Tin tức - Sự kiện
Khoa Y học cổ truyền khai giảng khóa đào tạo Cấy chỉ cơ bản khóa I năm 2024
[ Updated (20/03/2024) ]

Ngày 17/03/2024, Khoa Y Học Cổ Truyền - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo Cấy chỉ cơ bản khóa I năm 2024 với 11 học viên.


Ngày 17/03/2024, Khoa Y Học Cổ Truyền - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo Cấy chỉ cơ bản khóa I năm 2024 với 11 học viên. Khóa học diễn ra từ 17/03/2024 đến 05/06/2024, kết hợp giảng dạy trực tiếp và trực tuyến, ngoài ra học viên còn được tạo điều kiện thực hành tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ.
H4.2003.jpg
Cấy chỉ được biết đến là một phương pháp hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh nội khoa, như cơ xương khớp, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa,... Một số chỉ định thường gặp của cấy chỉ là phục hồi chức năng sau đột quỵ não, chấn thương sọ não, bệnh về xương khớp như đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm…. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhiều đối tượng.
Trong 3 tháng của khoá học, học viên sẽ được tiếp cận các kiến thức cơ bản về cấy chỉ, thảo luận và trao đổi chuyên sâu cùng với TS.BS Lê Minh Hoàng, ThS.BS Lê Thị Mỹ Tiên, BSCKII Lê Thị Ngoan và các giảng viên Khoa YHCT, cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện YHCT Thành phố Cần Thơ.
Việc tham gia khóa đào tạo như cấy chỉ, xoa bóp,... là cơ hội để nhân viên y tế nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lý thuyết và thực hành từ các bác sĩ có chuyên môn về Y học cổ truyền, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tăng thu nhập và hơn hết là góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.Cộng tác viên Truyền thông - Sự kiện, Khoa Y học cổ truyềnComment list