Tình nguyện
Tết sum vầy
[ Cập nhật vào ngày (18/01/2022) ]

Giữa không khí Xuân đang sắp gần như hiện tại, lòng tôi lại nao nức một niềm vui khó tả, chợt nhiên trong đầu tôi lại ngân nga một vài câu trong bài hát “Xuân đến con về”:


Xuân đến con về quê thăm Mẹ

Cùng đàn em còn bé bỏng thơ ngây

Bao nhiêu năm ôi nước mắt chan đầy

Con mong có một ngày Mẹ vui thấy sum vầy

Xuân đến chắc trời quê hương đẹp

Đường làng ta rộn rã tiếng reo ca ….

 

Chỉ một vài câu hát ngắn ngủi nhưng cũng phần nào mổ tả được những năm qua đất nước chúng ta đã bị dịch bệnh tàn phá và thay đổi mọi mặt như thế nào. Một mùa Xuân nữa lại đến với đất nước và thành phố của chúng ta – Xuân năm 2022. Nhớ lại, năm 2021, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng người dân Cần Thơ vẫn có những cách chào đón mùa Xuân theo cách riêng của mình, vẫn an toàn, ấm áp, vui tươi, hạnh phúc bên gia đình.

Năm nay, hẳn nhiên mọi người sẽ có một mùa Xuân, một cái Tết rất khác. Bởi vì, thành phố thân yêu của chúng ta đã trải qua gần nửa năm gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 với nhiều tổn thất, mất mát. Và hiện tại, mặc dù thành phố đang dần thích ứng với trạng thái bình thường mới với tâm thế “thích nghi chủ động”, để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch, thành phố vẫn đang triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 

Để chúng ta có một cái Tết, một mùa Xuân trọn vẹn, với tinh thần “An toàn, Tiết kiệm, Ấm áp, Vui tươi”, các cấp ủy, chính quyền cần tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, sẵn sàng mọi kịch bản ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại ngay các cơ sở xã, phường, thị trấn.

Sau những gì đã trải qua trong năm 2021, chắc chắn rằng người dân sẽ tiếp tục đồng tâm, đồng lòng, chung sức trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 đang đặt ra những thách thức không nhỏ cho công tác chống dịch, bởi vậy hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức công dân, bình tĩnh trước dịch bệnh, chủ động đón một năm mới với tinh thần không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác ngay trong từng gia đình, từng ngõ hẻm, từng khu nhà trọ, từng cơ quan,… Thực tế những ngày qua, tại một số nơi, vẫn còn nhiều người dân khá thờ ơ, chủ quan; điều này rất đáng lo ngại. Bởi thời gian gần Tết, tiệc tùng - liên hoan - họp mặt - tất niên nhiều, quán xá đông đúc, mọi người vui vẻ quá đà là một trong những nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng. Bên cạnh đó, việc hiếu - hỷ là hai sự kiện quan trọng của đời người, nhưng trước diễn biến ngày càng phức tạp với biến chủng mới, thiết nghĩ, thực hiện việc cưới - tang trong giai đoạn này cần có sự tự giác điều chỉnh theo hướng an toàn - tiết kiệm, tránh tụ tập đông người, đảm bảo quy định 5K + vaccine. Để làm được điều đó, đòi hỏi sự tự giác của từng cá nhân, đó cũng là cách thức hữu hiệu để bảo vệ bản thân và gia đình chúng ta trước sự tấn công của dịch Covid-19. Xin được cúi đầu để gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những chiến sĩ đang áp lực và hy sinh hạnh phúc cá nhân nơi tuyến đầu khi Xuân về để mọi người có được một cái Tết trọn vẹn nhất có thể. 

 image001.jpg

Chuỗi ngày đáng tự hào 


image003.jpg

Chiến dịch hỗ trợ tiêm vacxin Thốt Nốt







Phạm Minh Luân – Lớp YT khoá 44



Các ý kiến của bạn đọc