Khoa Y tế công cộng tiếp và làm việc với Viện Nghiên cứu chăn nuôi quốc tế (The International Livestock Research Institute, ILRI)
Nhằm tăng cường công tác hội nhập quốc tế, nâng cao
chuyên môn của đội ngũ giảng viên Khoa Y tế công cộng trong đó không ngừng rèn
luyện năng lực nghiên cứu, học thuật và phát triển kỹ năng giao tiếp, thiết lập
và duy trì các mối quan hệ hợp tác, trong đó thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ
được Khoa đặt mục tiêu cao. Nhận được lời đề nghị đến thăm của lãnh đạo viện
Nghiên cứu chăn nuôi quốc tế (ILRI) có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 2 đến ngày
8 tháng 4 năm 2022, Khoa Y tế công cộng đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc
với đoàn trên cơ sở trao đổi và thống nhất các nội dung liên quan.
Quang cảnh của làm việc
Căn cứ trên kế hoạch số 20/KH-YTCC ngày
01/04/2022 về tiếp và làm việc với Viện Nghiên cứu chăn nuôi quốc tế. Buổi làm
việc diễn ra theo đúng chương trình kế hoạch. Trong đó:
Về phía đoàn khách, gồm có các đại
diện từ Viện Nghiên cứu chăn nuôi quốc tế đó là: TS. Fred Unger (Trưởng đại
diện ILRI tại Đông Á và Đông Nam Á); TS. Nguyễn Việt Hùng (Đồng lãnh đạo Chương
trình Sức khỏe Con người và Động vật, ILRI); TS. Đặng Xuân Sinh (cán bộ nghiên
cứu ILRI), Bà Nguyễn Lệ Thanh (cán bộ Quản lý hành chính văn phòng); đại diện
Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế (CIAT), Việt Nam: ThS. Huỳnh Thanh
Tuyền và điều phối viên mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học Việt Nam
(VOHUN): TS. Phạm Đức Phúc.
TS. Fred Unger giới
thiệu, chia sẻ hoạt động, định hướng phát triển của về ILRI
Về
phía Khoa Y tế công cộng, Ths.Bs. Lê Minh Hữu – Phụ trách Khoa Y tế công cộng,
Ts.Bs. Nguyễn Tấn Đạt – Phó Trưởng Khoa Y tế công cộng và Bs. Lâm Nhựt Anh –
Trợ lý NCKH&HTQT của Khoa.
TS.BS. Nguyễn Tấn Đạt
giới thiệu Trường, Khoa Y tế công cộng và đề xuất các định hướng hợp tác phù
hợp với ILRI
Trải qua 2 giờ làm việc cùng nhau,
qua giới thiệu, trao đổi về các hoạt động, quá trình phát triển của Khoa Y tế
công cộng và Viện Nghiên cứu chăn nuôi quốc tế trên các lĩnh vực như đào tạo,
nghiên cứu và hỗ trợ cộng đồng đã đạt được một số thông tin sau: đề xuất định
hướng triển khai thực hiện một số nghiên cứu về chủ đề an toàn thực phẩm (food
safety) trong đó có thể tập trung vào vấn đề nguy cơ sinh học (ô nhiễm sinh
học) trong thực phẩm tại các khu chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Cần
Thơ, mở rộng thực hiện đồng loạt trên địa bản các tỉnh thành khác như Huế, Nghệ
An, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thái Nguyên,… theo thiết kế nghiên cứu dọc theo
dõi theo thời gian với phương pháp chọn mẫu cụm, sau đó can thiệp. Bên cạnh đó,
xác định đối tượng và phương thức can thiệp cần giới hạn vào vấn đề ưu tiên
nhằm đạt được chất lượng cao phục vụ cho việc hoạch định chính sách và định
hướng phát triển của thành phố Cần Thơ.
Một số hình ảnh khác
của buổi làm việc:
TS. Nguyễn Việt Hùng đề
xuất định hướng hợp tác nghiên cứu
Ths.Bs. Lê Minh Hữu
chia sẻ về lĩnh vực nghiên cứu và nêu rõ năng lực thực hiện của Khoa Y tế công
cộng
TS.
Fred Unger tặng quà lưu niệm đến Khoa Y tế công cộng
Đoàn làm việc chụp ảnh
lưu niệm
Một
vài khoảnh khắc lưu giữ kỷ niệm làm việc
Bs. Lâm Nhựt Anh – Trợ lý NCKH&HTQT