Tin tức
Lễ khánh thành các hạng mục công trình dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ - giai đoạn 1
[ Cập nhật vào ngày (25/02/2017) ]

Được sự cho phép của Bộ Y tế, sáng ngày 07/01/2017, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khánh thành các hạng mục công trình dự án đầu tư xây dựng Trường - giai đoạn I. Công trình có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường.


DSC_0255.JPG

Nhà trường rất vinh dự đón tiếp các vị khách quí đến dự buổi Lễ:

- Đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Nguyên Bí thư Thành Ủy Cần Thơ;

- Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên TƯ Đảng, Bí Thư Thành Ủy Cần Thơ;

- PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y tế;

- Đồng chí Lê Nam Giới, Nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Cần Thơ;

- Đồng chí Nguyễn Phong Quang, Nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ (cũ);

- Đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ;

- PGS TS Trần Chí Liêm, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế;

- Đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ;

Và các đồng chí Lãnh đạo các Vụ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo UBND và Sở Y tế các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cùng nhiều cán bộ Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các bệnh viện trong và ngoài TP Cần Thơ.

Dự án đầu tư xây dựng Trường được phê duyệt trên diện tích 30,95 ha, giai đoạn I hoàn thành với các hạng mục công trình: 08 khối nhà các khoa; hệ thống hạ tầng kỹ thuật; cổng chính, hàng rào kiến cố xung quanh; hệ thống đường nội bộ, cây xanh, đường cống ngầm; đền bù, giải phóng, san lấp mặt bằng… và các công trình phụ trợ khác.

Như vậy, với tổng cộng 08 khối nhà hiện tại, Trường đã có cơ sở vật chất đủ đáp ứng cho công tác đào tạo với qui mô 10.000 sinh viên và 1.000 học viên sau đại học, đúng theo qui hoạch phát triển Trường đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 được Bộ Y tế phê duyệt. Tổng diện tích xây dựng của 08 khối nhà gần 33.000 m2.

Qua 14 năm từ khi thành lập, 37 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ ra đời là niềm mong ước của các thế hệ Thầy, Cô giáo, sinh viên, học viên của Trường và của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Các hạng mục công trình xây dựng đã hoàn thành là cơ sở để nhà trường đầu tư máy móc, thiết bị phục vụ cho dạy và học, là cơ sở để đào tạo, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, phát triển các ngành, chuyên khoa đào tạo mới, đồng thời cũng là cơ sở để tăng qui mô đào tạo trên cơ sở đảm bảo chất lượng. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng phát triển sâu và rộng hơn. Hiện nay, trên 70 % số giảng viên có trình độ sau đại học. Trường đang đào tạo 8 mã ngành đại học hệ chính qui và 10 mã ngành liên thông với qui mô gần 10.000 sinh viên; đào tạo 52 mã ngành và chuyên khoa sau đại học bao gồm CKI, CKII, Bác sĩ nội trú, thạc sĩ và tiến sĩ với qui mô đào tạo hơn 1.000 học viên, đáp ứng cơ bản yêu cầu nhân lực y tế về chất lượng và số lượng cho các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. 


DSC_0238.JPG

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến -  Bí Thư Ban Cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng Bộ Y tế đã biểu dương, khen ngợi những thành tích đã đạt được và ghi nhận sự nỗ lực, các đóng góp của Trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho vùng đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trong vùng. Bộ Trưởng cũng có ấn tượng tốt về công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, điều kiện học tập và đào tạo của Trường; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực để phát triển hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.


