Tin tức
Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp đoàn công tác Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế
[ Cập nhật vào ngày (13/09/2023) ]

Chiều 8/9, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác do ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


Về phía lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham dự có PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Thành Suôl -Trưởng Khoa Dược; PGS.TS. Đỗ Châu Minh Vĩnh Thọ - Phó Trưởng Khoa Dược; TS. Phạm Thị Tố Liên - Phó Trưởng Khoa Dược; TS. Huỳnh Thị Mỹ Duyên - Trưởng BM BC - CND và TS. Đặng Duy Khánh - Chánh VP Khoa Dược.

 image001.jpg

Đoàn công tác của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Lâm đã giới thiệu khái quát về hoạt động của Cục Quản lý Dược đến lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Ông Lâm cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 4/12/2012 về việc tăng cường hiệu quả công tác thẩm định và cấp số đăng ký sản xuất, lưu hành thuốc.

Theo đó, hiện có 3 Viện kiểm nghiệm (Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương; Viện kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh; Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sản phẩm y tế) và 4 Trường đại học ( Trường Đại học Dược Hà Nội; Trường Đại học Y Hà Nội; Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng) tham gia tổ chức thẩm định hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Trên cơ sở đó, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế mong muốn Trường tham gia tổ chức thẩm định toàn bộ các phần hồ sơ đăng ký thuốc và hồ sơ cấp phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

 image001.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp đoàn, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Khoa Dược, đồng thời cũng báo cáo những thành quả, điểm nhấn trong hoạt động đào tạo và chăm sóc sức khoẻ nhân dân của tập thể Trường đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua. Đặc biệt là các hoạt động về đổi mới chương trình đào tạo, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật mới trong giảng dạy và quá trình áp dụng kỹ thuật cao, chuyển đổi số trong vận hành bệnh viện, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho người dân.

PGS.TS. Phạm Thành Suôl - Trưởng Khoa Dược cũng thông tin thêm, hiện nay Khoa Dược có 39 người với 30 giảng viên, tất cả đều có trình độ sau đại học, gồm 05 Phó Giáo sư, 08 Tiến sĩ, 17 Thạc sĩ và 01 chuyên khoa cấp II, 06 cán bộ học nghiên cứu sinh ở Hà Lan và Đài Loan. Bên cạnh đó, Khoa Dược là đơn vị đào tạo Dược sĩ đầu tiên của khu vực, với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, Khoa Dược đã không ngừng phát triển và dần trở thành trung tâm đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực Dược cho khu vực ĐBSCL và một phần cho cả nước.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của Trường, các thành viên của Đoàn công tác đã trao đổi một số vấn đề liên quan hoạt động của Khoa Dược để có cái nhìn đa chiều vì Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là cơ sở giáo dục công lập tự chủ thuộc khối ngành đào tạo lĩnh vực sức khỏe được Đoàn công tác chọn làm việc trong đợt khảo sát này để phối hợp thẩm định hồ sơ đăng ký lưu hành, hồ sơ cấp phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ bày tỏ vui mừng chào đón đoàn công tác của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Trường. Lãnh đạo Nhà trường cam kết sẽ tạo điều kiện về thời gian và phối hợp đôn đốc các viên chức thuộc quyền quản lý là chuyên gia thẩm định hồ sơ và đăng ký thuốc tham gia hoạt động thẩm định, đảm bảo đúng tiến độ cũng như chất lượng hồ sơ thẩm định hồ sơ theo quy định, giúp tăng khả năng tiếp cận thuốc chất lượng phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

 image001.jpg

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Dịp này, đoàn công tác của Cục Quản lý Dược cũng đã tham quan cơ sở vật chất của Khoa Dược.
Phòng Thông tin và Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích