Tình nguyện
Cuộc chiến dai dẳng
[ Cập nhật vào ngày (01/01/2022) ]

Gần 2 năm qua, cả dân tộc ta đã dần dần đi qua dịch bệnh một cách kiên cường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, với quan điểm xuyên suốt là đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.


Tôi chợt nhớ những câu thơ sau để bày tỏ lòng mình:

“Xin cảm ơn dẫu chỉ một lần,
Hay ngàn lần chẳng bao giờ kể xiết.
Xin trân quý những người anh tha thiết,
Đã cho đời đẹp mãi những ước mơ”

 

Chưa lúc nào như lúc này, các nhân viên y tế đang chiến đấu với kẻ thù giấu mặt và rất nguy hiểm - virus SARS-CoV-2; song song đó còn phải đối mặt với những khó khăn như: điều kiện làm việc bất tiện, chỗ ăn nghỉ eo hẹp, cường độ làm việc cao và tâm lý căng thẳng hơn... Dẫu vậy, tôi tin rằng, tất cả chúng ta đều tự hào với ngành nghề đã chọn và mục đích tốt đẹp mà chúng ta đang theo đuổi, đó là: Mỗi người chúng ta sẽ được an toàn trong một cộng đồng an toàn. Chúng ta những tình nguyện viên góp sức cho đời gặp nhau hôm nay trong bối cảnh đặc biệt ngay khi đại dịch COVID-19 ở nước ta đang bùng, đặc biệt các tỉnh phía Nam, nơi tâm dịch trong những tháng ngày vừa qua, dẫu rằng trước mắt chúng ta còn nhiều khó khăn và thách thức mà đại dịch gây ra nhưng chúng ta chưa thể dự báo hết.

Gần 2 năm qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, thách thức hệ thống y tế nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. Và đất nước chúng ta đã trải qua hoàn cảnh rất khó khăn khi đợt dịch thứ 4 bùng phát với sự xuất hiện của biến chủng Delta rất nguy hiểm. Đó là cuộc chiến chống lại “kẻ thù virus” vô hình nguy hiểm, luôn biến hình, biến dạng để chống lại sự nỗ lực của loài người. Đó là thời điểm khan hiếm vaccine toàn cầu và việc này trở nên khó khăn hơn khi Việt Nam là đất nước đông dân, quy mô nền kinh tế còn khiêm tốn. Đó là thực trạng hệ thống y tế của đất nước ta còn nhiều hạn chế, khó khăn về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, kinh nghiệm chống dịch và vật lực y tế. Đó là thách thức không chỉ của riêng chúng ta khi việc chống dịch chưa có tiền lệ, vừa làm vừa rút kinh nghiệm… Đó là sự kéo dài của dịch bệnh từ đầu năm 2020 nên đến đợt dịch lần thứ 4, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã bị tác động tiêu cực trong thời gian dài. 

Gần 2 năm qua, cả dân tộc ta đã dần dần đi qua dịch bệnh một cách kiên cường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, với quan điểm xuyên suốt là đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Đến nay, dịch bệnh ở nước ta cơ bản đã được kiểm soát trong đợt dịch lần thứ 4 và đang thực hiện lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Những lời nào để có thể bài tỏ hết những chiến sĩ “áo trắng, áo xanh” ngoài kia đang gồng mình chống dịch.

 image003.jpg

Đội hình phường An Cư

image001.jpg 

Niềm vui sau mỗi buổi làm nhiệm vụ


Phạm Minh Luân - Lớp YT K44Các ý kiến của bạn đọc