Quan hệ quốc tế
Tiếp và làm việc với đoàn MEET và Đại học Washington Hoa Kỳ
[ Cập nhật vào ngày (14/12/2017) ]

Ngày 06/11, Khoa Y đã tổ chức thành công buổi đón tiếp Đoàn MEET và Đại học Washington, Hoa Kỳ. Buổi đón tiếp diễn ra tại phòng Họp Khoa Y trong không khí thân mật, trang trọng với sự tham dự đầy đủ của Ban chủ nhiệm Khoa Y, Trưởng các Bộ môn tham gia hợp tác trực tiếp với đoàn, đại diện phòng NCKH-QHQT. Đoàn MEET có sự tham gia của trưởng đoàn và trưởng các nhóm chuyên môn.


Tại buổi đón tiếp Ts.Bs. Ngô Văn Truyền đã có bài phát biểu chào mừng, đánh giá cao các hoạt động giảng dạy và phẫu thuật các di tật bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong những năm vừa qua và hy vọng đạt được sự hợp tác toàn diện hơn nữa trong thời gian tới, tạo được kênh liên lạc trao đổi thường xuyên giữa đoàn và các nhóm chuyên môn của trường.
Trong buổi đón tiếp, Ts.Bs. Trần Thái Thanh Tâm - Phó phòng TCCB giới thiệu tổng quan về Khoa Y, các Bộ môn và các thế mạnh của Khoa Y cho đoàn.
Đại diện đoàn MEET, Gs Rob Gertler nêu rõ tầm quan trọng trong việc mở rộng hợp tác có chiều sâu hơn và hợp tác lâu dài trong các nhóm chuyên ngành: chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật tai mũi họng, chấn thương chỉnh hình,..Gs. Hubert Veselle, chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh nêu rõ lợi ích của các phương tiện truyền thông, đặc biệt là Skype để trao đổi, hội chẩn trực tuyến những ca bệnh với Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong thời gian qua và hướng hợp tác sắp tới. Buổi đón tiếp cũng nhận được nhiếu ý kiến đóng góp và trao đổi của các nhóm chuyên môn đến từ Đoàn MEET, và các trưởng Bộ môn của Khoa Y.
Buổi đón tiếp diễn ta thành công tốt đẹp. Sau buổi đón tiếp, các nhóm chuyên môn tiếp tục thực hiện trao đổi hợp tác giáo dục và phẫu thuật tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Cần Thơ và một số bệnh viện khác trong thành phố Cần Thơ.
Một số hình ảnh của buổi tiếp đoàn

Picture1.png

Toàn cảnh buổi đón tiếp đoàn

Picture2.png

Bs. Cyrus Appel trao đổi và gửi tặng tài liệu về chăm sóc giảm nhẹ tại buổi đón tiếp

Picture3.png

Ts. Bs. Nguyễn Triều Việt (thứ 3 từ phải qua) trao đổi tại buổi đón tiếp
Ban biên tập Theo KHOA YCác ý kiến của bạn đọc