DSC_0238.JPG

Đồng chí Võ Thành Thống - Phó Bí Thư Thành Ủy Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi LễDSC_0238.JPG

GS TS Phạm Văn Lình - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ Thay mặt Chủ đầu tư báo cáo tổng kết dự án đầu tư xây dựng Trường - giai đoạn I

DSC_0434.JPG
Các Đại biểu cắt băng khánh thành (từ phải sang):

1. Đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

2. Đồng chí Nguyễn Tấn Quyên - Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Nguyên Bí thư Thành Ủy Cần Thơ;

3. Đồng chí Nguyễn Phong Quang - Nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Nguyên Chủ tịch UBND Tỉnh Cần Thơ;

4. Đồng chí Trần Quốc Trung - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành Ủy Cần Thơ;

5. PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế;

6. GS TS Phạm Văn Lình - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ;

7. Đồng chí Lê Nam Giới - Nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Cần Thơ;

8. GS TS Lê Thế Thự - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ;

9. PGS TS Trần Chí Liêm - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế;

Kết thúc buổi Lễ, các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trường và tham quan cơ sở của các khoa.

DSC_0238.JPG
Các Đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trường:

- Đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Nguyên Bí thư Thành Ủy Cần Thơ (thứ 5 từ trái sang)

- Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên TƯ Đảng, Bí Thư Thành Ủy Cần Thơ (thứ tư từ phải sang)

- PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y tế (thứ năm từ phải sang)

- Đồng chí Lê Nam Giới, Nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Cần Thơ (thứ sáu từ phải sang)

- Đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (thứ tư từ

- PGS TS Trần Chí Liêm, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế (thứ hai từ phải sang)

- GS TS Lê Thế Thự - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ (thứ bảy từ trái sang)

- GS TS Phạm Văn Lình - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ (thứ ba từ phải sang)

- BS CK2 Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ (bìa phải)

- BS CK2 Nguyễn Văn Út - Chủ tịch Hội Y học TP Cần Thơ (thứ ba từ trái sang)

- Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế (thứ sáu từ trái sang)

- PGS TS Phạm Thị Tâm - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ (thứ hai từ trái sang)

- ThS Nguyễn Minh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Y Dược Cần Thơ (bìa trái)

- BS CK2 Lại Văn Nông - Phó Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Cần Thơ (thứ bảy từ phải sang).

DSC_0238.JPG

Đoàn Đại biểu tham quan khu thực tập lâm sàng Răng Hàm Mặt

DSC_0238.JPG

Đoàn Đại biểu tham quan Phòng Truyền thống

Hiện nay Bộ Y tế đã cho phép Trường thực hiện các thủ tục để khởi công xây dựng Nhà hiệu bộ và Hội trường với diện tích xây dựng 11.000 m2 vào quí I năm 2017; và phê duyệt thiết kế thi công xây dựng Bệnh viện Trường giai đoạn mới với qui mô 450 giường vào quí II năm 2017 từ nguồn thu sự nghiệp và các nguồn khác. Đồng thời Trường tiếp tục đề nghị Bộ Y tế phê duyệt các hạng mục công trình giai đoạn II bao gồm khu kỹ thuật cao, trung tâm học liệu, nhà thi đấu đa năng và các hạng mục phụ trợ khác để thực hiện từ năm 2018.

Kết quả giai đoạn I của dự án đầu tư xây dựng Trường đạt được như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm của Chính phủ, sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Y tế, Thành Ủy Cần Thơ, Ủy ban nhân dân và các sở, ban, ngành thành phố Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt là sự nỗ lực, đoàn kết, nhất trí của Ban Quản lý dự án, của Đảng ủy - Ban Giám Hiệu nhà trường và sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trường.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin được trân trọng cám ơn các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Chính phủ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành Ủy Cần Thơ, Ủy ban nhân dân và các sở, ban, ngành thành phố Cần Thơ, các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện hỗ trợ Trường trong các mặt hoạt động, đặc biệt là trong công tác xây dựng cơ sở vật chất. Trân trọng cám ơn Lãnh đạo UBND Quận Ninh Kiều, Phường An Khánh, địa phương luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong quá trình qui hoạch, giải phóng mặt bằng thuộc dự án. Đặc biệt, Trường xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến hơn 700 hộ người dân bị ảnh hưởng, đã đồng thuận giao mặt bằng để dự án được tiến hành thuận lợi; để hôm nay trên mảnh đất Tây Đô vươn lên ngôi trường với sứ mạng vinh quang trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Ban biên tậpCác ý kiến của bạn đọc

liên kết