Tin tức
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, 43 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (10/10/2023) ]

Ngày 25 tháng 12 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, 43 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ” (25/12/2002-25/12/2022). Tham dự buổi lễ có đại diện ban lãnh đạo các cấp, ban lãnh đạo nhà trường, các cơ sở, ban ngành, đoàn thể. Buổi lễ kỷ niệm diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa.


image001.jpg

image001.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Trong suốt 20 năm thành lập, 43 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao ở trình độ đại học, sau đại học và đào tạo nghề. Cùng với đó là sự phát triển, đổi mới mạnh mẽ của từ cơ sở vật chất, giảng đường khang trang, phòng thí nghiệm hiện đại; có bệnh viện mang tên của trường với cơ sở vật chất hiện đại, có ký túc xá cho sinh viện, khu vườn rau sạch, các khu học tập, thư viện hiện đại,... hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường không ngừng đổi mới theo hướng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, điều kiện làm việc và đời sống văn hóa tinh thần của thầy, cô, cán bộ nhà trường và các sinh viên ngày càng được nâng cao.

 Đồng thời sự phát triển khoa học công nghệ thời kỳ hội nhập quốc tế, kỷ nguyên công nghệ số, công tác nghiên cứu khoa học tại nhà trường được đẩy mạnh, các ứng dụng và chuyển giao công nghệ, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được đề cao. Trong tầm nhìn đến năm 2025, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong 05 trường đại học khoa học sức khỏe hàng đầu Việt Nam và xếp hạng 500 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á; đến năm 2030 là là một trong 05 trường đại học khoa học sức khỏe hàng đầu VN và xếp hạng 1000 trường đại học hàng đầu Châu Á.

 image001.jpg

Sự tiếp đón thân tình của lãnh đạo nhà trường đến các quý đại biểu tham dự buổi lễ

Trong diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường, PGS.TS.BS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng ôn lại truyền thống qua những giai đoạn phát triển của Nhà trường. Chặng đường 20 năm thành lập nhà trường đầy ý nghĩa được tóm tắt lại qua thước phim tư liệu. Những thành tựu đáng tự hào mà trường đạt được kèm theo đó là những kế hoạch cho tương lai nhà trường hứa hẹn sẽ ngày càng đẩy mạnh các phong trào học tập nghiên cứu trong các bộ, học viên - sinh viên. Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật, sự tiến bộ nhanh chóng của ngành sinh học phân tử, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tăng cường tham gia nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao trong thực tiễn lâm sàng và đời sống.

 image001.jpg

PGS.TS.BS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng ôn lại truyền thống qua những giai đoạn phát triển của Nhà trường

            Trong ngày lễ trọng đại này, nhà trường vinh dự khi có những tập thể, cá nhân đạt được bằng khen của Quân khu IX, Bộ Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh cho Trường, của Bộ trưởng Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 

 image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg 

Các tập thể và cá nhân nhận được khen thưởng tại buổi lễ

            Với những đóng góp cho sự phát triển nhà trường, PGS.TS.BS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng nhà trường trao Biểu trưng “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ” cho 7 đơn vị đối tác gồm 3 đơn vi trong nước và 4 đơn vị ngoài nước.

image001.jpg 

PGS.TS.BS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng nhà trường trao biểu trung cho các đơn vị đối tác

            Phát biểu chúc mừng, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đã ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu trong thời gian qua của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ:“…Nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường đã vượt qua bao khó khăn thử thách của cuộc sống và công việc để thử hiện nghĩa cử làm thầy là thầy thuốc và thầy giáo, vừa giúp cho các thế hệ sinh viên tiếp nhận khối lượng tri thức khoa học và kinh nghiệm thực tế quý báu của người Thầy thuốc chân chính, các thầy cô còn truyền lửa cho sự phát triển trí tuệ và tình cảm của các em sinh viên…Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin gửi đến toàn bộ các thầy cô, cán bộ viên chức nhà trường và các học viên, sinh viên lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc tập thể cán bộ, viên chức Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn đoàn kết, phấn đấu, tiếp tục xây dựng và phát triển Trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự mong mỏi của các cấp lãnh đạo, của nhân dân trong khu vực.”

image001.jpg 

Bà Đào Hồng Lan - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

            Thay mặt lãnh đạo Thành phố Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu: Về phía thành phố Cần Thơ, sẽ tiếp tục hỗ trợ để Trường có thêm nguồn lực phát triển Trường thành trường trọng điểm quốc gia theo tinh thần Nghị quyết số 98/NQ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ về ban hành Chương trình hành động thực hiện thực Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ và khám chữa bệnh cho nhân dân Đồng bằng sông Cửu Long, cả nước và quốc tế.”

image001.jpg 

Đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu

            Trong không khí hân hoan chào mừng ngày kỷ niệm, BS.CKII. Nguyễn Văn Ngoan, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ bày tỏ tâm tư về ngôi trường đã gắn bó với cuộc đời sinh viên thân thương:“Nhiều cựu sinh viên đã trở thành Lãnh đạo cao cấp trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước, tổ chức đoàn thể; nhiều người là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà khoa học uy tín, Nhà giáo giỏi; bác sĩ, dược sĩ ưu tú,....Nhưng dù ở đâu, với cương vị nào, các thế hệ cựu sinh viên chúng em đều luôn nhớ về trường, nhớ về các thầy, cô, cán bộ của Trường đã dìu dắt, dạy bảo chúng em thành người có ích cho xã hội.”

 image001.jpg

BSCKII. Nguyễn Văn Ngoan - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Cựu sinh viên khoa Y, ngành Bác sĩ đa khoa hệ chính quy, khóa 29 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

 

Từ những bước tiến vượt bậc, có thể khẳng định rằng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có sự phát triển tích cực và toàn diện. Theo đánh giá trong các trường thuộc khối ngành Y Dược cả nước thì trường ĐH Y Dược Cần Thơ là trường tiên phong trong việc thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động chuyển sang cơ chế hoạt động tự chủ theo Nghị quyết số 77 năm 2014 của Chính phủ. 


Phòng Thông tin và Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

 

tiện ích