Tin tức
Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người khó khăn, gia đình chính sách tại xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (24/06/2022) ]

Ngày 18 tháng 6 năm 2022, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc từ thiện trên địa bàn xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ nhằm góp phần giải quyết được một phần khó khăn cho đối tượng người dân nghèo, người có công với cách mạng, gia đình chính sách trong công tác phát hiện, phòng và điều trị bệnh.


image001.jpg

Ảnh: Đoàn y, bác sĩ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và UBND xã Thạnh Qưới chụp ảnh lưu niệm

Đoàn y, bác sĩ thực hiện khám, chữa bệnh từ thiện và trao quà đến xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ lần này có hơn 40 thành viên bao gồm cán bộ và bác sĩ làm việc tại trường và bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Với sự tài trợ thuốc và vật tư y tế từ nhà trường và các mạnh thường quân. Hoạt động khám, chữa bệnh từ thiện này đã nhận được sự chào đón nhiệt thành của người dân cũng như sự ủng hộ từ chính quyền địa phương.

 image001.jpg

Ảnh: Các y, bác sĩ đang tiến hành khám, cấp thuốc cho bà con tại xã Thạnh Quới

Ông Hàn Phước Khánh, Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh cho biết, cuộc sống của người dân tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện chăm sóc y tế còn hạn chế. Vì vậy, chương trình khám, chữa bệnh miễn phí lần này có ý nghĩa xã hội rất to lớn. Thay mặt chính quyền xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ, ông Hàn Phước Khánh cảm ơn các Y, bác sĩ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và các mạnh thường quân đã có những việc làm nhân đạo và tốt đẹp cho người dân Thạnh Quới.

image001.jpg 

Ảnh: Ông Hàn Phước Khánh, Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới chia sẻ trong buổi khám, cấp thuốc từ thiện

Tại buổi khám, chữa bệnh và trao quà cho người dân xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, PGS.TS. Lê Thành Tài, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – Trưởng Đoàn chia sẻ: “Sau khi thông qua trường, Hội Cựu chiến binh chủ bầu phối hợp với Thành Hội tổ chức buổi khám chữa bệnh hôm nay được tiếp xúc người dân, phục vụ người dân. Bản thân tôi cảm thấy rất vinh hạnh khi được hỗ trợ khám chữa bệnh cho người dân nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thạnh Quới, trong tương lai Hội Cựu chiến binh sẽ cố gắng hướng đến mỗi tháng làm một hoạt động ý nghĩa về nguồn, khám chữa bệnh từ thiện, tuyên truyền về các hoạt động cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.”

 image001.jpg

Ảnh: PGS.TS. Lê Thành Tài – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – Trưởng Đoàn cán bộ, y tế khám, cấp thuốc tại xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ

Đoàn đã phối hợp với UBND xã Thạnh Quới khám và cấp thuốc cho hơn 250 người dân, cùng các hoạt động siêu âm, đo điện tâm đồ, xét nghiệm đường máu mao mạch cho người dân. Bên cạnh đó, chương trình lần này cũng trao hơn 250 phần quà cho người dân, mỗi phần quà bao gồm gạo và nhu yếu phẩm từ nguồn kinh phí của Huyện đội Vĩnh Thạnh và Xã Thạnh Quới. Từ chương trình khám chữa bệnh này, đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý chưa biểu hiện triệu chứng được phát hiện, từ đó có thể theo dõi và điều trị kịp thời.

 image001.jpg

Ảnh: Các phần gạo, nhu yếu phẩm trao đến tận tay cho bà con

 image001.jpg

Ảnh: Hoạt động khám chữa bệnh cho người dân tại xã Thạnh Quới

Có đi đến những vùng còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế mới thấy được công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân còn hạn chế như thế nào. Chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thể hiện sự chia sẻ của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tới những bà con vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

image001.jpg 

Ảnh: Các dược sỹ đang cấp, phát và hướng dẫn dùng thuốc cho bà con

Đây là hoạt động tiến tới chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần giải quyết phần nào khó khăn cho hơn 250 người dân trong công tác chăm sóc sức khoẻ tại nơi đây. Thông qua chương trình lần này, đoàn mong rằng bà con sẽ hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức chăm sóc sức khỏe cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, nhận thuốc miễn phí, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống khỏe mạnh. Qua đó, càng thể hiện rõ hơn phẩm chất đáng quý của người thầy thuốc: "Lương y như từ mẫu".

*Một số hình ảnh tại chương trình:

image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg


image001.jpg

Phòng Thông tin Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích