Tin tức - Sự kiện
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG "THU GOM RÁC TÁI CHẾ ĐỔI CÂY DƯỢC LIỆU"
[ Updated (10/03/2024) ]

Sáng ngày 10/03/2024, Đội Thanh niên tình nguyện kết hợp với Đoàn khoa Y học cổ truyền đã cùng nhau thực hiện suôn sẻ và thành công hoạt động thu gom rác thải, phế liệu đổi lấy sen đá, cây dược liệu


Sáng ngày 10/03/2024, Đội Thanh niên tình nguyện kết hợp với Đoàn khoa Y học cổ truyền đã cùng nhau thực hiện suôn sẻ và thành công hoạt động thu gom rác thải, phế liệu đổi lấy sen đá, cây dược liệu. Hoạt động được tổ chức tại Kiosk Thanh niên tọa lạc ngay cổng Hàm Luông - trường Đại học Y Dược Cần Thơ từ sớm đã thu hút rất đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên đến quyên góp. Đây là một hoạt động thường niên mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho môi trường cũng như nâng cao nhận thức của mọi người về trách nhiệm bảo vệ môi trường.
10.3 H3.jpeg
10.3 H5.jpeg
10.3 H4.jpeg
Chỉ với 40 vỏ lon, chai nhựa hay 4kg giấy đã qua sử dụng, người tham gia sẽ nhận lại được phần quà từ ban tổ chức là những em bé sen đá "ngoan xinh yêu" hoặc những cây dược liệu tốt cho sức khỏe, đối với sinh viên nhà trường khi nộp một nửa số lượng sẽ được xác nhận tham gia hoạt động và cộng điểm rèn luyện. Chính nhờ ý nghĩa mà hoạt động mang lại nên đã nhận được rất nhiều sự tham gia của sinh viên cũng như những hộ dân lân cận. Sự nồng nhiệt ấy đã giúp thu về 4 tấn giấy qua sử dụng, gần 10000 vỏ lon và chai nhựa cũng như hơn 900 cây sen đá, dược liệu đã được trao đi như một phần quà nho nhỏ.
10.3 H2.jpeg
Ban tổ chức hoạt động rất vui mừng vì nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ này cũng như mong rằng hoạt động sẽ ngày càng phát triển và mang lại nhiều ý nghĩa hơn nữa trong những lần tổ chức tiếp theo. Số tiền bán phế liệu sẽ được trích ra để hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, trồng cây xanh.
10.3 H1.jpeg
Báo Giáo dục và Thời đại: https://giaoducthoidai.vn/sinh-vien-can-tho-to-chuc-doi-rac-lay-qua-lan-toa-bao-ve-moi-truong-post674797.htmlCộng tác viên Truyền thông - Sự kiện, Khoa Y học cổ truyềnComment list