Tin tức
Ngày hội sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp
[ Cập nhật vào ngày (19/06/2022) ]

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ; Nhằm giúp sinh viên có đủ sự nhanh nhạy và thôi thúc khát khao khẳng định bản thân bởi những ý tưởng kinh doanh, đồng thời giúp cho tập thể cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có được góc nhìn trực quan hơn và nâng cao sự hiểu biết về ý tưởng khởi nghiệp, ngày 12/6/2022 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức “Ngày hội Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cho sinh viên Trường.


Đề án 1665 có mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp; 100% các trường đại học, học viện, 70% các trường cao đẳng, trường trung cấp có ít nhất 05 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp hoặc kết nối với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Ngày hội Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp có sự tham gia của ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên chính Vụ Công tác chính trị, học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và đào tạo, Dược sĩ Trương Hoàng Thanh Trúc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung Sơn Alpha, Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến – Giám đốc trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo thẩm mỹ Dược sĩ Tiến, Bác sĩ Hồ Thị Diệu Hiền – Công ty TNHH xuất nhập khẩu Yuejin, bác sĩ Dương Thị Anh Thư – Pía Shop, mô hình khởi nghiệp sinh viên Y tại Cần Thơ.

Về phí Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, ngày hội được đón tiếp các Thầy Cô: TS.BS Nguyễn Thành Tấn - Phó Hiệu trưởng, ThS Lê Minh Hữu - Phó Trưởng khoa Y tế công cộng, ThS Ngô Phương Thảo - Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS Phạm Hoàng Khánh - Bí thư Đoàn thanh niên, ThS. Võ Văn Quyền - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS Trần Thị Bích Phương - Phó trưởng phòng Thông tin và truyền thông, ThS Nguyễn Thái Thông - Chủ tịch Hội Sinh viên, các chuyên viên Phòng Công tác sinh viên, cùng sự có mặt của hơn 2100 sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có mặt tại Hội trường Cửu Long và gần 1000 sinh viên theo dõi link trực tuyến.

 image001.jpg

Các Thầy, Cô và diễn giả tham dự “Ngày hội sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”

 image001.jpg

Các sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có mặt tại Hội trường Cửu Long tham dự Ngày hội.

Có mặt tại Ngày hội, TS. BS Nguyễn Thành Tấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có bài phát biểu động viên tinh thần, thúc đẩy ý chí khởi nghiệp trong sinh viên, qua đó, khơi dậy tiềm năng kinh doanh và ý chí dám nghĩ dám làm.

 image001.jpg

TS. BS Nguyễn Thành Tấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ bài phát biểu khai mạc ngày hội.

image001.jpg 

TS. BS Nguyễn Thành Tấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đại diện Trường trao tặng quà lưu niệm cho diễn giả.

image001.jpg 

ThS Ngô Phương Thảo – Trưởng phòng Công tác sinh viên đại diện BTC trao tặng quà lưu niệm cho diễn giả

Mở đầu "Ngày hội sinh viên với ý tưởng ngoại ngữ", Ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên chính Vụ Công tác chính trị, học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và đào tạo đã có bài phát biểu về Đề án "Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" của Bộ Giáo dục và đào tạo, Cuộc thi "Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" và những chính sách mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm thúc đẩy, tạo điều kiện cho sinh viên khởi nghiệp.

image001.jpg 

Ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên chính Vụ Công tác chính trị, học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và đào tạo giới thiệu đề án 1665

Tiếp theo chương trình là Toạ đàm giữa Ông Bùi Tiến Dũng – chuyên viên chính Vụ Công tác chính trị, học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và đào tạo, Dược sĩ Trương Hoàng Thanh Trúc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung Sơn Alpha, ThS Nguyễn Thanh Trạng đã có những trao đổi, chia sẻ với các bạn sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có mặt tại Hội trường Cửu Long về những băn khoăn, trăn trở đầy thiết thực của những sinh viên chưa có kinh nghiệm khởi nghiệp đặt ra cho những diễn giả của Ngày hội. Ban tổ chức đã nhận được hơn 90 câu hỏi trực tuyến và giải đáp hơn 15 câu hỏi tại hội trường cho sinh viên.

 

 image001.jpg

Dược sĩ Trương Hoàng Thanh Trúc và ông Bùi Tiến Dũng giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên

Tiếp theo chương trình Ngày hội vào buổi chiều, Bác sĩ Hồ Thị Diệu Hiền đã thôi thúc thêm tinh thần dám nghĩ, dám làm trong sinh viên bằng chính câu chuyện khởi nghiệp của bản thân qua bài phát biểu “Công thức tài chính chuyển từ làm thuê sang làm chủ”.

 image001.jpg

Bác sĩ Hồ Thị Diệu Hiền đã thôi thúc thêm tinh thần dám nghĩ, dám làm trong sinh viên bằng chính câu chuyện khởi nghiệp của bản thân

Kết thúc chương trình, sinh viên vô cùng hào hứng, phấn khởi với những chia sẻ vô cùng hài hước nhưng cũng không kém phần thực tế đến từ Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến, cựu sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, với bài phát biểu về cách “Đổi mới tư duy và phá bỏ những giới hạn của bản thân” – làm thế nào để sinh viên mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, làm thế nào để sinh viên trở thành người có năng lực làm chủ thời gian, năng lực và biến khả năng của mình thành cơ hội để khởi nghiệp. 

image001.jpg 

Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến với bài phát biểu về cách “Đổi mới tư duy và phá bỏ những giới hạn của bản thân”

Trong suốt thời gian diễn ra ngày hội, 02 mô hình khởi nghiệp thành công từ khi còn là sinh viên Y khoa của bác sĩ Hồ Thị Diệu Hiền và bác sĩ Dương Thị Anh Thư trưng bày các sản phẩm và trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên tham gia gian hàng về khởi nghiệp, về sản phẩm … cũng được rất nhiều bạn sinh viên hào hứng tham gia.

Một số hình ảnh khác của ngày hội

image001.jpg

image001.jpg

 Gian hàng Pía Shop - Blouse & Scrub Cần Thơ trưng bày tại sảnh khu hiệu bộ tại Ngày hội


image001.jpg 

Gian hàng công ty TNHH xuất nhập khẩu Yuejin trưng bày tại sảnh khu hiệu bộ tại Ngày hội

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

Phương Anh – CTV Phòng CTSVCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích