Các hoạt động HTQT
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm du học cho CTUMPERS năm 2020
[ Cập nhật vào ngày (09/08/2020) ]

Vào Thứ Bảy ngày 11/01/2020, tại Hội trường Điều Dưỡng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm du học cho CTUMPers 2020” nhằm chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm học bổng du học cho giảng viên trẻ, học viên, sinh viên Trường.
Buổi hội thảo được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Ban chỉ đạo gồm: PGs.Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu TrưởngPGs.Ts. Nguyễn Văn Lâm- Phó Hiệu trưởngTs. Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng,  Ban tổ chức thuộc Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế cùng với hơn 100 sinh viên trường cùng tham dự.

Tham gia hội thảo có sự góp mặt của 7 báo cáo viên đã từng có kinh nghiệm du học chia sẻ nhiều nội dung bổ ích, tạo cơ hội để các học sinh, sinh viên tham gia hội nghị chia sẻ kiến thức, thảo luận các vấn đề về du học như PGs.Ts. Phạm Văn NăngKhoa Y (từng học tại Hà lan); PGs.Ts. Nguyễn Thị Ngọc Vân, Khoa Dược (từng học tại Hàn Quốc);  Ts. Nguyễn Thị Thu Trâm, Khoa Khoa học cơ bản (từng học tại Pháp); Ts. Đỗ Thị Thảo, Khoa Răng Hàm Mặt (từng học tại Thái Lan); Ths. Nguyễn Thị Ngọc Hân, Khoa Điều dưỡng (từng học tại Thái Lan); Ths. Nguyễn Tấn Đạt, Khoa Y tế công cộng (từng học tại Úc và Hà Lan); Ths. Thái Thị Ngọc Thúy, Khoa Y (từng học tại Philippine và Bỉ).

            Nội dung buổi hội thảo được xây dựng phong phú, với nhiều thông tin bổ ích được tích hợp từ kinh nghiệm của quý thầy cô là báo cáo viên chia sẻ đến toàn thể hội thảo viên cách tìm kiếm học bổng du học; chia sẻ những trải nghiệm du học ở các nước thuộc các khu vực khác nhau như Mỹ, Úc, châu Âu, châu Á,...; cách chuẩn bị cho việc xin học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và khi du học với những chuyên ngành khác nhau. Bên cạnh đó, hội thảo viên được trao đổi, giao lưu và giải đáp những khó khăn, thắc mắc từ các báo cáo viên, hỗ trợ cho những kế hoạch du học có được tầm nhìn và định hướng phù hợp hơn trong tương lai.

            Hội thảo lần thứ 2 được tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó giúp tìm ra những giải pháp và cải tiến trong hỗ trợ người học, giảng viên và học viên trong quá trình chia sẻ, giao lưu cũng như có kế hoạch phát triển cho những lần hội thảo tiếp theo được tiến hành với nhiều nội dung chất lượng và ngày càng phù hợp với yêu cầu từ hội thảo viên. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

image001.png

Bàn Check-in ở buổi hội thảo

image003.jpg

Ths. Trần Lê Uyên giới thiệu chương trình hội thảo

image005.png

PGs.Ts. Nguyễn Thị Ngọc Vân, Khoa Dược

image007.png

Ts. Nguyễn Thị Thu Trâm, Khoa Khoa học cơ bản

 

image009.png

Ts. Đỗ Thị Thảo, Khoa Răng Hàm Mặt

 

image011.png

Cô Nguyễn Thị Thanh Kiều – Giám đốc Trung tâm tư vấn du học VISA

 

image013.png

Ths. Nguyễn Tấn Đạt, Khoa y tế công cộng

 

image015.png

PGs.Ts. Phạm Văn Năng, Khoa Y

 

image017.png

Ths. Thái Thị Ngọc Thúy – Khoa Y

 

image019.png

PGs.Ts. Nguyễn Văn Lâm trao chứng nhận báo cáo tại Hội thảo


image021.png
Khoảnh khắc kỷ niệm của hội thảoĐể biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ,

Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế

image025.png

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

179, đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (84) 292 3739809;     Email: ico@ctump.edu

Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tếTổng hợpCác ý kiến của bạn đọc