Tình nguyện
Triệu lời tri ân
[ Cập nhật vào ngày (06/01/2022) ]

Niềm tin vào một ngày mai tươi sáng với sự chiến thắng sau đại dịch là niềm mong ước của tất cả mỗi người dân Việt Nam. Chúng ta tin rằng một ngày gần nhất Việt Nam sẽ hoàn toàn chiến thắng dịch covid-19. Nhất định các tỉnh thành phía Nam sẽ sớm khỏe lại!


“Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng
Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương
Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm
Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương”


(Bài hát “Tự nguyện, sáng tác của cố nhạc sĩ Trương Quốc Khánh)

 

Niềm tin vào một ngày mai tươi sáng với sự chiến thắng sau đại dịch là niềm mong ước của tất cả mỗi người dân Việt Nam. Chúng ta tin rằng một ngày gần nhất Việt Nam sẽ hoàn toàn chiến thắng dịch covid-19. Nhất định các tỉnh thành phía Nam sẽ sớm khỏe lại!

Để mỗi khi thức dậy đón ánh nắng ban mai ngày mới, chúng ta được hít thở không khí trong lành, được mỉm cười yêu đời khi nhìn thấy nét mặt tươi vui của nhau. Sẽ không còn nhìn nhau qua ngăn kính chắn cùng chiếc khẩu trang kháng khuẩn nữa. Sẽ không còn thực hiện 5K, giữ khoảng cách 2m, không tụ tập nơi đông người để cùng bảo vệ sức khỏe cho nhau. Sẽ không còn giãn cách “Ai ở đâu ở yên đó” để góp phần chống dịch. Sẽ không còn những hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ, cứu giúp do ảnh hưởng của dịch bệnh. Sẽ không còn tiếng còi xe cứu thương khắp các nẻo đường. Sẽ không còn những giọt nước mắt, mồ hôi ướt đẫm, đôi tay nhăn nhúm, ánh mắt bơ phờ mệt mỏi, cơ thể gần như kiệt sức bởi ngày đêm chăm sóc bệnh nhân, phục vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Sẽ không còn những cảnh chia ly đầy tang thương, nghiệt ngã trong cuộc chiến này...!

Rồi một ngày không xa nữa, chúng ta sẽ được gần nhau hơn, tay bắt mặt mừng, cười nói rộn rã, được tấp nập bon chen trên con đường quen thuộc để đến cơ quan, công ty làm việc mỗi ngày. Các em nhỏ được rôm rả với bài hát “Ngày đầu tiên đi học…”, tuổi thơ được trả lại không gian tự do, khám phá cùng thiên nhiên… Ngôi trường thân yêu không còn là nơi cách ly F1, điều trị F0. Những chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao… nhu cầu được vui chơi, giải trí được tổ chức sôi nổi, nhất là chúng ta lại được vác ba lô lên đi du lịch vòng quanh đất nước Việt Nam tươi đẹp. Nơi đầu tiên chúng ta tận hưởng cuộc sống sau cuộc chiến chống dịch này chính là tại ngay ngôi nhà thân yêu cùng những người thân yêu trong gia đình, bạn bè, những người đã bên cạnh ta trong trận dịch lịch sử. Nơi đầu tiên chúng ta cảm ơn cuộc đời này chính là nơi ta sinh ra, lớn lên, nơi ta sinh sống, học tập và làm việc, nơi đã cưu mang ta trong đại dịch kinh hoàng này. Vì vậy chúng ta hãy luôn biết ơn, hãy hành động để vùng đất thân yêu Cần Thơ này khỏe lại, đẹp hơn, văn minh hơn, hiện đại hơn, m áp tình người hơn nữa.

Giờ đây, chúng ta đã vượt qua từng chặng đường của trận chiến cam go nhất của biến chủng delta nguy hiểm khó lường. Chặng đường tiếp theo của cuộc chiến sắp tới vẫn đầy chông gai, gian khó nhưng với sự kiên cường của Cần Thơ, sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, chúng ta sẽ hoàn toàn chiến thắng! Tôi và tất cả chúng ta luôn vững tin điều đó. Nhất định chiến dịch tiêm ngừa toàn dân và những chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Đảng bộ, chính quyền tỉnh nhà sẽ giúp vùng đất Tây Đô thân yêu của chúng ta nhanh đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi công dân Cần Thơ hãy luôn đoàn kết một lòng, từng ý thức, từng hành động của mỗi chúng ta sẽ làm nên chiến thắng vẻ vang này!

 

  image001.jpg

Tham gia tình nguyện: Lí tưởng sống đáng tự hào! 


image001.jpg 

Từng ngõ ngách in dấu chân ngườiPhạm Minh Luân – Lớp YT khoá 44Các ý kiến của bạn đọc