Thông tin, hoạt động
Tổ chức khóa đào tạo liên tục “cập nhật một số kiến thức tiên tiến trong chăm sóc và điều trị vết thương” và trao học bổng cho sinh viên nghèo với đại diện tổ chức VIETMD
[ Cập nhật vào ngày (18/10/2019) ]

Từ ngày 14/09 đến ngày 15/09/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tổ chức VietMD, Hoa Kỳ, cùng tổ chức một chương trình hợp tác. Cụ thể, tại Hội trường khoa Điều Dưỡng – Kỹ thuật Y học, đã diễn ra một khóa đào tạo liên tục với chủ đề “Cập nhật một số kiến thức tiên tiến trong chăm sóc và điều trị vết thương”.


Khóa đào tạo liên tục này được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu những kiến thức và phương pháp tiên tiến trong điều trị vết thương phần mềm đến với nhân viên y tế ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Tham gia vào khóa học có học viên là nhân viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, sinh viên Trường thuộc ngành Bác sĩ đa khoa và Điều dưỡng, cùng với học viên từ các cơ sở y tế khác. Qua khóa học, tất cả các học viên có khả năng đánh giá, phân loại và điều trị bệnh nhân có vết thương phần mềm theo các tiêu chuẩn hiện đại. Ngoài ra, các học viên còn được trao chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và chứng chỉ hoàn thành khóa học của tổ chức VietMD.

Các báo cáo viên của khóa đào tạo liên tục này, đến từ tổ chức VietMD có Bs. Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Ngành Điều dưỡng và liên ngành Chăm sóc sức khỏe; và đến từ Liên Chi hội Điều trị Vết thương TP.HCM có sự góp mặt của Bs. Trần Đoàn Đạo, Phó Chủ tịch, và Bs. Võ Tuấn Khoa, Tổng Thư ký của Liên Chi hội. Khóa đào tạo cung cấp đến học viên các nội dung như sau: (1) cái nhìn tổng quan về tình hình và các vấn đề trong việc điều trị vết thương hiện nay; (2) giới thiệu bộ tiêu chí TIME dành cho đánh giá và chăm sóc vết thương; (3) một số phương pháp tiếp cận và điều trị vết thương phần mềm. Bên cạnh đó, các học viên tham gia khóa đào tạo phải thi đạt bài kiểm tra cuối khóa để được nhận chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) và chứng chỉ chứng nhận tham gia khóa học.

Đại diện của tổ chức VietMD, Bs. Nguyễn Đình Vân, cũng đã tổ chức một buổi lễ trao học bổng cho một số sinh viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, những người đã xuất sắc vượt qua nghịch cảnh nghèo khó và cố gắng học tập để đạt được thành tích cao. Chương trình học bổng này nhằm giúp sinh viên có thêm động lực trong quá trình học tập, phấn đấu và cống hiến cho xã hội, đồng thời cũng hỗ trợ các bạn sinh viên vượt qua khó khăn trước mắt trên con đường học vấn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC SỰ KIỆN HỢP TÁC VỚI VIETMD:

111.jpg

Buổi gặp gỡ và thảo luận với đại diện tổ chức VietMD về các tiến trình phát triển của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, và triển vọng hợp tác giữa đôi bên.

image001.png

Buổi lễ trao học bổng cho sinh viên nghèo, với Bs. NGUYỄN Đình Vân, đại diện tổ chức VietMD
Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tếCác ý kiến của bạn đọc

liên kết