Tin tức

Trong không khí vui tươi chào đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Tết cổ truyền của dân tộc, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức các buổi họp mặt với các cán bộ chủ chốt, giảng viên của Trường, các đoàn thể, cán bộ nghỉ hưu, nhân viên… nhằm tổng kết thành quả nổi bật Trường đạt được trong năm 2018 và là dịp để Trường gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ nghỉ hưu đã cso nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trưởng.


Ngày 25 tháng 01 năm 2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thẩm định, nghiệm thu cấp Trường Giáo trình Sinh lý 1 và Sinh lý 2 do Bộ môn Sinh lý, Khoa Y biên soạn.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tổ chức Volunteers Around the World (VAW –Tình nguyện viên toàn cầu), Hoa Kỳ, chương trình “Phòng khám lưu động cho trẻ em 2019” đã được diễn ra từ ngày 3/1/2019 đến ngày 9/1/2019 tại 06 địa điểm ở thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa nhi Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, 17 sinh viên Mỹ, các tình nguyện viên Việt Nam, và thành phần ban tổ chức.


Nhằm ghi nhận nỗ lực của cán bộ giảng viên cũng như khuyến khích, động viên tinh thần nghiên cứu sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Nhà Trường đã có chính sách chi tiền hỗ trợ cho các tác giả được đăng trên các tạp chí quốc tế và biên soạn sách chuyên ngành tiếng Anh với mức tiền thưởng gần 30 triệu cho một bài báo quốc tế. Hy vọng đây là động lực cho giảng viên, cán bộ Trường tiếp tục phát huy năng lực nghiên cứu khoa học và xuất bản trong tạp chí quốc tế trong thời gian tới.


Vào chiều ngày 30 tháng 01 năm 2019 (nhằm ngày 25 Tháng Chạp), Ts.Bs. Nguyễn Thành Tấn - Chủ tịch cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường đã đến thăm hỏi và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Bảy do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhận phụng dưỡng


Vào sáng ngày 29/01/2019 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất), PGs.Ts. Nguyễn Trung Kiên - Bí thư Đảng Ủy - Hiệu Trưởng Nhà Trường cùng đại diện BCH Công đoàn Trường, Phòng Tổ chức Cán bộ thăm hỏi và tặng quà công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.


Nhằm khích lệ tinh thần phấn đấu học tập và rèn luyện, hỗ trợ phần nào những khó khăn về kinh tế của sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, là một sự tương trợ - xẻ chia trước thềm tết nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 24/01/2019 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Lễ trao học bổng Vượt khó năm 2019 cho 373 sinh viên tại hội trường khoa YTCC.


Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, hướng tới kỉ niệm 40 năm xây dựng và phát triển Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ ( 1979-2019); đồng thời để tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các sinh viên trong toàn trường,tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho đời sống tinh thần trong sinh viên; phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc, khơi dậy niềm đam mê của sinh viên góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Cuộc thi Tiếng hát Sinh viên năm học 2018-2019 với 03 vòng thi sơ khảo, bán kết và chung kết. Tối ngày 21/01/2019, Vòng chung kết đã diễn ra tại hội trường khoa Răng hàm mặt – Dược.


Ngày 17/01/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác HKI và triển khai kế hoạch công tác HKII, năm học 2018-2019. Hội nghị với sự tham dự của Ban Giám Hiệu, Đảng Ủy và tất cả cán bộ viên chức và người lao động của Trường.


Ngày 01/12/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vinh dự phối hợp với Hội Sinh lý học Việt Nam tổ chức Hội nghị sinh lý học toàn quốc lần thứ XII, với sự góp mặt của hơn 300 đại biểu là giảng viên, nhà khoa học, bác sĩ, dược sĩ… hiện đang công tác tại hơn 40 trường đại học, học viện, bệnh viện và viện nghiên cứu danh tiếng trong nước và quốc tế như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Malaya (Malaysia), Đại học Massachusett (Hoa Kỳ), Đại học Inje (Hàn Quốc) …


liên kết