Tình nguyện
Truyền thống dân tộc Việt Nam
[ Cập nhật vào ngày (23/12/2021) ]

Để góp phần phòng, chống dịch COVID-19 là sự vào cuộc chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, của công an, quân đội đến lực lượng y, bác sĩ và đặc biệt là sự đóng góp công sức của các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện, san sẻ yêu thương ở khắp các địa bàn Cần Thơ.


Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống cực kỳ quý báu là đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là trong những lúc khó khăn, thiên tai, dịch bệnh thì tinh thần ấy được nhân lên gấp bội. Riêng trong đợt phòng, chống dịch COVID-19 lần thứ tư, tình yêu thương con người được lan tỏa qua những hành động và việc làm rất cụ thể, rất nhân văn.Thông tin từ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là đơn vị tập huấn cho sinh viên tham gia  chống dịch, vừa là trung tâm đầu mối để vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Với sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhà trường đã hỗ trợ, lực lượng tham gia phòng, chống dịch, hỗ trợ nấu ăn cho lực lượng sinh viên tham gia các chiến dịch trên địa bàn Cần Thơ. Lúc tình hình dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn sự tiên phong của tập thể nhà trường như những cánh chim đầu đàn để tiếp thêm sức lực cho lực lượng đang ngày đêm vất vả nơi tuyến đầu. Tinh thần tương thân tương ái từ xưa của dân tộc ta vẫn được giữ gìn tốt đẹp và phát huy liên tục, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay tinh thần ấy lại càng đc phát huy hơn nữa.Bếp ăn của mái nhà CTUMP từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ngày ngày vẫn nấu đến hàng trăm suất cơm để phục vụ lực lượng công tác. Là một sinh viên của Nhà trường, mang trên mình trách nhiệm của tuổi trẻ, mong muốn được cống hiến hết mình. Thật may mắn khi có sự hỗ trợ về mọi mặt của Nhà trường để sinh viên yên tâm công tác nơi tuyến đầu. Dịch bệnh rồi cũng sẽ chấm dứt, sẽ không còn mất mát và đau thương nữa, tình người với người sẽ càng thêm khắng khít hơn thế vì chúng ta là dân tộc Việt Nam luôn yêu thương giúp đỡ nhau và chính đó là truyền thống quý báu chúng ta nên gìn giữ và phát huy không ngừng. 

 image001.jpg

Miền kí ức đáng tự hào

 

Cảm ơn Nhà trường đã hỗ trợ về mặt kỹ năng tiếp thêm cho sinh viên sức mạnh để cùng hàng triệu những tình nguyện viên ngoài kia nói chung và tập thể CTUMP nói riêng, góp phần cho đất nước chúng ta mau chóng trở lại sự yên bình vốn có. Mỗi một sinh viên của sẽ không thể nào hoàn thành tốt công tác được giao nếu như không có sự hỗ trợ vững chắc từ Nhà trường

 

 image003.jpg

Những dấu chân kỷ niệm

 

Những tấm lòng và tình người trên đây chỉ là một phần trong tình yêu thương bao la của dân ta đóng góp vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đó là những liều thuốc quý, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch ra khỏi Cần Thơ sớm trở lại cuộc sống thanh bình trong thời gian tới. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những tấm lòng vàng của nhà hảo tâm và cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để sinh viên có được những cống hiến đáng trân trọng.


Phạm Minh Luân- Lớp YT khóa 44Các ý kiến của bạn đọc