Tin tức - Sự kiện
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp sau đại học năm 2023
[ Cập nhật vào ngày (24/01/2024) ]

Ngày 22 & 23/12, Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng sau đại học năm 2023. Đợt này có 1.363 tân khoa chuyên khoa cấp I, cấp II, bác sĩ nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ khóa 2020 - 2023 được nhận bằng tốt nghiệp.


002.jpg

Trong khóa học 2020 – 2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có 913 học viên chuyên khoa cấp I, 174 học viên chuyên khoa cấp II, 65 bác sĩ nội trú và 140 học viên cao học. Cuối khóa học, có 1.289 học viên tham gia thi tốt nghiệp, bảo vệ luận văn và có 1.253 học viên đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp.

Dịp này, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã ký Quyết định khen thưởng 90 học viên có thành tích học tập xuất sắc và đóng góp tích cực cho các hoạt động của nhà trường, gồm 50 học viên chuyên khoa cấp II, 20 học viên chuyên khoa cấp I, 12 học viên bác sĩ nội trú và 8 học viên cao học. Ngoài ra còn có 5 Tiến sĩ được nhận bằng tốt nghiệp đợt này.

2153cfb5f2c3589d01d2.jpg

Hiệu trưởng Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ, GS.TS Nguyễn Trung Kiên phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp sau đại học năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ chúc mừng các tân khoa được nhận bằng tốt nghiệp đồng thời kỳ vọng với kiến thức đã họ, các tân bác sĩ chuyên khoa cấp I , cấp II, bác sĩ nội trú và thạc sĩ sẽ ứng dụng tốt vào nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; tiếp tục phấn đấu, nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê tự học, tự bồi dưỡng trong môi trường mới, làm phong phú thêm vốn tri thức, kinh nghiệm với tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước.

“Tấm bằng tốt nghiệp đại học hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu, đánh dấu và ghi nhận thời điểm kiến thức và kỹ năng của anh, chị được công nhận; song điều quan trọng hơn là làm thế nào để ứng dụng nó vào nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân, đó còn là quá trình nỗ lực, phấn đấu trải nghiệm trong thực tế. Thầy, cô chỉ trang bị cho các anh chị chiếc chìa khoá tri thức cơ bản, học trong thực tiễn cuộc sống là công việc không ngừng nghỉ; đặc biệt, là trong lĩnh vực y khoa, một lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến sức khoẻ và tính mạng con người, chúng ta không được phép lơ là dù chỉ một phút, giây nào”, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhắn nhủ tới các tân khoa.

011.jpg

Đại diện các tân khoa tặng những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân của các bạn gửi đến những người thầy người cô thân yêu của mình

Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ là trường đại học y dược đầu tiên ở Ðồng bằng sông Cửu Long có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có trình độ đại học và sau đại học. Hơn 20 năm qua, trường đã không ngừng phát triển đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tăng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học. Ðến nay, trường đã đào tạo 8.934 học viên tốt nghiệp sau đại học. Hiện nay, trường đang đào tạo 90 mã ngành sau đại học và 100 chương trình đào tạo liên tục. Quy mô đào tạo sau đại học của trường là 5.779 học viên.

Trường được xếp hạng thứ 39 trong tổng số các trường của đại học Việt Nam, là một trong 5 trường đại học khối ngành khoa học sức khoẻ của Việt Nam. Theo công bố của WebPometrics  vào tháng 7/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xếp hạng thứ 318 trong 500 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á và đang được quy hoạch vào mạng lưới các trường đại học trọng điểm của Việt Nam.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hiện nay đã trở thành lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại các tỉnh, thành phố, là lực lượng kế thừa, nòng cốt của ngành y tế tại các địa phương. Phát huy tinh thần hiếu học, tình yêu thương và trách nhiệm cao đối với cộng đồng đã có rất nhiều cựu sinh viên, học viên tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ vươn lên làm chủ khoa học kỹ thuật có được học vị, học hàm cao đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, phục vụ Nhân dân.
Phòng Đào tạo Sau đại họcCác ý kiến của bạn đọc