Tin tức
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổng kết năm học 2022-2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023-2024
[ Cập nhật vào ngày (27/09/2023) ]

Chiều 27/9, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm học 2022-2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và phương hướng đào tạo năm học 2023-2024. TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, nguyên Cục Trưởng Cục KHCN và ĐT Bộ Y tế đến dự.


Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường; PGS. TS. Trần Viết An - Phó Hiệu Trưởng Trường ; TS.BS Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng Trường cùng Trưởng và Phó các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, Trưởng và Phó bộ môn, Chánh Văn phòng cấc Khoa, Bộ môn và Trung tâm thuộc trường, Giáo vụ các Khoa và Bộ môn.

 image001.jpg

Đoàn chủ tọa điều hành Hội nghị 

 

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết, năm học 2022-2023, Trường đã đạt được nhiều kết quả thành công trên các lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế... Có được những kết quả trên là nhờ sự đóng góp không nhỏ của tập thể thầy cô, giảng viên nhà trường.

Theo PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, trong năm học 2023-2024, Trường sẽ có rất nhiều hoạt động quan trọng như chuyển đổi chương trình đào tạo, chuyển đổi mô hình quản trị, gia nhập mạng lưới các tổ chức quốc tế. Những công việc này đòi hỏi sự tập trung trách nhiệm của các đơn vị có liên quan để hoàn thiện các công cụ quản trị, quản lý nhằm đổi mới và thực hiện hoàn chỉnh mô hình quản trị theo mục tiêu của trường trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đối với công tác đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu tập trung cho công tác đổi mới 10 chương trình đào tạo tích hợp. Theo PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, những bước triển khai đầu tiên bao giờ cũng có khó khăn, nhà trường còn rất nhiều việc phải làm, do đó cần triển khai xây dựng những bước tiếp cận đầu tiên. Dù có các chuyên gia hỗ trợ những vẫn cần dựa vào nội lực của trường là chủ yếu, vì vậy các Khoa cần tích cực phối hợp với Phòng Đào tạo để triển khai công việc theo đúng tiến độ đề ra.

Trong năm học 2023-2024, Trường cũng sẽ tiếp tục mở các ngành đào tạo mới ở trình độ đại học và sau đại học, biên soạn giáo trình để in thành sách, xây dựng ngân hàng câu hỏi để phục vụ công tác đào tạo. Hiện nay, một số đơn vị đề xuất được sử dụng giáo trình của nhà trường để giảng dạy. Đây là cơ hội để đưa giáo trình của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đến với các đối tác nhiều hơn.

Lãnh đạo nhà trường cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương thông qua chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Năm 2023-2024, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ đón 200 sinh nước ngoài đến học tập. PGS. TS Nguyễn Trung Kiên đề nghị các bệnh viện tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất để trường đưa sinh viên quốc tế đến thực hành.

Đồng thời, các đơn vị tiếp tục triển khai hoàn thiện hơn nữa việc giảng dạy bằng E-learning trong năm học mới; tiếp tục triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học, làm sao tăng số lượng các bài báo khoa học, đặc biệt là các bài báo quốc tế cũng như số lượng đề tài nghiên cứu các cấp, phấn đấu trong năm 2024 trường sẽ có ít nhất một đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ; nâng cấp tạp chí của Trường thành một tạp chí mang tính quốc tế. Hoàn tất các chỉ tiêu trọng yếu của năm 2023 và 2024 để chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ; tiếp tục hoàn chỉnh, bổ sung các văn bản pháp lý, triển khai các văn bản quản lý; quan tâm vấn đề đảm bảo an toàn cho cán bộ, viên chức và sinh viên khi đến học tập, sinh hoạt, làm việc tại Trường.

 image001.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Với sứ mạng “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân”, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đang không ngừng nỗ lực phấn đấu  cho mục tiêu: Đến năm 2025 là một trong 5 trường đại học khoa học sức khoẻ hàng đầu Việt Nam và xếp hạng trong 500 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á. Đến năm 2030 là một trong 5 trường đại học khoa học sức khoẻ hàng đầu Việt Nam và xếp hạng trong 1.000 trường đại học hàng đầu Châu Á.

Sau khoảng gian tiếp cận và nỗ lực, ngày 12/09/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã nhận được thư chấp nhận của Hội đồng bảo đảm chất lượng của AUN, chính thức trở thành thành viên liên kết (Associate Membership) của Mạng lưới chất lượng các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Các trường thành viên Liên kết của tổ chức AUN – QA sẽ có cơ hội được tham gia vào các chương trình AUN – QA và các dự án phát triển sáng kiến chung giữa các thành viên với nhau và các đối tác khác. Được tham dự những hội thảo lớn trong mạng lưới các CQO, cơ hội được đăng ký đánh giá chương trình của mạng lưới AUN – QA. Bên cạnh đó, thành viên AUN – QA còn được ưu tiên tham dự các buổi tập huấn, huấn luyện, có cơ hội được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, thực hành tốt trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng giữa các thành viên trong mạng lưới.

Theo xếp hạng của Webomoetrics vào tháng 7/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đứng thứ 39 trong số các trường đại học của Việt Nam và thứ 319 ở khu vực Đông Nam Á.

Với việc trở thành thành viên liên kết của Tổ chức AUN - QA, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ khẳng định quyết tâm trong việc không ngừng đổi mới hoạt động, hội nhập để nâng cao vị thế của Trường trong khu vực ASEAN nói riêng và quốc tế nói chung. Đây là điều kiện cần và bước đi quan trọng để Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có thể tiến hành công tác đăng ký kiểm định và nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường qua đó góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu của nhà trường vươn ra tầm khu vực và quốc tế.
Phòng Thông tin và Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích