân – Trưởng phòng NCKH-HTQT, Ts. Nguyễn Thắng - phòng NCKH-HTQT đã gặp gỡ và làm việc với Đại học Nebraska đại diện bởi Gs. David S. Jackson, Ts. Steven T. Duke, cùng với sự tham gia của Ông Robert T. Connolly - Tổ chức Crossroads, Việt Nam; Ts. Lê Văn Lâm - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế - Đại học Cần Thơ đã diễn ra thành công, tốt đẹp.


Gs. David Jackson và Ts. Steven Duke giới thiệu Đại học Nabraska (thuộc bang Nebraska, Mỹ) là hệ thống giáo dục với 4 trường Đại học lớn, trong đó có Đại học Trung tâm Y khoa Nebraska (UNMC, University of Nebraska Medical Center) gồm 6 Trường con thuộc đủ các chuyên ngành Y, Dược, Răng Hàm Mặt, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Khoa học Cơ bản, tương tự như các khoa của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. UNMC có thế mạnh về nghiên cứu các bệnh nhiễm, đề kháng của vi khuẩn với kháng sinh, các nghiên cứu về ung thư học, các nghiên cứu phát triển thuốc mới. UNMC cũng có đủ các chuyên ngành sâu của Y: Chẩn đoán hình ảnh, Tim mạch can thiệp, Ung Bướu... Ngoài ra, Đại học Nebraska cũng có các Khoá đào tạo Anh Văn và Anh văn chuyên ngành Y.

Về phía Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Ts. Nguyễn Thắng thay mặt nhà trường bày tỏ nguyện vọng về hợp tác nghiên cứu, trao đổi giáo dục cho giảng viên và sinh viên, xây dựng trung tâm nghiên cứu chuyên sâu và trung tâm học liệu.

Qua buổi trao đổi chân thành và cởi mở, đại diện hai trường đã thống nhất sẽ đi đến ký kết Bản ghi nhớ hợp tác và triển khai các hoạt động hợp tác thuộc tất cả các chuyên ngành khi hai bên có nhu cầu.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

image001.jpg

Đoàn Đại học Nebraska chụp ảnh lưu niệm cùng PGs.Ts. Đàm Văn Cương và phòng NCKH-HTQT của Trường

image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg

Đoàn Đại học Nebraska và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trao quà lưu niệm sau khi kết thúc buổi làm việc
Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tếCác ý kiến của bạn đọc

liên kết