Tình nguyện
Lời tri ân những chiến sĩ ở tuyến đầu
[ Cập nhật vào ngày (22/12/2021) ]

Đại dịch COVID-19! Đây là khoảng thời gian con người thường muốn "sống chậm lại một chút" để suy ngẫm về câu chuyện của năm cũ. Để mọi người cùng nhau nhìn lại những câu chuyện xúc động, có ý nghĩa nhân văn được chọn lọc từ những sự kiện xảy ra trong năm qua.


Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã tạo thành một bức tranh với nhiều mảng màu xám, những mất mát, đau thương không thể nói thành lời. Hàng triệu người mất việc, cuộc sống bấp bênh, gánh gồng cả gia tài trên những chiếc xe máy, những chiếc xe kéo, thậm chí đi bộ về quê nhà với vài chục, hay vài trăm nghìn đồng. Hàng chục nghìn người lên đường tiếp viện cho tuyến đầu trong dịch với những tháng ngày đằng đẵng xa gia đình. Nhưng như lời bài thơ “Lời ru trên mặt đất” của nhà thơ Xuân Quỳnh: “Bốn phương đâu cũng quê nhà/ Như con tàu với những ga dọc đường/ Đất qua rồi những đau thương/ Có chăng lời hát vẫn còn mà thôi..”, đi qua những đau thương, tình yêu luôn là điều còn lại sau mọi nỗi đau và mất mát. Tất cả các dân tộc đều góp sức vì một miền nam yêu thương đang chiến đấu từng ngày để dành lại hơi thở, sự yên bình cho nhân dân. Niềm tin chiến thắng là điều nằm sâu tận tâm trí mỗi chiến sĩ ở tuyến đầu nói riêng hay tất cả chúng ta nói chung. Tất cả các cán bộ nhân viên y tế đều cố gắng hoàn thành thật tốt trách nhiệm cao cả của mình, hi vọng về một ngày mai tươi sáng, sự đoàn kết và ý thức mỗi người là nhân tố quan trọng quyết định chúng ta có sớm chiến thắng đại dịch hay không. Sự đóng góp của cán bộ, sinh viên của mái trường CTUMP đã góp phần to lớn vào công cuộc chung bảo vệ sự an toàn và tính mạng của người dân. Từ những chiến dịch hỗ trợ tiêm vacxin hay tham gia lấy mẫu cộng đồng, tham gia điều trị ở bệnh viện dã chiến và còn nhiều công tác hỗ trợ khác nữa với tiêu chí “Đâu cần thanh niên có” của Bác đã thể hiện một thế hệ trẻ Việt Nam thật đáng tự hào.

image001.jpg 

Những tháng ngày không quên 


image003.jpg 

Từng ngõ ngách in dấu chân mình

 

Từ xưa cho đến nay thế hệ thanh niên luôn được xem trọng vì được ví như tương lai của đất nước, cùng với sự chỉ đạo đúng đắn của cán bộ lãnh đạo của nhà trường càng tiếp thêm sức mạnh để tập thể sinh viên có thể hoàn thành tốt nhất công việc khi ở tuyến đầu. Mệt mỏi vất vả là thế thậm chí phải tạm ngưng việc học để hoàn thành nhiệm vụ được giao đã cho thấy sự hi sinh của tập thể sinh viên nhà trường rất đáng trân quý. Biến cố nào rồi cũng sẽ qua cũng như cơn đại dịch rồi sẽ kết thúc để sau này khi chúng ta có dịp nhìn lại chúng ta sẽ rất từ hào vì đã rất cố gắng để có được sự bình yên đáng trân trọng sau này.Cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy ta lại được sống, được trao yêu thương và cống hiến cho xã hội. Trao yêu thương để nhận lại yêu thương là nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống này đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.Phạm Minh Luân - Lớp YT khóa 44Các ý kiến của bạn đọc